Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc 748 Lượt xem

Bạn đang nung nấu cho mình ước mơ đi du học Hàn Quốc? Bố mẹ bạn cũng muốn bạn được học tập trong một môi trường giáo dục tốt? Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đáp ứng được điều kiện kinh tế để cho con em mình đi du học. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc?

Để có thể biến giấc mơ của bản thân trở thành hiện thực, sự hỗ trợ về mặt kinh  tế từ phía gia đình chỉ là một phần nhỏ và hầu hết tất cả các bạn đi du học Hàn Quốc đều sẽ tự kiếm cho mình một công việc làm thêm để có thể tự trang trải tiền học phí và sinh hoạt hàng ngày. Có thể nhiều người nghĩ rằng du học rất đắt đỏ nhưng nếu bạn biết tự kiếm thêm thu nhập và biết cách chi tiêu thì nó hoàn toàn không đắt như nhiều người vẫn nghĩ.

Muốn đi du học, trước hết các bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch chi tiết và hoàn hảo. Điều đầu tiên mà các bạn cần làm chính là lựa chọn nên đi du học tại nước nào? Đây chính là yếu tố đầu tiên và có ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đi du học của bạn.


Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc?

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến để thực hiện ước mơ du học của bản thân. Vậy tại sao đất nước xinh đẹp này lại có sức hút lớn như vậy đối với giới trẻ Việt Nam? Hãy cùng du học HFC tìm hiểu những lý do tại sao nên đi du học Hàn Quốc để giải đáp được điều đó nhé!

  • Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển hơn thế nữa tốc độ phát triển của nền kinh tế trong những năm gần đây là vô cùng nhanh chóng. Hiện tại, Hàn Quốc đang được đánh giá là đất nước có nền kinh tế xếp thứ 3 tại Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới.
  • Chất lượng giáo dục vượt trội: Hàn Quốc là một quốc gia luôn đặt sự phát triển của hệ thống giáo dục lên hàng đầu. Chính vì thế, nền giáo dục của Hàn Quốc không chỉ bắt kịp được với những xu thế phát  triển hiện đại mà bằng cấp tại các trường Hàn Quốc còn được rất nhiều nơi trên thế giới công nhận. Theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc thế Pearson thì Hàn Quốc là nước có chất lượng giáo dục rất tốt, xếp vị trí thứ 2 trên thế giới.
  • Nền văn hóa đặc sắc: Văn hóa Hàn Quốc pha trộn giữa hiện đại và truyền thống mang đến rất nhiều điều mới mẻ khi đi du học tại nơi đây.
  • Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ du học: sẽ rất dễ để  các bạn có thể tìm được một doanh nghiệp hỗ trợ du học Hàn Quốc. Chính vì thế, việc đi du học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều từ việc chuẩn bị hồ sơ đến các thủ tục xin cấp visa du học Hàn Quốc.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc?

Mặc dù Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp trên thế giới nhưng chi phí du học Hàn Quốc lại hoàn toàn không đắt đỏ so với một số quốc gia như: Anh, Mỹ, Đức, Úc… Vì chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc rẻ hơn đồng thời chính phủ cũng có rất nhiều chính sách ưu tiên hỗ trợ để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho du học sinh nước ngoài.

1, Lựa chọn trường học

Học phí các trường tại Hàn Quốc sẽ dao động trong khoảng 2.400.000 won đến 7.400.000 won cho mỗi kỳ học. Bên cạnh mức học phí thì chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Hàn Quốc cũng có sự chênh lệch giữa từng vùng. Nếu bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc ở một thành phố lớn như Soeul, Busan, Changwon… thì chi phí sinh hoạt cần phải trang trải sẽ đắt hơn rất nhiều. Như vậy, để tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần phải được tư vấn cụ thể và lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất.

2, Săn học bổng

Hàn Quốc là một quốc gia có rất nhiều chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí đi du học tại Hàn Quốc thì các bạn có thể săn học bổng của các trường. Học bổng du học Hàn Quốc rất đa dạng, dành cho nhiều đối tượng khác nhau, mức học bổng thường dao động trong khoảng 10% đến 100% học phí, thậm chí bạn sẽ còn được hỗ trợ cả về chi phí sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, các bạn có thể xin được nhiều loại học bổng cùng 1 lúc.


Vừa học vừa làm để tiết kiện chi phí đi du học Hàn Quốc

3, Vừa học vừa làm

Ngoài thời gian làm việc, các bạn trẻ Việt Nam đang du học tại Hàn Quốc còn tranh thủ đi làm thêm. Vừa kiếm thêm thu nhập để tiết kiệm được chi phí du học vừa có thể trau dồi được khả năng ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong học tập cũng như làm cho bạn tư tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Mỗi sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc có thể làm việc tối đa 28 tiếng mỗi tuần, cuối tuần và ngày nghỉ lễ có thể làm việc 8 tiếng/ngày. Trung bình số tiền các bạn kiếm được cho mỗi giờ làm thêm là 7-10 USD. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ giúp cho các bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học và giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính cho gia đình của mình.

Sở hữu tấm bằng đại học tại một trường danh giá của Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Hãy đến khám phá đất nước xinh đẹp này và tìm cho bản thân một lộ trình phù hợp nhất nhé.

Hiện nay, du học HFC là một trong những công ty du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay. Tay đây, các bạn không chỉ được công ty hỗ trợ, hướng dẫn việc chuẩn bị hồ sơ mà công ty sẽ luôn sát cánh cùng các bạn trong suốt quá trình du học. Đã có không ít các bạn trẻ đi du học Hàn Quốc sau khi học xong đã quay trở về Việt Nam và cộng  tác công ty để giúp đỡ cho những học sinh Việt Nam đi du học tại Hàn Quốc. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Những lời giải đáp trong bài viết trên về vấn đề tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc mong rằng sẽ hữu ích đối với các bạn trẻ. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe và thành công trên con đường mình lựa chọn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội