Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Một số lưu ý quan trọng khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 572 Lượt xem

Khi các bạn đã quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc để mở ra cho bản thân những tương lai mới thì phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng về kinh phí, hồ sơ, visa du học cùng với những thông tin về trường học và việc làm thêm khi sang đến Hàn Quốc. Để thuận tiện hơn cho các bạn, du học HFC xin đưa ra một số lưu ý quan trọng khi đi du học Hàn Quốc trong bài viết sau đây:


Một số lưu ý quan trọng khi đi du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Nếu muốn đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần phải được Lãnh sự quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp visa. Để được cấp visa thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin cấp visa du học Hàn Quốc theo đúng quy định.

Đối với du học sinh muốn gia hạn visa phải thực hiện theo các thủ tục của văn phòng di dân tại Hàn Quốc. Nếu không tuân theo các quy định của họ thì có thể không được gia hạn visa và bạn sẽ bị phạt vì vi phạm pháp luật nhập cảnh.

Học phí và sinh hoạt phí tại Hàn Quốc

  • Học tiếng 1.600 – 4.700 USD/năm
  • Đại học 1.800 – 4.900 USD/năm
  • Cao học 2.500 – 4.000 USD/năm
  • Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
  • Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng

Chi phí sinh hoạt và tiền ăn ở tại Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng miền. Thông thường, để có một cuộc sống thoải mái thì mỗi tháng du học sinh sẽ mất khoảng 400.000 đến 500.000 Won.

Hỗ trợ của các trường Hàn Quốc cho du học sinh

Với chương trình học cử nhân thì các bạn sẽ chỉ được hỗ trợ khoảng 300.000 won/tháng và 330.000 won/tháng cho chương trình học tiến sĩ nhưng các bạn sinh viên du học Hàn Quốc sẽ không phải đóng thêm bất kỳ một khoản nào trừ các dịch vụ nhỏ cho những cơ sở vật chất ở trong ký túc xá.

Những hỗ trợ và dự án của Lab mới là đáng kể ( đối với du học sinh khoa môi trường: mỗi cử nhân sẽ được hỗ trợ 300.000, tiến sĩ sẽ được hỗ trợ 500.000, mức hỗ trợ này gần như tương đương với học bổng Kosef ). Trong ký túc xá của sinh viên sẽ có bếp để nấu ăn, điều hòa, lò sưởi, máy giặt,  phòng thư viện, phòng tiếng và thậm chí là phòng tập Gym …


Lý do khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc chính là có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm

Học bổng du học Hàn Quốc

Các loại học bổng du học Hàn Quốc rất đa dạng và sẽ thường do các trường hoặc các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Đối với các loại học bổng do các trường cấp sẽ dựa vào năng lực và quá trình rèn luyện của ứng viên và không có thêm bất kỳ yêu cầu nào sau khi kết thúc chương trình học tập. Nhưng đối với học bổng do các tổ chức hoặc do chính phủ cấp thì ứng viên sẽ cần phải đáp ứng được các yêu cầu về độ tuổi và phải cam kết làm việc theo sự sắp xếp của họ sau khi ra trường trong vòng bao nhiêu năm.

Làm thêm trong quá trình đi du học Hàn Quốc

Lý do khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc chính là có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm và số tiền kiếm được nhờ công việc làm thêm có thể đủ để trang trải chi phí sinh hoạt, tiền học phí, thậm chí là có thể tiết kiệm tiền để gửi về cho gia đình.

Mỗi du học sinh sẽ được phép làm thêm 28 tiếng/tuần, vào những ngày nghỉ sẽ được làm thêm 8 tiếng/ngày. Thu nhập trung bình của mỗi giờ làm thêm là từ 7 đến 10 USD.

Trên đây là những lưu ý khi du học Hàn Quốc mà các bạn cần phải quan tâm nếu muốn quá trình học tập của bản thân diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Các bạn có thể liên hệ tới du học HFC theo số điện thoại 088.996.5366 để có thể nhận được tư vấn về những thông tin du học Hàn Quốc. Rất vui vì các bạn đã quan tâm theo dõi.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội