Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Du học Nhật Bản – Khám phá vùng đất vừa quen vừa lạ?

Nhật Bản 287 Lượt xem

Dấu ấn Nhật Bản trong lòng bạn là gì ? Bạn “fall in love” với vùng đất của những kỳ tích này bởi điều gì ? Có phải là từ những cuốn truyện tranh hay những bộ phim hoạt hình xuất hiện đầu thập niên 90? Những món ăn Nhật Bản vừa thơm ngon lại vô cùng bắt mắt? Hình tượng những võ sĩ tử vì đạo hay bóng dáng uyển chuyển của các cô Geisha trên những bậc thềm xưa cũ ?... Không chỉ vậy, khoa học kỹ thuật của Nhật Bản đã hiện diện trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam từ rất lâu như: Tivi, tủ lạnh, điều hòa,…v.v. Nhật Bản không hề xa lạ với mỗi chúng ta nhưng cũng còn ẩn giấu rất nhiều bí mật đang chờ bạn đến khám phá.


Những điều tuyệt vời chỉ có ở Nhật Bản


Môi trường giáo dục lý tưởng


Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới thì có đến 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện cuối cùng chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản.
Nhật Bản trở thành một nước có nền giáo dục tiên tiến là nhờ thực hiện tiêu chí “con người gắn liền với đạo đức”, đề cao tính tự lập và tinh thần kỷ luật. Tư tưởng giáo dục của người Nhật mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của dân tộc mình, lấy đạo đức làm cốt lõi, là điều mà một học sinh phải biết đến đầu tiên. Giáo dục Nhật Bạn cũng hướng đến tính tự lập cho học sinh, mỗi học sinh có thể tự chủ trong học tập, không ỷ lại để có thể hòa nhập môi trường xã hội đầy biến động với các luồng văn hóa khác nhau. Nền giáo dục Nhật Bản cũng nhất quán tôn chỉ ‘học sinh là trung tâm’, giúp học sinh trải nghiệm kiến thức từ thực tế chứ không phải là nhồi nhét kiến thức.


Môi trường sống tuyệt vời


Nhật Bản mang đến cho chúng ta một cuộc sống an toàn, con người lịch sự, không khí trong lành lại có nhiều phong cảnh đẹp và các lễ hội văn hóa thú vị. Tuổi thọ trung bình của người Nhật xếp thứ 1 thế giới. Tỉ lệ tội phạm tại Nhật thuộc top thấp nhất thế giới. Những điều này minh chứng cho chúng ta thấy môi trường sống của Nhật Bản tuyệt vời đến thế nào.
Môi trường kinh tế thị trường hàng đầu tại Nhật Bản giúp mài giũa con mắt kinh doanh của các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Các công ty Nhật Bản tuân thủ tuyệt đối quy định chỉ đi làm 240 ngày trong năm, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ được nghỉ.


Cơ hội việc làm rộng mở


Cùng với sự phát triển của mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt – Nhật, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp Nhật Bản cả trong và ngoài nước đều hết sức rộng mở. Hơn nữa, với tình trạng già hóa dân số nghiệm trọng tại Nhật, nước này đang đứng trước nỗi lo thiếu nhân công lao động ở hầu hết các lĩnh vực. Chính phủ Nhật Bản đã nới rộng chính sách, thu hút thêm nguồn lực từ nước ngoài và Việt Nam cũng có không ít cơ hội được học tập, làm việc, trau dồi kinh nghiệm tại một quốc gia phát triển như Nhật Bản.


Tự lập về tài chính khi đi du học


Chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh làm không quá 28 tiếng/tuần. Hầu hết du học sinh có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt của bản thân trong suốt quá trình du học. Làm việc tại Nhật lương cao, nhiều cơ hội việc làm nhưng công sức bỏ ra phải thực sự xứng đáng. Người Nhật luôn đề cao sự chăm chỉ, cần cù và lòng tận tâm tối đa trong công việc. Cuộc sống tại Nhật chỉ có thể màu hồng đối với những người thật sự cố gắng.

Hãy vút bay đến xứ sở hoa anh đào nếu:


– Yêu thích tiếng Nhật, muốn thành thạo tiếng Nhật hoặc có năng khiếu về việc học ngoại ngữ.
– Muốn học tập tư duy, tinh thần, thái độ nghiêm túc và cách làm việc chuẩn mực của người Nhật.
– Muốn học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm với công việc.
– Muốn rèn luyện sự tự lập: Tự lập về tài chính cho việc du học, tự lập về cuộc sống vừa học vừa làm
– Muốn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật bản tại Nhật hoặc tại Việt Nam.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội