Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 584 Lượt xem

Hiện nay, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn do số lượng du học sinh ngày càng tăng cao. Chính vì thế, du học HFC sẽ cung cấp đến cho các bạn một vài thông tin về chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc 2019 để các bạn có thể hiểu rõ hơn.


Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc chính là việc mà các bạn chứng minh cho Đại sứ quán Hàn Quốc thấy được bạn có đủ khả năng về tài chính để có thể chi trả được chi phí du học Hàn Quốc.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về thủ tục và những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc tại website của Đại sứ quán Đại hàn Dân Quốc.

Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc của trung tâm du học HFC thì các bạn trẻ thường gặp rất nhiều khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính và đặc biệt là phải mở sổ tiết kiệm trước thời điểm nộp hồ sơ du học Hàn Quốc ít nhất là 3 đến 6 tháng.

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc thì hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm: sổ tiết kiệm trong ngân hàng và các giấy tờ chứng minh thu nhập.

1, Sổ tiết kiệm

Quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc về số tiền trong sổ tiết kiệm và thời gian mở sổ khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc với từng đối tượng như sau

 • Đối tượng đi du học hệ cao đẳng, đại học, tiến sĩ, thạc sĩ: trong sổ tiết kiệm phải có ít nhất 20.000 USD và được gửi vào ngân hàng tối thiểu là 3 tháng trước khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc.
 • Đối tượng đi du học theo chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường Việt - Hàn: trong sổ tiết kiệm phải có ít nhất 9.000 USD và được gửi vào ngân hàng tối thiểu là 3 tháng trước khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc.
 • Đối tượng đi du học tiếng: trong sổ tiết kiệm phải có ít nhất 9.000 USD và được gửi vào ngân hàng tối thiểu là 6 tháng trước khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc.

Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính cho Đại sứ quán Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải chuẩn bị: 01 bản sao sổ tiết kiệm, 01 giấy xác nhận số dư do ngân hàng cấp không quá 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ, bản gốc sổ tiết kiệm để đối chiếu.

Lưu ý:

 • Tất cả các trường hợp chuyển nhượng và sổ tiết kiệm của các quỹ tín dụng sẽ không được chấp nhận.
 • Chủ đứng tên sở hữu sổ tiết kiệm có thể là du học sinh hoặc người bảo lãnh tài chính.


Để thể hiện mức thu nhập của người bảo lãnh tài chính cho du học sinh thì sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập

2, Chứng minh thu nhập

Để thể hiện mức thu nhập của người bảo lãnh tài chính cho du học sinh thì sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập. Hàn Quốc chỉ chấp nhận những trường hợp là cha mẹ hoặc anh chị em ruột bảo lãnh tài chính và đồng thời phải có cam kết sẽ bảo lãnh về tài chính cho con em mình đi du học Hàn và có chứng xác nhận và chữ ký của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Đối với những trường hợp nhận được mức học bổng lớn hơn 50% học phí và chi phí sinh hoạt thì người bảo lãnh có thể là giáo sư tại khoa mà du học sinh sẽ theo học tại trường ở Hàn Quốc.

Đối với những trường hợp thuộc diện trao đổi sinh viên hoặc nhận học bổng du học Hàn Quốc nhỏ hơn 50% học phí và chi phí sinh hoạt thì sẽ phải chứng minh khả năng tài chính lớn hơn khoản tiền cần chi trả trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thì cần phải có những giấy tờ cần thiết đối với từng đối tượng đứng ra bảo lãnh tài chính cho du học sinh như sau:

a, Người làm công ăn lương

 • Hợp đồng lao động tại công ty, doanh nghiệp đang làm việc;
 • Quyết định bổ nhiệm chức vụ hiện tại;
 • Bản lương hoặc sao kê lương;

b, Hộ kinh doanh cá thể

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận kinh doanh được địa phương nơi cư trú cấp
 • Thuế tháng, thuế môn bài hoặc thuế khoán
 • Giấy giải trình thu nhập

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thì cần phải có những giấy tờ cần thiết

c, Công ty, doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng đăng ký mã số thuế
 • Báo cáo thuế thu nhập và báo cáo tài chính của doanh nghiệp
 • Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng mà công ty đang hoạt động ( khoảng 10 hợp đồng)
 • Phiếu thu, hóa đơn, biên bản nộp tiền cho kho bạc nhà nước
 • Biên bản góp vốn, cổ phần và chia lợi tức

d, Thu nhập từ việc cho thuê tài sản hoặc các nguồn thu nhập khác

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đối với những trường hợp có thu nhập từ việc cho thuê tài sản hoặc một số hình thức khác thì cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan như: sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng thuê tài sản, giấy xác nhận thanh toán và các loại giấy tờ thể hiện được thu nhập.

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc. Nếu các bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ và không có khúc mắc gì thì có thể sẽ không phải phỏng vấn. Đối với những trường hợp chuẩn bị hồ sơ không rõ ràng chắc chắn sẽ bị yêu cầu phỏng vấn.

Du học HFC hy vọng rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với những bạn trẻ đang có mong muốn đi du học Hàn Quốc. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin các bạn có thể truy cập vào website: duhochfc.vn hoặc số điện thoại 088.996.5366.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội