Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản vào thời điểm nào là đẹp nhất

Nhật Bản 575 Lượt xem

Khi đã đặt chân tới đất nước Nhật Bản để đi du học thì các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội ngắm hoa anh đào nở. Vậy thời điểm ngắm hoa anh đào nở tại Nhật Bản vào lúc nào là đẹp nhất?


Thời điểm ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản vào lúc nào là đẹp nhất?

Khi nhắc đến Nhật Bản người ta thường nghĩ ngay đến hoa anh đào hoặc đất nước mặt trời mọc. Vào khoảng tháng 2 hàng năm, các bạn du học sinh có thể tìm kiếm được thông tin về thời gian chính xác mà hoa anh đào nở trên truyền thông hoặc trên các trang web.

Tại những thành phố lớn ở Nhật Bản, hoa anh đào sẽ thường nở rộ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ những những thành phố phía Nam vì ở đây có khí hậu ấm áp hơn sau đó lan dần xuống các thành phố phía Bắc. Thời gian mà hoa anh đào nở đến khi tàn chỉ kéo dài khoảng 10 ngày. Vì vậy, nếu như muốn biết thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản thì du học HFC khuyên các bạn nên tra cứu dự báo thời điểm hoa nở.

Okinawa chính là thành phố có hoa anh nào nở sớm nhất. Từ giữa tháng 1 hoa đã bắt đầu nở và lễ hội hoa anh đào thường được tổ chức vào đầu tháng 2 hàng năm. Chính vì thế, những bạn học sinh mới đi du học Nhật Bản có thể đến Okinawa để được ngắm hoa anh đào sớm hơn.

Thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản được dự kiến là vào cuối tháng 3 hàng năm

Khu vực Kyushu có khí hậu ấm áp hơn so với Tokyo nên hoa sẽ nở sớm hơn.  Kagoshima nằm ở tận cùng phía Nam của khu vực Kyushu, vào nửa cuối tháng 3 hàng năm hoa sẽ bắt đầu nở.

Khu vực Kyushu ấm áp nhưng từng tùy từng nơi sẽ có thời tiết khác nhau, Vì thế ở Fukuoka thuộc khu vực Kyushu hoa cũng nở sớm hơn các khu vực khác và hoa cũng sẽ nở lâu hơn.


Hoa anh đào tại Nhật Bản sẽ bắt đầu nở vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm

Tại khu vực Chugoku, Shikoku thì hoa anh đào sẽ nở muộn hơn so với Tokyo. Một địa điểm rất thu hút khách du lịch và các bạn du học sinh người Việt cũng rất thường tới thăm quan vào dịp hoa anh đào nở chính là cố đô Kyoto. Tại đây, các bạn không chỉ đơn giản là được ngắm hoa anh đào mà còn được chiêm ngưỡng các tòa nhà mang phong cách rất cổ kính. Chính những điều này đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp mà chỉ có tới cố đô của Nhật Bản mới có.

Tại Osaka hoa anh đào cũng nở cùng với thời điểm ở Kyoto. Đây cũng được xem là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Nhật Bản mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua.

Hoa anh đào ở Nagoya sẽ nở cùng với thời điểm ở Osaka và Kyoto. Ở Tokyo, hoa anh đào sẽ bắt đầu nở vào cuối tháng 3. Có rất nhiều địa điểm có thể ngắm được hoa anh đào chỉ các ga vài phút đi bộ.

Khu vực Tohoku, Sendai hoa anh đào thường nở muộn hơn. Nhưng khi đến đây, các bạn sẽ không chỉ được ngắm hoa anh đào mà con được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên rất phong phú.

Thời điểm hoa anh đào nở, về chiều và tối không khí sẽ rất lạnh. Do đó, nếu các bạn đi ngắm hoa anh đào thì hãy chú ý mặc quần áo thật ấm nhé!

Như vậy với những thông tin bổ ích trên đây mà HFC cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Nhật Bản là vào lúc nào rồi chứ? Hãy ghi nhớ cho thật kỹ và cùng rủ bạn bè cùng phòng của mình giành ra thời gian nghỉ cuối tuần để đi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời chỉ có ở xứ sở "Mặt Trời mọc" này thôi nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội