Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Hướng dẫn cách lựa chọn sách học tiếng Hàn

Hàn Quốc 426 Lượt xem

Khi bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới thì giáo trình chính là thứ không thể thiếu và việc chọn lựa sách học phù hợp là điều không hề đơn giản. Vậy làm sao để lựa chọn ra những cuốn sách phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách lựa chọn sách học tiếng Hàn sau đây!


Hướng dẫn cách lựa chọn sách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, làm sao để có thể lựa chọn được những cuốn sách dễ hiểu nhất và mang lại hiệu quả học tập tốt nhất? Đó chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn trẻ. Để giải tỏa được những khó khăn của các bạn trẻ, du học HFC sẽ hướng dẫn cách bạn cách lựa chọn sách học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Nếu như bạn theo học tại các cơ sở hoặc trung tâm đào tạo tiếng Hàn chuyên nghiệp thì các bạn sẽ được họ định hướng rõ ràng quá trình học ngay từ đầu và đưa ra được cho bạn một lộ trình học tập mang đến kết quả cao nhất. Còn nếu bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thì bạn có thể làm quen với những cuốn sách đúng chuẩn sau đây:

Lựa chọn sách theo mục đích học tiếng Hàn của bạn

Khi học tiếng Hàn, mỗi người điều có một lý do riêng và mục tiêu khác nhau. Có người thì muốn đi du học Hàn Quốc, cũng có những người học tiếng để giao tiếp được với người Hàn Quốc hoặc xem phim mà không cần phụ đề… Chính vì thế, để rút ngắn quá trình học thì bạn nên lựa chọn sách học tiếng Hàn theo đúng mục đích của mình. Điều đó cũng giúp cho bạn tiếp thu được đầy đủ kiến thức và nội dung cần thiết.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp thì nên lựa chọn những cuốn sách tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, nâng cao, tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hay tiếng Hàn giao dịch đàm phán kinh doanh…

Với những cuốn sách này, bạn sẽ được cung cấp một cách bài bản từ nền tảng ngữ pháp cho đến các chủ đề học tập theo từng cấp độ của người học. Không những thế, các cuốn sách học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp… cũng phù hợp với những người tự học tiếng Hàn.

Giáo trình chuẩn Hàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách học tiếng Hàn và trong số đó có không ít sách lậu, sách giả. Giá thành của những cuốn sách này thường rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng thì không đảm bảo. Nguy hiểm nhất chính là trong sách có những kiến thức và thông tin sai sót làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tiếp nhận thông tin của người học.

Tuy nhiên, đối với những người tự học tiếng Hàn thì rất khó phân biệt được đâu là sách thật và đâu là sách giả, sách nào đảm bảo cung cấp thông tin chính xác. Giải pháp duy nhất để tránh được tình trạng này chính là bạn phải mua sách ở một cửa hàng uy tín, tránh học sai chuẩn và đảm bảo quyền lợi của bản thân.


Tốt nhất là khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên lựa chọn sách được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt

Có khả năng đọc hiểu

Tại một số trung tâm hoặc các trường đại học sẽ sử dụng những giáo trình tiếng Hàn hoặc tài liệu học tập được viết bởi các ngôn ngữ: Hàn - Anh, Hàn - Hàn hoặc Hàn - Việt. Đối với những người tự học tiếng Hàn thì rất ít người có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này nên sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù cuốn sách đó rất hay.

Tốt nhất là khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên lựa chọn sách được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt. Khi đã đạt được một khả năng nhất định thì bạn có thể thay đổi các cuốn sách có cấp độ cao với trình độ song ngữ.

Kết hợp nhiều loại sách với nhau

Nếu bạn chỉ tự học tiếng Hàn từ một cuốn sách thì vô tình đã tự làm giảm khả năng học của chính bản thân mình. Bạn không thể chắc chắn rằng cuốn sách đó là hay nhất, đúng nhất và cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết. Thay vì tự học từ một cuốn sách thông thường, sao các bạn không thử lựa chọn và học từ một số cuốn tổng hợp, sách luyện ngữ pháp, các cuốn sách bổ trợ như sách bài tập, từ điển hay thư viện từ vựng tiếng Hàn…

Với những thông tin hướng dẫn cách lựa chọn sách học tiếng Hàn trên, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức vững chắc để chinh phục được ước mơ của bản thân trong thời gian sớm nhất.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội