Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những nét độc đáo trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Hàn Quốc 1,006 Lượt xem

Người Hàn Quốc thường hay tặng quà để gắn kết các mối quan hệ với nhau. Vậy văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc có ý nghĩa gì? Hãy cùng du học HFC tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây nhé!


Những nét độc đáo trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Trong những nền văn hóa khác nhau thì cũng sẽ có cách tặng quà khác nhau. Chính vì thế, nếu muốn tặng quà cho một người bạn trong thời gian đi du học Hàn Quốc thì bạn nên nắm được văn hóa tặng quà của họ. Nếu các bạn chưa nắm được hiểu biết về văn hóa tặng quà của Hàn Quốc thì nên tìm hiểu thêm thông tin.

1, Những nét độc đáo trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất yêu thích các loại giấy bọc quà màu đỏ và màu vàng vì họ quan niệm rằng e màu này sẽ mang lại sự bình an và may mắn cho người nhận. Hai màu này cũng thể hiện được sự tinh tế của người tặng quà. Những màu sắc như đen, trắng, xanh lá được cho là kém may mắn trong văn hóa của người Hàn Quốc vì thế bạn không nên sử dụng những màu này để bọc quà tặng cho người khác.

Khi tặng quà cho người khác thì bạn nên bọc quà cẩn thận và tỉ mỉ vì điều này sẽ thể hiện được thành ý của bạn đối với người nhận được món quà đó. Lưu ý, để thể hiện sự tôn trọng thì bạn nên sử dụng 2 tay để nhận quà.

Trong văn hóa của người Hàn Quốc, số 4 chính là con số mang lại những điều không may mắn nên khi tặng quà hãy tránh con số này. Hãy thử tặng những món quà liên quan đến số 7, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều thiện cảm của đối phương. Và một điều mà các bạn cần phải đặc biệt lưu ý chính là không nên sử dụng bút mực đỏ để viết thiệp vì người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ.

2, Những thứ không nên sử dụng để làm quà tặng cho người Hàn Quốc

a, Dao kéo hoặc những vật sắc nhọn

Theo quan niệm của người Hàn Quốc thì học sẽ không muốn nhận những món quà là dao kéo hoặc các vật dụng sắc nhọn có thể dùng để cắt vì sẽ làm nghiêm trọng hóa các mối quan hệ.

Lý do khiến cho những món quà sắc nhọn đó bị chê trách và không hợp lý chính là vì chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ của người tặng quà và người được tặng quà.


Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc là cần phải bọc quà cẩn thận và tỉ mỉ  thể hiện được thành ý của bạn đối với người nhận được món quà đó

b, Khăn tay

Trong văn hóa tặng quà thì khăn tay là món quà được xuất hiện từ rất lâu. Nhưng người Hàn Quốc cho rằng, khăn tay chính là thứ dùng để lau mồ hôi và nước mắt. Chính vì thế, khi tặng khăn tay sẽ làm cho họ gợi đến những nỗi đau và sự vất vả của người được nhận trong tương lai.

c, Giày

Người Hàn Quốc quan niệm rằng, nếu tặng giày cho những người bạn yêu thường như: bạn trai, người thân, bạn bè… thì cũng như tiếp thêm cho họ một trang bị để chạy trốn khỏi cuộc sống của bạn và không một ai mong muốn điều này xảy ra. Tương tự như dao kéo, người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ khi được tặng món quà là đôi giày coi như đây là một cuộc đổi  chác để tránh điềm không may mắn trở thành sự thật.

Với những thông tin về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được về văn hóa tặng quà của người dân Hàn Quốc. Bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin nhưng cũng đừng nên bỏ qua những lưu ý trong bài viết này để tránh xảy ra những điều không mong muốn.

Chúc các bạn có một cuộc sống học tập và trải nghiệm thật tốt ở một đất nước xinh đẹp. Mọi thắc mắc về văn hóa của Hàn Quốc cũng như thông tin du học Hàn Quốc các bạn có thể liên hệ tới Du học HFC theo số hotline: 088.996.5366 để được giải đáp cụ thể nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội