Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Học tiếng Hàn nên học lớp nhiều người hay ít người

Hàn Quốc 434 Lượt xem

Muốn học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất tại các trung tâm thì nên lựa chọn những lớp học có nhiều người hay chọn những lớp có ít người. Hãy để cho HFC giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó trong bài viết sau:


Học tiếng Hàn nên học lớp nhiều người hay ít người

Theo những con số thống kê gần đây của du học HFC thì hầu hết các bạn trẻ đều quan tan tâm đến mức học phí khi tìm kiếm lớp học tiếng Hàn và bỏ qua những yếu tố khác rất quan trọng như: kinh nghiệm của giáo viên, chất lượng khóa học và số lượng học viên trong một lớp… Những yếu tố này cũng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả và sự hài lòng của mỗi học viên sau khóa học.

Theo ý kiến của giảng viên tiếng Hàn tại công ty du học HFC, những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn thì mỗi lớp học chỉ nên có khoảng 8 đến 10 học viên vì nhu cầu học tiếng Hàn hiện nay của các bạn không chỉ phục vụ mục đích thi cử mà còn phải học để có thể giao tiếp với người khác trong công việc và cuộc sống Hàng ngày.

Bạn hãy thử hình dung nếu một lớp học tiếng Hàn đông đúc giống như lò luyện thi đại học, trung bình mỗi lớp sẽ có khoảng 30 đến 100 học sinh, thậm chí còn có những nơi lên tới vài trăm học sinh trong 1 lớp. Học sinh trong lớp sẽ chỉ có thời gian để tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt một cách thụ động. Hình thức học tập này chỉ phù hợp với những bạn luyện thi chứ đối với việc học ngoại ngữ thì không vì học như vậy thì hoàn toàn không mang đến  hiệu quả tốt và các bạn không thể giao tiếp được.

Để học tiếng Hàn hiệu quả thì trung bình mỗi lớp chỉ nên có từ 8 đến 15 học viên, với những khóa học chuyên sâu thì chỉ có 1 đến 2 học viên. Du học HFC sẽ lý giải vì sao lại như thế.

  • Thứ nhất: Khi lớp học ít người thì giảng viên và học viên sẽ có nhiều thời gian để trao đổi qua lại với nhau giúp cho học viên hiểu bài sâu hơn, đồng thời có thể luyện tập và ứng dụng những kiến thức được học ngay trên lớp. Từ đó học viên sẽ tiếp thu bài nhanh, nhớ lâu và hiểu bài một cách cặn kẽ.
  • Thứ 2: Giáo viên sẽ nắm bắt được tình hình học tập của tất cả các học viên trong lớp. Từ đó có thể phụ đạo thêm cho các bạn để chất lượng của lớp học được đồng đều.
  • Thứ 3: Khi học tập trong một lớp có ít người thì các bán sẽ tiếp xúc và giao tiếp được nhiều hơn với bạn học của mình, được giáo viên sửa lỗi ngay nếu phát âm sai hoặc sử dụng câu sai cấu trúc ngữ pháp.


Mỗi lớp học tiếng Hàn có 8 học viên là con số lý tưởng nhất

Lớp học 1 giáo viên, 1 học viên mang lại hiệu quả cao hơn

Nếu có điều kiện thì các bạn nên học lớp tiếng Hàn có 1 học viên và 1 giáo viên vì khả năng của bạn như thế nào thì tiến trình học tập sẽ như thế nên kết quả đạt được tất nhiên là cao hơn rất nhiều. Với những học viên có khả năng tốt thì sẽ được giáo viên truyền đạt nhiều kiến thức hơn và ngược lại. Đặc biệt là nếu học viên kém hơn về kỹ năng nào sẽ được giáo viên bổ sung kiến thức ngay lập tức và luyện tập kỹ năng đó nhiều hơn.

Trong lớp học  này thì cả giáo viên và học viên đều phải phản ứng nhanh và liên tục, não bộ sẽ không ngừng suy nghĩ nên trong 1 giờ học sẽ đạt được hiệu quả cao gấp 10 lần so với những lớp học đông người.

Hiện nay, đã có rất nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng cách này để đào tạo ngoại ngữ. Tiêu biểu nhất là các trung tâm đào tạo tiếng Anh nổi tiếng của Philippines.

Một giảng viên dạy tiếng Hàn tại công ty du học HFC đã chia sẻ: “Tôi là người phụ trách chính tại các giờ học giao tiếp tại trung tâm nên theo tôi thất thì mỗi lớp học có 8 học viên là con số lý tưởng nhất. Khi đó, tôi sẽ có thời gian để trò chuyện với từng học sinh của tôi, điều chỉnh cách phát âm chuẩn hoặc một số câu đã nói đúng ngữ pháp nhưng lại không được tự nhiên khi giao tiếp với người bản địa. Các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh vì thường xuyên được giao tiếp nhiều”.

Đương nhiên, nếu giáo viên giảng dạy có chất lượng như nhau, chất lượng của chương trình học tiếng Hàn cũng tốt như nhau thì lớp học có ít học viên sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, lớp học càng ít người thì học phí sẽ càng cao mà đây lại là một trong những yếu tố quan trọng để các bạn đưa ra quyết định lựa chọn khóa học phù hợp.

Tại HFC, có không ít bạn cảm thấy rất bất ngờ khi trung bình mỗi lớp học chỉ có 8 học viên và có những lớp chỉ có 1 học viên, trong khi phòng học lại khá rộng, đẹp và kHàng trang tạo nên cảm hứng học tập rất tốt. Càng học thì các bạn lại càng thấy thích thú vì được giao tiếp nhiều trong mỗi giờ học và trình độ cũng tăng lên một cách nhanh chóng.

Như vậy với những thông tin trên, các bạn đã có thể đưa ra quyết định tìm và lựa chọn khóa học tiếng Hàn phù hợp rồi nhé. Chúc các bạn sớm tìm được lớp học phù hợp và nhanh chóng thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc của bản thân.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học tiếng Hàn cũng như thông tin du  học Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với HFC để được tư vấn ngay.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội