Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Thông tin du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hàn Quốc 656 Lượt xem

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thêm kinh phí chi trả tiền học và tiền ăn ở khi đi du học. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin cũng như kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trong bài viết sau đây.


Thông tin du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Không giống với những chương trình thực tập được hưởng lương khác, các du học sinh tại Hàn Quốc có thể tìm việc làm thêm với mức thu nhập khoảng 800 - 1.000 USD/tháng để tự trang trải chi phí đi du học Hàn Quốc của bản thân. Sinh viên có thể được nhà trường giới thiệu hoặc tìm kiếm việc làm thông qua các mẩu tin quảng cáo. Có rất nhiều công việc với mức thu nhập khác nhau để các bạn có thể lựa chọn.

Thông tin du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Xu hướng đi du học nước ngoài ngày càng được giới trẻ quan tâm và lựa chọn nhiều hơn. Nhất là trong thời điểm toàn thế giới đang đẩy mạnh toàn cầu hóa và hòa nhập quốc tế. Do đó, các bạn trẻ đã lựa chọn đi du học ở các nước có nền giáo dục phát triển để học hỏi kiến thức, nâng cao hiểu biết cũng như tìm hiểu được sự tiến bộ từ những nước đó.

Tuy nhiên, chi phí du học vấn còn là một trở ngại lớn nhất là với du học sinh Việt Nam. Lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng đông đảo, xếp thứ 3 trong số các nước có nhiều du học sinh học tập tại Hàn Quốc.

Phần lớn du học sinh đều đi du học theo hình thức tự túc hoặc chỉ nhận được mật phần học bổng nên sẽ phải tự túc về một phần học phí và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Do đó các bạn trẻ đã lựa chọn đi làm thêm.

Có để có thể sinh sống tại một đất nước như Hàn Quốc thì các bạn phải có tối thiểu một khoản tiền khoảng 400.000 won. Số tiền này chỉ đủ để chi trả cho tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền điện nước… Đối với những sinh viên đi du học theo hình thức tự túc thì chỉ có thể dựa vào tiền mà gia đình cung cấp vì không có bất cứ một chương trình nào giúp đỡ sinh viên về việc này.

Do đó đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Trước kia, vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập của du học sinh nên chính phủ rất hạn chế việc làm thêm nhưng bây giờ du học sinh quốc tế đã được tạo rất nhiều điều kiện để đi làm thêm sau 6 tháng theo học tại Hàn Quốc. Nhưng các bạn cũng phải lưu ý không được để công việc ảnh hưởng đến thành tích học tập.

Cơ hội việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

Sinh viên đi du học Hàn Quốc được phép làm việc khoảng 20-28 tiếng/tuần, tương đương với mỗi ngày các bạn sẽ được làm việc 4 tiếng. Vào các ngày lễ hoặc kỳ nghỉ thì các bạn được cho phép làm việc full-time. Chính vì thế, có không ít du học sinh đã tranh thủ kỳ nghỉ lễ để đi làm thêm, tích cóp chi phí cho kỳ học tới. Ở Hàn Quốc có 3 kỳ nghỉ mà du học sinh có thể làm việc 8 tiếng mỗi ngày và khoản tiền mà các bạn có thể kiếm được sẽ giúp hỗ trợ được cho tiền học phí và sinh hoạt hàng ngày.

Tùy thuộc vào khả năng của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn một công việc với mức lương phù hợp nhất. Với những công việc làm thêm, không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập mà còn có được nhiều kiến thức và kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.


Với những bạn có khả năng ngoại ngữ thật sự giỏi thì rất dễ để kiếm được một công việc làm thêm tốt và mức thu nhập cao

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với những công việc chân tay mà bạn sẽ không phải thành thạo tiếng Anh học tiếng Hàn thì mức thu nhập kiếm được sẽ khoảng 300 won/giờ mà rất dễ kiếm được như: lễ tân, dọn dẹp, rửa bát, phụ bàn…

Nhưng nếu khả năng ngoại ngữ tốt, giao tiếp thành thạo thì các bạn có thể kiếm được nhiều việc với mức thu nhập cao hơn khoảng 20.000 đến 40.000 won/giờ như: gia sư dạy tiếng Anh hoặc tiếng Việt cho trẻ con người bản địa. Thậm chí các bạn có thể làm những công việc như thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Nếu may mắn hơn thì các bạn sẽ được làm hướng dẫn viên du lịch với mức thu nhập khoảng 100 – 150 USD/ngày tùy theo nhu cầu công việc và trình độ của bạn.

Với những bạn có khả năng ngoại ngữ thật sự giỏi thì rất dễ để kiếm được một công việc làm thêm tốt và mức thu nhập có thể lên tới 1.000 USD/ tháng.

Ưu điểm của hình thức vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Để các bạn có thể hiểu thêm về hình thức vừa  học vừa làm khi đi du học Hàn Quốc, du học HFC sẽ mang đến những ưu điểm của hình thức du học này.

  • Theo đánh giá năm 2012 của tổ chức quốc tế Person thì Hàn Quốc chình là quốc gia có chương trình đào tạo chất lượng cao xếp hạng thứ 2 thế giới;
  • Môi trường học tập hiện đại và năng động. Các trường đều đầu tư đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ học tập cần thiết;
  • Với hình thức vừa học vừa làm sẽ giúp cho sinh viên rèn luyện được tinh thần tự giác, học tập độc lập, làm việc một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn;
  • Khả năng ngoại ngữ được nâng cao, có nhiều kinh nghiệm sống và kỹ năng làm việc tạo cơ hội xin được công việc với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp;
  • Tăng thêm thu nhập;
  • Có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Hàn Quốc;

Đó là những thông tin du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà du học HFC muốn gửi đến cho các bạn trẻ đang có mong muốn đi du học ở Hàn Quốc. Nếu muốn biết thêm thông tin các bạn có thể liên hệ tới trung tâm học truy cập vào website: duhochfc.vn hoặc gọi điện đến số 088.996.5366 để được tư vấn chi tiết hơn nữa nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội