Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tại sao Hàn Quốc lại được gọi là xứ sở kim chi?

Hàn Quốc 523 Lượt xem

Hàn Quốc thường được nhắc tới với cái tên gọi là xứ sở kim chi. Đây là tên gọi đặc biệt dành cho một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc. Qua nhiều năm tồn tại, nó đã trở thành một nét văn hóa tại quốc gia này. Để hiểu hơn bạn hãy cùng Trung tâm Du học HFC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Kim chi - biểu tượng của người Hàn Quốc 

Giới thiệu văn hóa kim chi Hàn Quốc

Kim chi là một loại dưa, rau củ được muối chua cay với nhiều gia vị khác nhau, được lên men nhờ quá trình tổng hợp glucozo của các vi khuẩn có lợi trong điều kiện môi trường thuận lợi. Đây là một món ăn đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa và là một trong 5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.

Đối với người Hàn Quốc, kim chi là món ăn không thể thiếu hàng ngày được chế biến thành nhiều dạng khác nhau. Đây được coi là vua của các món dưa chua. Chính sự phổ biến của nó mà khi nhắc đến Hàn Quốc chúng ta thường nói về “văn hóa kim chi”.

Văn hóa kim chi của người Hàn Quốc gắn liền với điều kiện khí hậu tự nhiên

Hàn Quốc là một quốc gia có khí hậu lạnh, mùa đông thường kéo dài và có nhiều tuyết rơi. Do đó có rất ít loại cây có thể phát triển và sinh sống được. Và cũng chính vì vậy mà họ phải dự trữ thức ăn, đặc biệt là các loại rau để cung cấp vitamin cho cơ thể. Họ bảo quản rau củ bằng cách làm khô sau đó ướp với tương đậu hoặc ớt bột,....Nhờ đó mà dù không thể trồng trọt được gì vào mùa đông thì họ vẫn có rau củ để ăn.

Kim chi Hàn Quốc rất ngon phù hợp với người dân xứ lạnh

Khẩu vị của người Hàn

Hàn Quốc là xứ lạnh, mùa đông có tuyết và nhiệt độ thường ở mức dưới 0 độ. Do vậy để làm ấm cơ thể họ thường ăn các món cay và mặn bằng cách cho thêm các gia vị như ớt, bột ớt,... Và đây cũng là một trong những lý do hình thành văn hóa kim chi, một nét văn hóa ẩm thực rất hữu dụng và phù hợp với điều kiện môi trường thời tiết tại xứ Hàn.

Lịch sử hình thành văn hóa kim chi

Có một số người cho rằng văn hóa kim chi đã trải qua một thời gian khá dài, có thể đã xuất hiện từ thời kỳ đồ đá mới. Lúc đầu họ chỉ làm đơn giản là ướp rau với muối sau đó đến thời kỳ Tam Quốc thì họ cho thêm các gia vị khác như hành, tỏi, gừng và đến hết thời Cao Ly thì kim chi đã có các gia vị gần giống như hiện tại.

Tiếp theo, sang đến thời sơ kỳ Triều Tiên thì người Hàn Quốc đã sử dụng nước mắm thay cho muối và đến giữa chiến tranh Triều Tiên - Nhật Bản ớt mới được du nhập vào Triều Tiên và hình hình vị kim chi như hiện nay.

Bạn vừa được tìm hiểu những thông tin thú vị liên quan đến văn hóa kim chi Hàn Quốc. Hãy tiếp tục theo dõi Du học HFC để không chỉ biết được những thông tin du học Hàn Quốc vô cùng hữu ích mà còn có thể khám phá thêm những điều hấp dẫn khác nữa nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội