Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Lâu đài Takeda - Chốn tiên cảnh trên mây của Nhật Bản

Nhật Bản 473 Lượt xem

Phải công nhận rằng, Nhật Bản không chỉ phát triển rất hiện đại mà vẫn lưu giữ được những nét đẹp cổ kính từ nền văn hóa xưa kia, cùng với đó là những nét đẹp của thiên nhiên. Bài viết sau đây, trung tâm du học HFC sẽ giới thiệu đến các bạn trẻ một địa điểm du lịch được mọi người ví như thánh địa Machu Picchu của Nhật Bản, đó chính là lâu đài Takeda.


Lâu đài Takeda - Chốn tiên cảnh trên mây

Đặc điểm, vị trí của lâu đài

Lâu đài Takeda là một lâu đài đổ nát được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước trên đỉnh của một ngọn núi Koga cao khoảng 300m, nằm ở thành phố Asago thuộc tỉnh Hyogo. Nơi đây vẫn lưu giữ được một thời vàng son của giới quý xưa và được ví nhưng thánh địa Machu Picchu Nhật Bản.

Do được xây dựng ở một vị trí độc đáo nên Takeda đã nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới đến với Nhật Bản. Đặc biệt rằng, sau khi lâu đài Takeda được đánh giá nằm trong danh sách 100 điểm đến nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc thì số lượng du khách đổ về đây ngày càng lớn, trong số đó cũng có rất nhiều bạn trẻ đi du học Nhật Bản.

Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh đã từng đến đây, mùa thu chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn lâu đài này. Khi mà mặt trời chưa mọc, sương mù vẫn còn giăng khắp nơi làm cho nơi đây trông giống như một lâu đài được xây dựng ở trên những tầng mây.

Do được xây dựng trên một đỉnh núi cao nên thường được người ta gọi là Ngọa hổ thành. Đến ngày nay, tàn tích của lâu đài chỉ là nền móng và những bức tường, trải dài 402m và rộng khoảng hơn 92m.


Theo lời đồn đại của những người dân địa phương nơi đây, lâu đài này được xây dựng bởi lãnh chúa của gia tộc Yamana

Nguồn gốc lịch sử của Takeda

Theo lời đồn đại của những người dân địa phương nơi đây, lâu đài này được xây dựng bởi lãnh chúa của gia tộc Yamana vào năm 1443. Thời gian sau đó, lâu đài này đã được sang tên, đổi chủ vài lần.

Chủ nhân cuối cùng của lâu đài Takeda chính là Hirohide Akamatsu – một lãnh chúa được bổ nhiệm vào năm 1600. Trước khi được bổ nhiệm làm lãnh chúa, Hirohide là một võ sĩ samurai, phục vụ dưới trướng của đại tướng Tokugawa.

Sau cái chết của Hirohide Akamatsu, lâu đài này đã bị bỏ hoang và ngày càng trở nên xuống cấp trầm trọng. Cái chết của Hirohide Akamatsu là do ông tự rạch bụng mình và tự sát. Trong thời bấy giờ, đây là một hành động được đánh giá là đầy tự trọng của các samurai Nhật để tránh phải việc rơi vào tay của kẻ thù.


Vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm chính là thời điểm đẹp nhất để thăm quan di tích này

Trải qua một thời gian dài bỏ hoang và bị tàn phá bởi chiến tranh, tòa lâu đài đã bị sụp đổ. Đến ngày nay, nơi đây chỉ còn lại dấu vết của những nền móng cũ và những bức tường.

Vị trí xây dựng của lâu đài chính là một địa điểm ngắm cảnh rất tuyệt vời. Du khách tham quan sẽ được thỏa mãn chiêm ngưỡng những cảnh đẹp bình yên và núi sông ở phía dưới thung lũng. Đường leo lên đỉnh núi quá có quá nhiều hiểm trở, chỉ mất khoảng 40 phút là du khách đã có thể leo lên đến đỉnh núi và ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ nơi đây.

Dù đến ngày nay, nơi đây chỉ còn sót lại vết tích của nền móng cũ nhưng lâu đài Takeda vẫn là một trong những nhân chứng lịch sử trong thời đại hoàng kim của những vị lãnh chúa trong thời phong kiến của Nhật Bản.

Vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm chính là thời điểm đẹp nhất để thăm quan di tích này. Khi đó, hoa anh đào sẽ nở rộ trên các lối đi lên đỉnh núi.

Mỗi năm, khu di tích này đều thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch tới đây thăm quan và tất cả mọi người đều cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn những đám mây trôi bồng bềnh ở phía dưới giống như bạn đang được dạo chơi trên thiên đường.

Hãy thử tham quan và khám phá nơi này để làm cho chuyến du học Nhật Bản của bạn trở nên ý nghĩa hơn nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội