Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc mà các bạn nên biết

Hàn Quốc 532 Lượt xem

Với những kinh nghiệm du học Hàn Quốc được HFC chia sẻ trong bài viết sau đây, chắc hẳn các bạn sẽ có một cuộc sống vô cùng thuận lợi trong suốt thời gian học tập nơi xứ người.


Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc mà các bạn nên biết

Số lượng du học sinh đang du học Việt Nam đang nghiên cứu và học tập tại Hàn Quốc hiện nay có khoảng hơn 15.000 người. Không chỉ dừng lại ở con số đó, số lượng học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học trong những  năm gần đây ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ vẫn chưa nắm được công việc mà bản thân cần làm trong thời gian đi du học để có một kết quả học tập tốt nhất. Muốn thích nghi được với cuộc sống của người bản địa và có được thành tích học tập cao trong các kỳ học thì bạn hãy tham khảo kinh nghiệm du học Hàn Quốc sau đây.

Đi học chuyên cần

Các trường đại học tại Hàn Quốc đánh giá rất cao điểm chuyên cần của sinh viên. Hiện nay, có nhiều trường không kiểm soát sinh viên bằng cách điểm danh mà thay thế bằng cách quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hoặc dùng ghế nhận diện sinh viên để quản lý được sĩ số lớp.

Điểm tổng kết cuối năm của sinh viên sẽ được đánh giá dựa theo học lực và điểm chuyên cần trong suốt kỳ học của cá nhân đó.

Điểm số không phải là tất cả những bạn phải luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được kết quả học tập tốt nhất

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc sẽ áp dụng thang điểm 100. Các mức đánh giá học lực của sinh viên như từ 95 đến 100 điểm sinh viên sẽ được đánh giá ở mức cao nhất là A+ và dưới 59 điểm sẽ bị đánh giá ở mức thấp nhất là F.

Cách tính tổng điểm trung bình cho cả kỳ học của sinh viên là lấy tổng điểm mà sinh viên đạt được chia cho số học trình. Để có được kết quả học tập cao khi đi du học Hàn Quốc thì bạn nên ôn tập thật kỹ giáo trình sau khi kết thúc mỗi bài học.

Điểm số không phải là tất cả những bạn phải luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được kết quả học tập tốt nhất

Thường xuyên cập nhật thông tin trên website của trường

Du học Hàn Quốc cần những gì? Du học sinh cần phải thường xuyên cập nhật các thông tin cơ bản như: sinh viên xuất sắc, giáo viên tiêu biểu, những thông báo học tập chung… trên website của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường sẽ còn cập nhật rất nhiều các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như: hội chợ giảm giá, lễ hội, các chương trình tình nguyện và hoạt động ngoài trời mang đến rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho du học sinh.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc bổ ích cho bạn đó là nên lựa chọn tham gia các câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Du học Hàn Quốc và những điều cần biết đối với du học sinh là gì? Bạn cần phải chủ động đăng ký tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa phù hợp với điều kiện, mục đích và sở thích của bản thân. Tại đó, các bạn sẽ được phát huy khả năng của bản thân, giao lưu, trao đổi, học hỏi với nhiều bạn mới. Điều này khiến cho cuộc sống du học của bạn trở nên thú vị hơn.

Tham gia các chương trình giao lưu với sinh viên Hàn Quốc

Các trường tại Hàn Quốc hiện nay dành rất nhiều sự quan tâm cho du học sinh quốc tế bằng các chương trình: Người giúp đỡ hoặc người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau…

Chương trình này được nhà trường tổ chức ra nhằm mục đích để sinh viên ngoại quốc kết bạn và học tập với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm. Khả năng tiếng Hàn và những hiểu biết của bạn về Hàn Quốc sẽ được cải thiện rất đáng kể sau khi tham gia những chương trình như thế này.

Sống một mình khi du học sẽ rất khó để phát triển

Khi đi du học, bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và nên tham gia nhiều hoạt động giao lưu phù hợp với phạm vi của bạn.

Trước khi là một du học sinh thì bạn chính là người Việt Nam. Do đó, hãy học hỏi và giúp đỡ tất cả mọi người xung quanh mình để có được một cuộc sống du học đầy ý nghĩa.

Nên mở lòng hơn khi đi du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho các em du học sinh đó chính là nên mở lòng mình hơn với mọi người

Kinh nghiệm 3 không khi đi du học Hàn Quốc

Nếu không muốn cuộc sống du học gặp phải nhiều khó khăn và những rắc rối không đáng có thì các bạn sẽ phải thực hiện tiêu chí 3 không.

  • Không quên tập luyện thể thao và chăm sóc bản thân
  • Không được buông thả trong thời gian ở một mình
  • Không sa đà vào shopping

Những điều nên làm khi đi du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc của nhiều bạn trẻ thì các bạn nên cố gắng thực hiện những điều đơn giản sau đây để dễ dàng thích nghi được với cuộc sống của một du học sinh.

  • Liên lạc và chia sẻ về cuộc sống du học với gia đình
  • Chia sẻ, mở lòng và học cách giao tiếp với tất cả mọi người xung quanh
  • Chủ động làm quen với nhiều bạn bè mới

Nên mở lòng hơn khi đi du học Hàn Quốc

Nếu cuộc sống du học của bạn gặp phải nhiều khó khăn thì đừng im lặng và tự tìm cách giải quyết mà hãy chia sẻ để nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Trường học chính là một xã hội nhỏ, đây là nơi đào tạo và giúp cho chúng ta hoàn thiện bản thân trước khi bước ra một xã hội lớn hơn. Vấn đề học tập và sinh hoạt trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, văn hóa, ngôn ngữ giao tiếp không giống với quê hương chắc chắn sẽ làm cho bạn bỡ ngỡ và gặp phải vô vàn khó khăn.

Tuy nhiên, bạn hãy luôn vững tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu bản thân nỗ lực hết sức để thực hiện ước mơ thì chắc chắn rằng đây sẽ là những năm tháng ý nghĩa nhất trong cuộc đời của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Hàn Quốc của HFC mang đến cho các bạn trẻ. Mong rằng, những thông tin này thực sự hữu ích trong quá trình chuẩn bị hành trang đi du học của các bạn.

Hãy truy cập vào cổng thông tin du học HFC theo địa chỉ duhochfc.vn hoặc theo số điện thoại: 088.996.5366 để cập nhật thêm nhiều thông tin du học hữu ích hơn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội