Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ

Nhật Bản 445 Lượt xem

Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng là một đất nước có những công trình kiến trúc đặc biệt, một nền văn hóa đa dạng, phong phú và những cảnh đẹp hùng vĩ mang đậm bản sắc của người Nhật Bản. Hãy cùng trung tâm du học HFC chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước này thông qua ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ.


Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ

Khi nhắc tới vẻ đẹp của đất nước mặt trời mọc thì chúng ta không thể nào không nhắc tới núi Phú Sĩ, đây chính là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Ngọn núi này nằm ở độ cao 3,776m so với mặt nước biển. Đây chính là ngọn núi cao nhất tại Nhật Bản. Ngọn núi này thường xuất hiện trong những bức họa, bức ảnh nổi tiếng, trong thơ văn và cả âm nhạc.

Núi Phú Sĩ nằm trải dài trên địa phận của 2 tỉnh Yamanashi và Shizuoka nằm ở phía Tây Nam của thành phố Tokyo, gần trung tâm của đảo Honshu. Đây là một ngọn núi lửa, đến nay vẫn còn hoạt động nhưng lần phun trào gần đây nhất vào năm 1707.

Quanh năm, ngọn núi này được bao phủ bởi tuyết trắng với một vẻ đẹp vô cùng tráng lệ và hùng vĩ. Dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt rất lớn tạo cho ngọn núi một khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

Người Nhật Bản cho rằng, người đầu tiên đặt chân đến núi Phú Sĩ chính là một nhà sư khuyết danh. Trước thời đại Meiji, ngọn núi này được xem là một nơi rất thiêng liêng nên phụ nữ sẽ không được phép trèo lên đỉnh núi. Đến ngày nay, đây đã trở thành một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của đất nước Nhật Bản và là một nơi lý tưởng cho những nhà leo núi. Chân núi chính là một địa điểm truyền thống được các chiến binh Samurai lựa chọn để thường xuyên tập luyện.

Xung quanh khu vực ngọn núi nổi tiếng này có khí hậu rất ổn định, 5 hồ nước ngọt lớn dưới chân núi chính là điểm nhấn đặc biệt khiến cho cảnh quan của nơi đây trở nên thơ mộng hơn.


Dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt rất lớn tạo cho ngọn núi một khung cảnh vô cùng tuyệt vời

Hàng năm, núi Phú Sĩ sẽ được mở cửa trong vòng 2 tháng cho khách du lịch. Lễ mở cửa sẽ được cử hành vào ngày mùng 1 tháng 7 ở núi Gogome thuộc cửa Yoshida. Thời gian mở cửa sẽ kéo dài đến tận ngày 31 tháng 8, lúc này tất cả các hoạt động sẽ chính thức kết thúc.

Mặc dù thời gian mở cửa hàng năm của ngọn núi này không nhiều nhưng vẫn thu hút khoảng 25 triệu người dân Nhật Bản và các du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để tham quan và du lịch.

Đối với người dân Nhật Bản thì Phú Sĩ đã trở thành một ngọn núi rất linh thiêng, ngọn  núi thần che chở cho người dân và cả đất nước Nhật Bản, đem đến cho họ sự may mắn và những điều tốt lành.

Có không ít người sùng bái ngọn núi Phú Sĩ, thậm chí họ còn thành lập một tổ chức tín ngưỡng riêng và gọi với cái tên là “Fuiiko”. Mọi người đều cho rằng việc trèo lên ngọn núi là công việc rất thiêng liêng và bất cứ người nào cũng cố gắng được làm điều này ít nhất một lần trong cuộc đời. Thông thường, những người leo núi sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình vào đâu buổi chiều ngày hôm trước và leo núi xuyên màn đêm để có thể leo lên tới đỉnh núi vào sáng sớm ngày hôm sau. Khi đó họ sẽ được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc ở ngay trên đỉnh núi.

Người Nhật Bản thường có một câu nói Nhật Bản không có núi Phú Sĩ, tựa như nước Mỹ không có “Nữ Thần Tự Do”. Từ xưa đến nay, ngọn núi này vẫn luôn là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Nếu các bạn đang trong thời gian đi du học Nhật Bản hãy dành thời gian ghé thăm ngọn núi tuyệt đẹp này và ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng nơi đây.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội