Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những sai lầm cơ bản khi giao tiếp tiếng Hàn

Hàn Quốc 475 Lượt xem

Có không ít người mắc phải những sai lầm cơ bản khi giao tiếp tiếng Hàn. Vì vậy công ty du học HFC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất để giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn một cách trôi chảy và đúng chuẩn của người bản địa.


Những sai lầm khi giao tiếp tiếng Hàn bạn cần phải đặc biệt chú ý

Với  những tác động kinh tế của những tập đoàn hàng đầu tại hàn quốc và sự đổ bộ của làn sóng Hallyu, ngôn ngữ hàn quốc ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Nhu cầu học tiếng Hàn của các bạn trẻ với mục đích đi du học Hàn Quốc hoặc giao tiếp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Hàn đã có rất nhiều người mắc phải những lỗi cơ bản trong giao tiếp sau đây:

Phát âm tiếng Hàn chưa chính xác

Cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, do có sự phân hóa vùng miền nên dẫn đến tình trạng xuất hiện giọng nói địa phương và phát âm theo vùng miền là điều rất dễ hiểu.

Khi học tiếng Hàn, do thiếu sự đầu tư về học phát âm nê người học dễ phát âm sai hoặc có thể do nguồn đào tạo mà bạn học chưa chính xác. Để có thể hạn chế và khắc phục việc học sai phát âm ngay từ đầu thì bạn nên lựa chọn theo học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín, các cơ sở đào tạo phải có đội ngũ giảng dạy có có chứng chỉ, kinh nghiệm và đáp ứng được các tiêu chuẩn của giáo dục Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, một yếu tố rất quan trọng chính là sự đầu tư nghiên cứu, chịu khó lắng nghe cách phát âm từ người bản địa thông qua các bộ phim hay các phần mềm chuyên dụng cho việc học tiếng.

Nói không có ngữ điệu

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu nói chuyện với một người có các phát âm tiếng Việt ngang và ngắt nghỉ không đúng ngữ cảnh? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó nghe và không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện.


Khi các bạn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp cũng phải chú ý tới việc ngắt nghỉ câu và đúng ngữ điệu

Tương tự như vậy, khi các bạn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp cũng phải chú ý tới việc ngắt nghỉ câu và đúng ngữ điệu. Điều này không chỉ giúp cho người nghe dễ dàng hiểu được câu chuyện mà còn thể hiện bạn là người am hiểu về giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Có rất nhiều cách để có thể luyện được ngữ điệu giống người bản địa như nghe và bắt chước ngữ điệu hay trong audio, nhại theo các nhân vật trong phim Hàn Quốc. Nếu có cơ hội thì bạn hãy trực tiếp nói chuyện bằng tiếng Hàn với người bản xứ, bạn sẽ tự nhiên học được cách sử dụng ngữ điệu khi nói mà không phải tốn công suy nghĩ hoặc học vẹt.

Sai lầm khi giao tiếp tiếng Hàn đó chính là không sử dụng kính ngữ

Một yêu cầu bắt buộc trong văn hóa của người hàn quốc chính là sử dụng kính ngữ. Đây cũng là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi giao tiếp và học ngữ pháp tiếng Hàn.

Trong tiếng Hàn, kính ngữ chính là hình thức ngôn ngữ thể hiện sự lịch sự dùng để chỉ sự tôn trọng đối với những người có địa vị cao hơn mình, đối với người cao tuổi (ông bà, cha mẹ, cô giáo, giám đốc…). Nếu bỏ qua điều này khi giao tiếp tiếng Hàn  thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng đấy.

Cách tốt nhất khiến cho khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn được cải thiện và tránh những sai lầm cơ bản khi giao tiếp tiếng Hàn thì việc luyện tập nói tiếng Hàn hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến  những lỗi sai thường gặp mà công ty du học HFC đã nêu ở trên để chỉnh sửa cách giao tiếp tiếng Hàn của bản thân.

Ngoài ra, các bạn có thể tham gia vào câu lạc bộ tiếng Hàn tại những trung tâm uy tín và chất lượng để nâng cao trình độ tiếng Hàn và theo dõi các bài hướng dẫn giao tiếp đúng chuẩn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội