Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Khám phá lễ hội tuyết Sapporo của người Nhật Bản

Nhật Bản 553 Lượt xem

Lễ hội tuyết Sapporo của người Nhật Bản thường có sức hút rất lớn đối với du học sinh Việt Nam vì các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều không bao giờ có được nếu không đi du học Nhật Bản.


Khám phá lễ hội tuyết Sapporo của người Nhật Bản 

Nhật Bản thu hút nhiều du học sinh đến từ rất nhiều nơi trên thế giới không chỉ bởi vì hệ thống giáo dục phát triển mà con bởi vì nét đẹp của đất nước và con người nơi đây.

Đất nước Nhật Bản có một cảnh sắc tuyệt đẹp và rất nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, thú vị. Đối với người dân Nhật Bản thì lễ hội chính là thời điểm để họ có thể vui chơi và thưởng thức những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Mùa xuân, ngoài lễ hội hoa anh đào thì còn có một lễ hội nữa rất được mọi người mong chờ chính là lễ hội tuyết Sapporo. Trong bài viết này, công ty du học HFC sẽ giúp các bạn trẻ hiểu biết thêm về lễ hội đặc biệt này.

Do bị ảnh hưởng từ những cơn gió thổi về từ Siberia nên mùa đông ở Hokkaido có thời tiết khá lạnh. Nhiệt độ tại thành phố Sapporo sẽ khoảng -5 độ C. Những vùng phía đông, thời tiết chịu rất nhiều ảnh hưởng từ đại dương nên thường có nhiệt độ thấp hơn, có những nơi xuống tới -30 độ C.

Mùa đông tại Hokkaido thường có rất nhiều tuyết rơi, chính vì thế trên đảo có những bãi trượt tuyết thu hút hàng triệu khách du lịch thới tham quan và du lịch mỗi năm.

Mặc dù những khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết ở trên đảo không lớn bằng những đồi trượt tuyết tại châu Âu nhưng nó lại thu hút được rất nhiều du khách bởi những nét đẹp riêng và phù hợp với những người mới tập trượt tuyết hoặc những người yêu thích cảm giác mạo hiểm khi trượt tuyết từ những dốc cao, dựng đứng.

Lễ hội tuyết Sapporo thường được tổ  chức vào những ngày trong tuần đầu tiên của tháng 2. Hoạt động yêu thích được tổ chức suốt những ngày trong tuần lễ cuối cùng của tháng 2 và thu hút rất nhiều người tại Wakkanai phía bắc thi đua xe trượt tuyết được kéo bởi những chú chó, có rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới đến đây để đăng ký thi đấu.

Lễ hội tuyết Sapporo sẽ diễn ra tại công viên Odori hàng năm đã thu hút khoảng 2 triệu du khách quốc tế đến đây tham quan.

Khi đến lễ hội này, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc từ băng tuyết rất đẹp và độc đáo, có thể là những tác phẩm mô phỏng các kỳ quan nổi tiếng trên thế giới, những công trình kiến trúc, được chơi những trò chơi thú vị, nô đùa cùng với tuyết, chiêm ngưỡng những cảnh quan lung linh, huyền ảo, thấp thoáng trong nền tuyết trắng… Đây chính là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới được tổ chức tại xứ sở hoa anh đào.


Các tác phẩm rực rỡ trong lễ hội

Lễ hội băng tuyết Sapporo thường niên lần thứ 65 diễn ra tại tỉnh Hokkaido của Nhật Bản có tới 199 tác phẩm điêu khắc từ băng và tuyết. Trong ảnh mà chúng ta đang được chiêm ngưỡng chính là công trình Lâu đài Trái Tim làm từ băng tuyết.


Bản sao tòa nhà Sultan Abdul Samad của Malaysia

Lễ hội băng tuyết Sapporo sẽ kéo dài từ ngày 05 đến ngày 11/2 và dự kiến lượng khách tới đây tham quan khoảng 2 triệu người. Trong số những tác phẩm điêu khắc độc đáo nhất được nhiều người quan tâm có bản sao tòa nhà Sultan Abdul Samad của Malaysia. Công trình băng tuyết này rộng tới 28 mét và cao 18 mét.


Công trình mô phỏng lăng mộ của Itmad-ud-Daulah của Ấn Độ

Đây là công trình mô phỏng lăng mộ của Itmad-ud-Daulah của Ấn Độ. Lăng mộ Itmad-ud-Daulah thật nằm ở Agra thuộc bang Uttar Pradesh.


“Thiên đường thể thao mùa đông, Hokkaido”

Đây là lễ hội mùa đông lớn nhất của Nhật Bản. Đây là công trình khổng lồ có tên là “Thiên đường thể thao mùa đông, Hokkaido”.


Công trình mô phỏng Bảo tàng Cung điện quốc gia Đài Bắc

Công trình mô phỏng Bảo tàng Cung điện quốc gia Đài Bắc rộng 18mm, cao 10m thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng.

Lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1950 với 6 tác phẩm từ băng tuyết được thực hiện bởi những học sinh trung học ở địa phương. Đến năm 1955, sự kiện này đã có sự tham gia của lực lượng vũ trang của Nhật Bản, lúc này  học đã bắt đầu thực hiện những tác phẩm điêu khắc khổng lồ. Đến ngày nay, lễ hội này đã nổi tiếng trên khắp thế giới.

600

Tác phẩm “Mùa đông O-Mo-Te-Na-Shi” được lấy cảm hứng từ MC nổi tiếng Nhật Bản Christel Takigawa, người góp công không nhỏ vào việc đưa Nhật Bản giành quyền đăng cai Olympic 2020.

Một số tác phẩm nghệ thuật khổng lồ được điêu khắc từ tuyết rất được du khách yêu thích.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội