Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 841 Lượt xem

Khi đi du học Hàn Quốc, chắc chắn rằng các bạn trẻ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc là gì trong bài viết sau đây nhé!


Khi đi du học Hàn Quốc, chắc chắn rằng các bạn trẻ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày

Khó khăn khi đi du học Hàn Quốc về mặt ngôn ngữ

Hầu hết tất cả  các bạn trẻ Việt Nam đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới đều sẽ gặp phải những khó khăn về ngôn ngữ. Trong học tập và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ cần phải sử dụng tiếng Hàn. Thậm chí có một số nơi người dân bản địa còn nói tiếng địa phương nên rất khó nghe và không hiểu được họ đang nói đến điều gì.

Chính vì thế, khi bắt đầu có ý định đi du học Hàn Quốc bạn nên chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt, đặc biệt là vốn ngôn ngữ tiếng Hàn. Nếu có thời gian thì hãy cố gắng đạt được Topik 3 trở lên để có thể theo học chuyên ngành tại các trường đại học. Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì hãy rèn luyện thật tốt 2 kỹ năng nghe và nói để dễ dàng giao tiếp với người dân bản địa trong thời gian mới sang Hàn Quốc du học.

Học chung với sinh viên Hàn Quốc

Đa phần các môn học sẽ đều phải học chung với sinh viên Hàn Quốc. Đây chính là một bất lợi rất lớn đối với du học sinh quốc tế khi theo học tại Hàn Quốc. Số lượng sinh viên Hàn Quốc trong mỗi lớp học là rất lớn nên tốc độ giảng bài của giảng viên tương đối nhanh khiến cho du học sinh quốc tế rất khó có thể tiếp thu bài.

Để giảm bớt khó khăn khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải cố gắng  học tập ngay từ năm học đầu tiên và trau dồi khả năng tiếng Hàn Quốc thật tốt để có thể tập trung vào việc học. Đây cũng chính là thời gian quan trọng nhất vì nó sẽ quyết định đến việc học tập của bạn sẽ như thế nào trong những năm tiếp theo. Chính vì vậy, hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này cho việc học tập để xây dựng cho mình một kiến thức nền tảng thật vững chắc.

Cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương

Khi sống xa nhà, đặc biệt là học tập tại một đất nước xa xôi bất đồng về ngôn ngữ và nền văn hóa thì cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn. Có thể 2 đến 3 tháng đầu tiên bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và nhớ nhà do những sự khác biệt về văn hóa. Những khó khăn rất nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày cũng là cho bạn cảm thấy tủi thân, stress, chán nản khiến cho bạn muốn bỏ cuộc.

Một số người gọi đây là giai đoạn sốc văn hóa. Du học sinh sẽ cảm thấy rất nhớ nhà, nhớ quê hương của mình. Khi sống cùng với những du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới sẽ gặp phải sự bất đồng về ngôn ngữ, đôi khi chính vì điều này sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có. Do đó các bạn phải cố gắng rất nhiều  để có thể vượt qua được khó khăn trong giai đoạn này.


Vấn đề tài chính là điều mà bất cứ du học sinh nào cũng phải suy nghĩ rất nhiều

Trong quãng thời gian này,  các bạn hãy cố gắng chủ động làm quen với tất cả những người bạn mới của mình cùng với những người bạn Hàn Quốc vì họ có thể giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Hàn và nhanh chóng thích nghi với nền văn hóa mới và cuộc sống mới. Đồng thời, bạn cũng nên tích cực tham gia tất cả những hoạt động của nhà trường. Đây chính là thách thức lớn nhất trong giai đoạn đầu tiên của du học sinh, nếu có thể vượt qua được giai đoạn này thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thích thú với cuộc sống nơi đây và mong muốn được khám phá những điều mới mẻ và sự khác biệt về nền văn hóa đó. Được biết thêm nhiều nét đẹp về nền văn hóa của một quốc gia như Hàn Quốc đúng là điều may mắn đối với du học sinh.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc về vấn đề tài chính

Vấn đề tài chính là điều mà bất cứ du học sinh nào cũng phải suy nghĩ rất nhiều. So với một quốc gia phát triển như Hàn Quốc thì tiền việt nam rất mất giá, không những thế đời sống của người dân Hàn Quốc lại còn cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn phải rất cẩn thận đối với việc chi tiêu trong thời gian đi du học.

Để không bị thâm hụt ngân sách thì bạn phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Không những thế, bạn còn cần phải cố gắng học tập thật tốt để có thể dành được những suất học bổng hỗ trợ học phí của nhà trường và chính phủ Hàn Quốc. Điều này sẽ khiến cho bạn đỡ được một khoản tiền học phí khá lớn.

Khó khăn trong việc cân đối thời gian

Khi bạn gặp phải khó khăn trong vấn đề tài chính thì giải pháp chính là tìm kiếm những công việc làm thêm để có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đây chính là lúc du học sinh sẽ gặp phải khó khăn về vấn đề thời gian. Bạn hãy cố gắng cân đối thời gian thật tốt để không ảnh hưởng đến việc học tập cũng như sức khỏe của bản thân.

Tốt nhất là bạn nên xây dựng cho mình một lịch trình chi tiết với những công việc cần phải làm trong một ngày. Như thế bạn sẽ chủ động hơn trong công việc và sẽ không bỏ sót công việc nào.

Trên đây là những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc mà các bạn có thể gặp phải. Du học HFC mong rằng các bạn có thể vượt qua được  những khó khăn này để có được cuộc sống học tập thật tốt.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội