Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Học tiếng Hàn giao tiếp mất thời gian bao lâu?

Hàn Quốc 404 Lượt xem

Học tiếng Hàn là nhu cầu rất cần thiết đối với những bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Vậy khi học tiếng Hàn giao tiếp sẽ mất thời gian bao lâu để có thể giao tiếp được với những người dân bản địa?


Học tiếng Hàn sẽ mất thời gian bao lâu để có thể giao tiếp được với người khác?

Một câu hỏi mà HFC nhận được từ rất nhiều học viên khi mới bắt đầu tham gia khóa học tiếng Hàn trong giao tiếp chính là “Học tiếng Hàn giao tiếp mất bao lâu?” Để các bạn học tiếng Hàn Quốc trong giao tiếp với mục đích đi du học hoặc đi làm có thể giải đáp được thắc mắc này thì du học HFC xin cung cấp những thông tin sau đây:

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì câu hỏi này sẽ dễ trả lời hơn. Khi mới bắt đầu học và chưa có một ý niệm gì về tiếng Hàn, nếu được tiếp xúc với những kiến thức chuẩn và cách phát âm chuẩn ngay từ lúc mới bắt đầu thì sẽ nhớ lâu và nhanh chóng biết sử dụng nó một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, khi mới bắt đầu học, nếu các bạn được thiết kế cho một lộ trình học tiếng Hàn chuẩn thì việc học tập sẽ đạt kết quả cao và bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

1. Thời gian học tiếng Hàn giao tiếp phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Có những bạn chỉ sau vài tháng đã nói được tiếng Hàn, thậm chí là chỉ 1-2 tháng là đã có thể sử dụng tiếng Hàn một cách rất thành thạo nhưng lại có những bạn học cả năm vẫn không thể nói được tiếng Hàn. Vậy thời gian học tiếng Hàn Quốc giao tiếp đối với từng người là khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Lộ trình học: Đây chính là kế hoạch được lập ra cho việc học tiếng Hàn. Trong tiếng Hàn có 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Ở mỗi trung tâm khác nhau sẽ có lộ trình học tập với thời gian học tập khác nhau từ đó hiệu quả tiếp thu kiến thức của học viên cũng sẽ khác nhau.
  • Phương pháp học tập: Đây chính là yếu tố quan trọng đóng vai trò quyết định tới thời gian học tiếng Hàn. Phương pháp học là bắt đầu học cái gì trước và học cái gì sau, làm thế nào để có thể học được thật nhiều từ vựng, nắm vững được ngữ pháp và sử dụng nhuần nhuyễn cấu trúc câu… Nếu có một phương pháp học tập tốt thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian học tiếng Hàn.
  • Bản thân người học: Điều quan trọng nhất đó chính là sự quyết tâm của chính bản thân mỗi người học. Bạn hãy tự trả lời 2 câu hỏi này nhé: Mỗi ngày bạn sẽ dành ra bao nhiêu thời gian để học tiếng Hàn? Mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì?


Có những bạn chỉ sau vài tháng đã nói được tiếng Hàn, thậm chí là chỉ 1-2 tháng là đã có thể sử dụng tiếng Hàn một cách rất thành thạo

2. Muốn tăng tốc độ học tiếng Hàn giao tiếp phải làm thế nào?

Theo kinh nghiệm nhiều năm đào tạo tiếng Hàn của công ty du học HFC, để có thể tăng tốc độ học tiếng Hàn trong giao tiếp thì các bạn phải thực hiện được những điều cơ bản sau đây:

  • Quyết tâm: Bạn sẽ phải xác định được mục tiêu học tập của mình là gì, lên tinh thần và khẳng định thêm một lần nữa mục tiêu của bản thân. Bạn muốn mất bao lâu để có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn? Sau đó hãy duy trì sự quyết tâm của bản thân cho đến tận cuối khóa học nhé.
  • Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp: Để lựa chọn được một phương pháp học phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất với bản thân thì bạn có thể tham khảo phương pháp của nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn. Bạn có thể tham khảo phương pháp “PPALLI” (빨리), từ này trong tiếng Hàn có nghĩa là nhanh lên. Phương pháp học tập này luôn thúc đẩy bạn học nhanh, hiểu nhanh, nhớ nhanh để mỗi giờ học đạt hiệu quả tối đa. Chính vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được đến 20% thời gian học tập theo một lộ trình thông thường.
  • Xây dựng kế hoạch học tập chi tiết: Bạn nên lên cho mình một kế hoạch thật rõ ràng (học mấy buổi một tuần, mỗi buổi học kéo dài trong mấy tiếng, mỗi tiếng cần phải học những nội dung gì…) Bạn sẽ cần viết kế hoạch học tập của mình ra giấy và dán ở nơi dễ dàng nhìn thấy mỗi ngày. Nếu kế hoạch học tập rõ ràng và tuyệt đối thực hiện theo đúng kế hoạch đặt ra thì chỉ mất một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy.

Với những thông tin trong bài viết trên có thể đã giúp cho bạn phần nào giải đáp được thắc mắc học tiếng Hàn giao tiếp mất bao lâu và cung cấp cho bạn những phương pháp học tập mang lại kết quả cao nhất.

Nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình học tiếng Hàn hoặc làm thủ tục du học Hàn Quốc, hãy để đội ngũ tư vấn của du học HFC giúp đỡ bạn nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội