Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tại sao cuộc sống của người Hàn Quốc lại gấp gáp như vậy?

Hàn Quốc 770 Lượt xem

Nếu bạn đã từng đi du lịch, du học Hàn Quốc hay thậm chí là quen biết một người Hàn Quốc nào đó sẽ thấy được cuộc sống của họ rất gấp gáp. Vậy nguyên nhân vì sao mà cuộc sống của người dân xứ sở kim chi lại gấp gáp đến như vậy? Hãy cùng du học HFC tìm hiểu về những lý do này nhé!


Hàn Quốc còn trở thành điểm đến của nhiều du học sinh bởi cuộc sống gấp gáp của người dân nơi đây

Tại châu Á, Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất khi đi du học. Một phần lý do này là do hệ thống giáo dục của Hàn Quốc rất phát triển và chi phí du học lại vô cùng hợp lý. Không chỉ như vậy, Hàn Quốc còn trở thành điểm đến của nhiều du học sinh bởi cuộc sống gấp gáp của người dân nơi đây.

Chính những điều đó đã gây ra sự tò mò của du học sinh và muốn có một ngày được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cảm giác của cuộc sống gấp gáp đó. Trên thực tế, đã có rất nhiều du học sinh đến từ Việt Nam đã cảm nhận được điều này ngay trong lần đầu tiên đặt chân đến Hàn Quốc.

Sự gấp gáp của người dân xứ sở kim chi được thể hiện ngay chính tại sân bay quốc tế Incheon. Thông thường chúng ta sẽ mất khoảng 60 phút để có thể hoàn tất thủ tục xuất cảnh ở sân bay nhưng tại sân bay quốc tế Incheon - Hàn Quốc thì chỉ mất khoảng 16 phút. Đối với thủ tục nhập cảnh ở hầu hết các sân bay đều là 45 phút nhưng tại Incheon chỉ mất có 12 phút mà thôi. Chính vì thế mà sân bay quốc tế Incheon được mệnh danh là sân bay có tốc độ và trong 7 năm liên tiếp đều được bình chọn là sân bay có tốc độ dịch vụ nhanh nhất thế giới.

Một minh chứng nữa cho cuộc sống gấp gáp của người Hàn Quốc chính là cuộc bầu cử nghị sĩ quốc hội và bầu cử tổng thống. Nếu như tại các quốc gia khác sẽ mất tới vài ngày để có kết quả bầu cử thì tại Hàn Quốc kết quả bầu cử sẽ có ngay trong buổi tối ngày bầu cử. Để làm được điều đó, họ đã xây dựng một hệ thống bầu cử, kiểm phiếu và truyền hình kê khai kết quả rất nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều yếu tố khác chứng minh cho sự gấp gáp trong cuộc sống hàng ngày của người dân như: thường xuyên bị bỏng khi lấy cà phê ở máy pha cà phê tự động…


Một minh chứng nữa cho cuộc sống gấp gáp của người Hàn Quốc chính là cuộc bầu cử nghị sĩ quốc hội và bầu cử tổng thống

Nguyên nhân do đâu mà người Hàn Quốc lại trở nên gấp gáp như vậy?

Nguyên nhân thứ nhất: vì sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin đã làm cho cuộc sống của mọi người và tất cả các hoạt động hành chính trở nên nhanh chóng, linh hoạt và Hàn Quốc chính là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ phổ cập internet đến người dân lên đến 100%. Chính nhờ vào sự phát triển của nền công nghệ này mà tất cả các thủ tục hành chính hoặc đơn khiếu nại của người dân đều có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc các máy phát hồ sơ tự động tại các trung tâm thương mại và mọi người sẽ không tốn kém thời  gian, tiền bạc cho việc di chuyển đi lại.

Nguyên nhân thứ hai: cùng với sự nỗ lực cố gắng và tốc độ phát triển của hệ thống giáo dục hiện đại đã khiến cho nền giáo dục của Hàn Quốc bắt kịp được một số quốc gia phát triển ở châu Âu. Hiện nay, Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có chất lượng nền giáo dục xếp thứ 11 trên thế giới và số 1 châu Á. Có được sự thành công này chính là nhờ Hàn Quốc đã tiến hành cùng 1 lúc cả 2 cuộc chiến: Cuộc chiến theo đuổi và cuộc chiến tốc độ.

Nguyên nhân thứ ba: Hàn Quốc là một quốc gia có lịch sử đen tối kéo dài trong nhiều năm liền, họ phải chịu ách thống trị của các đế quốc trên thế giới. Chính vì thế người dân Hàn Quốc lại ngày càng trở nên gấp gáp hơn từ khi được giải phóng vào năm 1950 đến nay với mục đích xây dựng lại đất nước và sánh kịp được với các cường quốc khác trên thế giới.

Nguyên nhân thứ tư: Đó chính là những sản phẩm thương mại mang thương hiệu của Hàn Quốc có tính cạnh tranh mạnh mẽ, ví dụ điển hình nhất chính là tập đoàn SamSung. Hiện nay, dòng điện thoại của SamSung đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của hãng điện thoại Iphone nổi tiếng tại Mỹ. Đây chính là kết quả của sự cạnh tranh khốc liệt nhất từ trước đến nay của nền kinh tế thế giới.

Chỉ hơn 40 năm phát triển nhưng Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc có nền kinh tế lớn mạnh bậc nhất trên thế giới. Sự lớn mạnh đó được thể hiện rõ nhất qua số lượng lao động nước ngoài được tuyển chọn vào Hàn Quốc mỗi năm.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu được tại sao cuộc sống của người Hàn Quốc lại gấp gáp như vậy. Nếu bạn muốn thấy được cuộc sống gấp gáp đó đã khiến cho xứ sở kim chi chuyển mình như thế nào thì hãy đi du học Hàn Quốc năm 2019 để trau dồi thêm cho bạn những kinh nghiệm quý vô cùng báu từ cuộc sống gấp gáp của họ nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội