Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những ứng dụng hữu ích khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 525 Lượt xem

Trong bài viết sau đây, trung tâm du học HFC sẽ mang đến cho các bạn những ứng dụng hữu ích nhất khi đi du học Hàn Quốc. Những ứng dụng này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống của người bản địa.


Những ứng dụng hữu ích khi đi du học Hàn Quốc

Ứng dụng Naver Dictionary

Khi mới đi du học Hàn Quốc, điều gây ra khó khăn và trở ngại nhất đối với các bạn trẻ chính là bất đồng ngôn ngữ với người dân bản địa nên gặp phải rất nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày. Naver Dictionary chính là ứng dụng có thể giúp cho bạn khắc phục được điều này. Giống như Google Translate, Naver Dictionary cũng có chức năng dịch thuật nhưng với độ chính xác cao hơn.

Điều khiến cho tiếng Hàn trở nên đặc biệt chính là với tường đối tượng, hoàn cảnh giao tiếp khác nhau sẽ có cách sử dụng từ ngữ khác nhau. Và ứng dụng Naver Dictionary có thể mang đến cho bạn nhiều lựa chọn với cách dùng từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau để bạn có thể lựa chọn cách sử dụng phù hợp nhất.

Ngoài ra, ứng dụng Naver Dictionary cũng có chức năng phát tiếng để bạn có thể học được cách phát âm và ngữ điệu của người Hàn Quốc.

KakaoTalk

Nếu những ứng dụng như Facebook Messenger, Viber hay Zalo là ứng dụng chat rất phổ biến đối với giới trẻ Việt Nam thì ở Hàn Quốc KakaoTalk chính là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất cho việc nhắn tin và trò chuyện. Chính vì thế, khi đi du học Hàn Quốc bạn nên sở hữu 1 tài khoản trên ứng dụng KakaoTalk để tiện cho việc liên lạc với bạn bè và thầy cô.

KakaoTalk cũng giống như những ứng dụng tin nhắn khác, người dùng có thể nhắn tin, gửi hình ảnh, video và tạo những cuộc trò chuyện nhóm. Đặc biệt là khi sở hữu 1 tài khoản KakaoTalk, bạn có thể sẽ nhận được những tin khuyến mãi và giảm giá của các nhãn hàng như Starbucks hoặc KFC, những thông báo về sản phẩm mới và các sự kiện… Đối với những bạn trẻ theo học chuyên ngành Marketing thì đây cũng chính là một cách rất hiệu quả để cập nhật thông tin về những chương trình ưu đãi và các sản phẩm trên thị trường.

HelloTalk Language Exchange

Nếu bạn muốn kết nối với những người thông thạo thứ tiếng mà bạn đang muốn học thì HelloTalk chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ví dụ như bạn là một người thông thạo tiếng Anh và đang muốn học thêm tiếng Hàn Quốc để chuẩn bị cho chuyến du học của mình thì sẽ được kết nối với một người thông thạo tiếng Hàn Quốc đang muốn học thêm tiếng Anh.

Việc kết bạn để học hỏi và trao đổi ngôn ngữ như thế này không những mang lại hiệu quả tốt hơn mà còn giúp cho bạn hiểu biết thêm về tính cách, cuộc sống và văn hóa của người Hàn Quốc thông qua những người bạn đó.


Visit Korea cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về thời gian hoạt động của từng sự kiện

Naver Map

Naver Map là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất đối với người dân Hàn Quốc. Naver Map cũng có những chức năng tương tự như Google Maps mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng. Naver Map không chỉ giúp cho các bạn tìm được đừng đi chính xác mà còn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ cụ thể của những cửa hàng mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên ứng dụng này lại có một nhược điểm chính là chỉ sử dụng duy nhất ngôn ngữ Hàn Quốc. Vì thế, bạn nên lựa chọn ứng dụng phù hợp tùy theo khả năng đọc hiểu tiếng Hàn của bản thân.

Subway Korea

Có thể các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn với hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc khi mới tiếp xúc lần đầu vì có rất nhiều chuyến tàu đan xen nhau. Ứng dụng Subway Korea sẽ có thể giúp cho bạn di chuyển một cách dễ dàng hơn vì nó cung cấp tất cả thông tin của các chuyến tàu điện ngầm lớn nhỏ tại Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng được ứng dụng này bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

Ngoài ra, ứng dụng Subway Korea còn đưa ra gợi ý cho bạn về lộ trình nhanh nhất để tới được vị trí mà bạn mong muốn đồng thời cung cấp thông tin về những chuyến tàu sắp tới. Một điểm cộng của ứng dụng Subway Korea là có thể sử dụng khi không có kết nối internet.

Ứng dụng Kakao Bus khi đi du học Hàn Quốc

Khi bạn đi du học Hàn Quốc thì xe bus chính là phương tiện di chuyển thuận lợi nhất vì không phải thành phố nào cũng có hệ thống tàu điện ngầm lại giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Để việc di chuyển dễ dàng hơn thì ứng dụng Kakao Bus sẽ thiết kế cho bạn những lộ trình di chuyển phù hợp nhất tại hơn 57 tỉnh thành của Hàn Quốc.

Ngoài ra, ứng dụng Kakao Bus cũng sẽ giúp bạn ước tính được thời gian di chuyển, kiểm tra thời gian mà xe bus đến được điểm dừng bạn mong muốn và đặt hẹn giờ những chuyến xe bus mà bạn thường xuyên sử dụng để di chuyển.

Visit Korea

Trong suốt thời gian đi du học Hàn Quốc, các bạn có thể sử dụng Visit Korea để trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước xinh đẹp này. Ứng dụng này được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc xây dựng với mục đích giới thiệu những trung tâm thương mại, nhà hàng, điểm tham quan hấp dẫn, thời điểm và vị trí diễn ra các lễ hội ở đất nước xứ sở kim chi.

Ngoài ra, Visit Korea còn cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về thời gian hoạt động của từng sự kiện, diễn biến của thời tiết và hướng dẫn lộ trình giúp bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm đó. Đôi khi, ứng dụng này còn giúp tìm được những mã giảm giá tại địa điểm mà bạn sắp đến để tham quan.

Bạn có thể tải tất cả những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng Google Play hoặc Apple Store. Mong rằng những chia sẻ về ứng dụng hữu ích khi đi du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn  nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và người dân nơi đây để học tập thật tốt.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội