Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Làm sao để được cấp học bổng du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc 661 Lượt xem

Làm sao để được cấp học bổng du học Hàn Quốc là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Hãy theo dõi bài viết sau đây của HFC để học hỏi thêm kinh nghiệm để săn học bổng du học Hàn Quốc cho bản thân nhé.


Làm sao để được cấp học bổng đi du học Hàn Quốc?

1, Tìm hiểu về các loại học bổng du học Hàn Quốc của các trường đại học

Để biết được loại học bổng nào sẽ phù hợp nhất với bản thân mình thì việc đầu tiên chính là tìm hiểu thông tin về học bổng của các trường đại học, đặc biệt là trường mà bạn có mong muốn theo học. Tất cả các trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc đều cấp học bổng cho du học sinh quốc tế, điều kiện cấp học bổng của đa số các trường này đều dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topik. Kho đã nắm được thông tin về cách xin học bổng du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ lập ra được một kế hoạch học tập rõ ràng để mang về cho bản thân suất học bổng đó.

a, Học bổng tại các trường dân lập

Đa phần các trường đại học tại Hàn Quốc đều là trường tư thục. Chính vì thế, nguồn học bổng chủ yếu để cấp cho sinh viên đều là từ ngân sách của nhà trường. Học bổng do nhà trường cấp thì sẽ thường không có yêu cầu du học sinh phải cam kết làm việc theo sự sắp xếp sau khi tốt nghiệp.

Mục đích duy nhất của những suất học bổng du học do nhà trường cấp là để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên và thu hút nhiều sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế đến để học tập.

b, Học bổng tại các trường công lập

Các trường công lập tại Hàn Quốc thì có rất nhiều chính sách cấp học bổng khác nhau cho du học sinh quốc tế như: học bổng của chính phủ hoặc các học bổng của tổ chứng phi chính phủ…

Tuy nhiên, điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc tại các trường công lập sẽ cao hơn. Các ứng viên sẽ phải đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp, điểm học bạ, độ tuổi và kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội… Đặc biệt là sẽ phải cam kết làm việc trong một lĩnh vực nào đó theo yêu cầu của đơn vị cấp học bổng trong một thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp.

c, Cách săn học bổng du học Hàn Quốc thông qua giáo sư của trường

Đa số các trường đại học ở Hàn Quốc đều có phòng thí nghiệm dành cho giáo sư. Nguồn học bổng này sẽ không chỉ là tìm kiếm những du học sinh tài năng để theo học tại trường mà còn phải làm việc xuất sắc tại phòng thí nghiệm.

Muốn có được loại học bổng này thì các du học sinh phải nhận được sự bảo lãnh của giáo sư. Do đo, các ứng viên phải thường xuyên trao đổi và liên hệ với giáo sư để nắm bắt được những thông tin mới nhất về học bổng.


Để săn học bổng đi du học Hàn Quốc cần phải đáp ứng điều kiện cơ bản nào?

2, Để săn học bổng du học Hàn Quốc cần phải đáp ứng điều kiện cơ bản nào?

Muốn có được học bổng để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải chuẩn bị chính là những yêu cầu cơ bản nhất sau đây:

a, Kỹ năng về ngoại ngữ

Hàn Quốc được đánh giá là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Á. Môi trường giáo dục ở đây được chấp nhận đào tạo bằng cả 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Hàn. Do đó, nếu muốn xin được học bổng đi du học Hàn Quốc toàn phần thì các bạn bắt buộc phải thông thạo ít nhất là một trong 2 ngôn ngữ này.

Nếu bạn có một khả năng tốt về ngoại ngữ thì đó chính là thế mạnh trong quá trình xét học bổng. Đa số các trường sẽ dựa vào khả năng tiếng Hàn để cấp học bổng, cấp học bổng dựa vào khả năng tiếng anh sẽ có ít trường hơn.

Yêu cầu cụ thể về trình độ ngoại ngữ để được xét học bổng cụ thể như sau:

  • Tiếng Anh: Các bạn phải đạt chứng chỉ TOEFL, IELTS.
  • Tiếng Hàn: Các bạn phải đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.

b, Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc bạn nhiệt tình tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội như: tham gia hoạt động đoàn thể của trường, lớp; tham gia các chương trình tình nguyện; tham gia các tổ chức xã hội phi chính phủ… trong quá trình học tập tại Việt Nam cũng là một tiêu chí quan trọng để xét học bổng. Những điều này sẽ giúp cho hình ảnh của bạn được đẹp hơn và có nhiều thuận lợi hơn.

c, Điểm GPA

Chính sách học bổng tại các trường sẽ có sự khác nhau. Do đó, điểm GDA sẽ tùy thuộc vào các loại học bổng khác nhau. Tuy nhiên, để quá trình xét học bổng dễ dàng hơn thì các bạn nên cố gắng học tập để có thể đạt được điểm trung bình toàn khóa cao hơn 8.0. Cơ hội chạm tay đến học bổng đi du học Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm được điều đó.

Đối với những ứng viên muốn xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì yêu cầu về điểm GDA sẽ thấp hơn nhưng bắt buộc phải có ít nhất một công trình nghiên cứu khoa học chất lượng, được đăng tên trên các bài báo uy tín.

Chính sách học bổng tại các trường sẽ có sự khác nhau.

d, Nghiên cứu khoa học

Công trình nghiên cứu khoa học rất hữu ích trong hồ sơ xin học bổng du học. Đây chính là việc làm thiết thực nhất để các ứng viên được tiếp xúc và làm với việc nghiên cứu. Từ đó, các ứng viên sẽ có thêm kinh nghiệm cúng với nhiều kỹ năng đặc thù của từng lĩnh vực.

e, Hồ sơ xin cấp học bổng đi du học Hàn Quốc

Nếu có ý định xin học bổng để đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau đây:

  • Sơ yếu lý lịch
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Bản dịch thuật bảng điểm và bằng cấp có công chứng
  • Tuyên bố cá nhân
  • Kế học học tập của bản thân
  • Thư giới thiệu

Tùy thuộc vào từng loại học bổng và từng chương trình học bổng thì các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu… Những loại giấy tờ này cũng cần dịch thuật và công chứng. Cũng có nhiều loại học bổng mà các bạn chỉ cần ứng cử trực tuyến.

Bạn đã chuẩn bị cho quá trình săn học bổng du học Hàn Quốc 2019. Bạn hãy tìm kiếm thông tin học bổng của nhiều trường đại học khác nhau thông qua mạng xã hội để lựa chọn được loại học bổng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân hoặc cũng có thể đến các trung tâm du học Hàn Quốc để nhận được sự tư vấn.

Qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng các bạn đang muốn săn học bổng đi du học Hàn Quốc có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Mọi thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc các bạn có thể tìm hiểu trên website: http://duhochfc.vn/ hoặc theo số điện thoại: 088.996.5366.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội