Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Làm sao để thích nghi với sinh hoạt ở Hàn Quốc

Hàn Quốc 479 Lượt xem

Để du học sinh có thể thích nghi được với sinh hoạt ở Hàn Quốc, du học HFC sẽ mang đến những thông tin hữu ích sau đây. Hãy chú ý theo dõi để có được những kiến thức bổ ích cho mình khi đi du học Hàn Quốc nhé.


Làm sao để thích nghi với sinh hoạt ở Hàn Quốc

Giá cả hàng hoá tại Hàn Quốc

Giá cả các mặt hàng tại Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau. So với những khu vực khác thì khi các bạn lựa chọn Seoul là điểm đến khi đi du học Hàn Quốc sẽ có mức chi phí cao hơn. Đặc biệt là chi phí sinh sống tại Hàn Quốc sẽ rất đắt đỏ. Do đó, trước khi tìm được một căn nhà trọ phù hợp để ổn định cuộc sống các bạn nên lựa chọn ở trong ký túc xá của trường.

Khí hậu

Khí hậu ở Hàn Quốc sẽ phân thành 4 mùa rất rõ rệt. Vì vậy, các bạn du học sinh nên chuẩn bị sẵn sàng sống với một mùa hè nóng bức và một mùa đông hết sức lạnh giá. Vì mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh giá nên du học sinh Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Nhưng bù lại các bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều phong cảnh đẹp và các môn thể thao đặc trưng cho 4 mùa tại Hàn Quốc. Đây cũng chính là một may mắn đối với các bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc.

Một đặc trưng phổ biến trong nền ẩm thực của người Hàn Quốc chính là cay

Thức ăn

Một đặc trưng phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực cũng như những nét sinh hoạt ở Hàn Quốc hàng ngày chính là cay. Khi nấu đồ ăn, người Hàn thường  hay sử dụng bột ớt, tương ớt và tỏi… Những đồ ăn của người Hàn Quốc được cả thế giới biết đến bởi những lợi ích cho sức khỏe. Nếu được nếm thử những món ăn của  người Hàn Quốc chắc chắn các bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Gạo ChiaPhonika là thức ăn chính của người Hàn Quốc, loại gạo này rất dẻo, thường được sử dụng để nấu thành cơm và ăn cùng những loại canh có nhiều bột. Món ăn tại Hàn Quốc rất đa dạng và hầu hết tất cả các loại thức ăn đều rất thơm ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, giá cả thức ăn ở các nhà hàng thường rất đắt đỏ và các quán ăn giá rẻ thì không có nhiều. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc thì tốt nhất vẫn nên mua đồ ở chợ về và tự nấu ăn.


Vì Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt nên các bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ quần áo phù hợp cho những mùa này

Trang phục quần áo khi sinh hoạt ở Hàn Quốc

Vì Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt nên các bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ quần áo phù hợp cho những mùa này. Vào mùa hè, nên chuẩn bị các trang phục nhẹ nhàng, để mùa đông được ấm áp hơn thì nên chuẩn bị các loại quần áo dày dặn.

Hàn Quốc là đất nước rất phát triển về công nghiệp may mặc nên sẽ rất nhiều mốt để các bạn có thể lựa chọn và chất lượng sản phẩm rất đa dạng phù hợp cho cả bốn mùa.

Sinh hoạt ở Hàn Quốc hàng ngày

Xu hướng sinh hoạt hàng ngày của người Hàn Quốc thường có sự phân biệt về sự tôn trọng và tuổi tác. Bạn sẽ phải chào hỏi trước nếu gặp người lớn tuổi hơn, không được uống rượu cùng hoặc hút thuốc trước mặt người lớn. Trong trường hợp được sự cho phép của người lớn khi uống rượu thì phải quay cổ sau đó uống.

Người Hàn Quốc thường rất thân thiện với du học sinh ngoại quốc, do đó khi giao tiếp các bạn nên cởi mở hơn vì có thể nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ họ.

Trên đây là những thông tin mà du học HFC cung cấp để giúp cho các bạn có thể hòa nhập được với sinh hoạt ở Hà Quốc. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn du học sinh.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội