Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Nét đẹp của lễ hội hoa anh đào truyền thống tại Nhật Bản

Nhật Bản 578 Lượt xem

Hãy cùng công ty du học HFC tìm hiểu về lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản để hiểu thêm về nền văn hóa và con người của đất nước xinh đẹp này. Khi nắm được những điều này thì cuộc sống trong thời gian đi du học Nhật Bản của các bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Nét đẹp của lễ hội hoa anh đào truyền thống tại Nhật Bản

Vào mùa xuân, người Nhật Bản thường tổ chức lễ hội hoa anh đào, lễ hội này thường được gọi là Hanami. Lễ hội hoa anh đào của người Nhật Bản là cả một nghệ thuật hưởng thụ cuộc sống khi con người có thể hòa mình vào cùng với thiên nhiên.

Hoa anh đào mang một vẻ đẹp rất mong manh nhưng rực rỡ vô cùng. Cứ đến mùa xuân là hoa anh đào bắt đầu nở rộ và thu hút rất nhiều du khách không chỉ đến từ Nhật Bản mà còn rất nhiều nơi trên thế giới đến thường ngoạn, trải nghiệm và lưu giữ lại những khoảnh khắc không thể nào quên.

Thông thường thời điểm hoa anh đào nở đẹp nhất vào khoảng từ ngày ¾ đến ngày 10/4 hàng năm. Tuy nhiên, các vùng khác nhau sẽ có thời điểm hoa nở khác nhau, do đó nếu muốn đi ngắm hoa anh đào nở tại một địa điểm nào đó thì bạn hãy kiểm tra thông tin xem hoa sẽ nở vào khoảng thời điểm nào.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Tokyo mà bạn có thể tham khảo là: khu vườn của khách sạn New Otani, cung điện Imperial, sông Meguro, công viên Ueno… Ngày hội ngắm hoa anh đào sẽ chỉ được thông báo dựa trên thời gian những cây anh đào tại đền Yasukuni bắt đầu nở hoa.

Tại cố đô Kyoto, bạn sẽ không thể tìm được một địa điểm ngắm hoa anh đào nào đẹp như ở đền Heian Shrine (hay còn được gọi là Bình An Thần Cung). Vốn dĩ hoa anh đào đã rất đẹp nhưng với sắc hồng và trắng trên một nền trời xanh bao la sẽ càng trở nên huyền ảo khi ẩn hiện sau những chiếc cổng torii được làm bằng gỗ, sơn màu đỏ của đền Heian Shrine. Nếu bạn được ngắm nhìn quốc hoa của đất nước Nhật Bản ngay tại thần điện này có nghĩa là bạn đã được thanh tẩy tâm hồn khỏi những vướng bận, sân si và khai mở ra một hạnh phúc vô biên.


Nếu bạn được ngắm nhìn quốc hoa của đất nước Nhật Bản ngay tại thần điện này có nghĩa là bạn đã được thanh tẩy tâm hồn khỏi những vướng bận, sân si

Rất nhiều người dân Nhật Bản đã lựa chọn đền Heian Shrine để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sắc hoa anh đào mỗi khi xuân về. Bạn sẽ được đi dạo xung quanh những khu vườn đặc trưng của đất nước Nhật Bản với nhiều ao, hồ nằm trong khuôn viên rộng tới 3.3 ha của Bình An Thần Cung, lắng nghe tiếng nước chảy và ngắm hoa soi bóng trên mặt hồ đầy thơ mộng.

“Hoa đào lại nở rồi”, thông điệp này giống như một lời chào và một niềm hạnh phúc được người Nhật Bản hoan hỉ thông báo cho nhau vào lúc lễ hội anh đào diễn ra trong không khí xuân vương vấn.

Những cô gái Nhật Bản da mặt trắng hồng giống như những bông hoa anh đào đang e ấp trong bộ kimono truyền thống bước vào Bình An Thần Cung với mục đích cầu nguyện bình an cho cho đất nước, gia đình và bản thân.

Khi đến đây, mọi người thường dừng chân ở khu vực sân bên ngoài đền thờ để có thể rửa mặt và uống một nguồn nước thanh khiết được lấy lên từ giếng, mọi người côi đây chính là một nghi thức tẩy trần trước khi tiến sau vào đền thờ. Khi ra về người ta cũng thường mua một loại bùa may mắn cho sức khỏe, tình yêu và tránh được những điều không may xảy đến trong năm mới.

Người Nhật Bản đã xây dựng cả một biểu đồ dự báo về thời gian hoa anh đào nở và thời điểm mãi khai ở các khu vực. Theo biểu đồ này thì hoa anh đào tại Tokyo thường nở đẹp nhất trong khoảng ngày 28/3 đến 5/4, tại cố đô Kyoto là 31/3 đến 7/4 và thành phố Osaka là 30/3 đến 6/4.

Khi đi du học Nhật Bản, các bạn không chỉ được học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích cho tương lai sau này của bản thân mà còn có rất nhiều cơ hội được thưởng thức, ngắm hoa anh đào nở cùng với rất nhiều điều thú vị ở đất nước mặt trời mọc này đang chờ đón các bạn đến khám phá.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội