Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Vút bay đến Nhật Bản: Điểm đến du học của những cái "Nhất"

Nhật Bản 498 Lượt xem

Với phi phí nhân công rẻ, nguồn nhân lực chất lượng tốt, dồi dào, Việt Nam đang được đánh giá là thị trường hấp dẫn thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Nhật Bản đứng đầu danh sách các doanh nghiệp có vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Việc lựa chọn một trong 3 cường quốc kinh tế thế giới với cơ số những cái nhất như Nhật Bản để gửi gắm tương lai chắc chắn là một sự lựa chọn mà bạn không bao giờ phải hối hận.

Nhật Bản là 1 trong 3 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới

Xuất phát điểm từ một đất nước nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên lại phải hứng chịu rất nhiều thiên tai như động đất, núi lửa, sóng thần cùng với thảm họa bom nguyên tử năm 1945 nhưng Nhật Bản vẫn vực dậy một cách ngoạn mục và vươn lên trở thành siêu cường kinh tế đứng đầu thế giới cùng Mỹ và Trung Quốc. Đây là một trong những kỳ tích trên toàn thế giới, khiến tất cả mọi người phải nghiêng mình nể phục. Người Nhật đã có thể tận dụng những tình huống đặc biệt mà mình phải đối mặt để có thể chuyển hóa và bứt phá thành sự tăng trưởng khó tin, vươn lên thành một nền kinh tế vĩ đại trong khoảng thời gian kỉ lục.

Một trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới

Nhật Bản là một đất nước mà giáo dục rất được coi trọng với môi trường giáo dục hiện đại, phương pháp dạy học tân tiến, khoa học giúp các bạn trẻ có điều kiện phát triển hoàn thiện khả năng của mình đặc biệt là các em có nguyện vọng đi du học Nhật Bản.

Với mục tiêu tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao, Nhật Bản đầu tư cho ngành giáo dục khá lớn. Sự chỉnh chu trong chính sách đầu tư giáo dục đã đưa Nhật Bản trở thành một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới, tạo ra một môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên bản địa và nước ngoài.

Không những chú trọng vào giáo dục nuôi dưỡng các nhân tài cho đất nước, Nhật Bản thực hiện các chính sách thu hút các du học sinh đến Nhật, sinh sống và học tập. Với mục tiêu thu hút 300.000 nghìn du học sinh vào năm 2020, Nhật Bản đã tạo ra một cuộc cách mạng trong chính sách thu hút nhân lực nước ngoài bằng việc sử dụng ngôn ngữ giảng dạy song song cả Anh - Nhật, đưa ra các học bổng đa dạng, đến cải thiện hệ thống thi cử đầu vào, thủ tục tuyển sinh, thủ tục nhập cảnh, chế độ việc làm sau tốt nghiệp.

Con người chăm chỉ nhất thế giới

Người Nhật được xem là những công dân chăm chỉ nhất thế giới. Nổi tiếng với tác phong làm việc nghiêm chỉnh, năng suất lao động mà người Nhật tạo ra chính là niềm mơ ước đối với các nước đang phát triển. Điển hình là tại hội thảo về cơ cấu lại ngành công nghiệp Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức năm 2017 thì năng suất lao động của Nhật Bản cao gấp 39 lần của Việt Nam.

Đất nước và con người Nhật Bản nổi tiếng bởi kỹ năng làm việc độc lập, sáng tạo, sự chỉn chu trong công việc, tính kỉ luật trong môi trường làm việc. Họ luôn luôn sẵn sàng rèn luyện bản thân cùng khả năng làm việc ở những môi trường khắc nghiệt nhất.  Đặc điểm nổi bật này của người dân Nhật Bản được toàn Thế giới ngưỡng mộ, học tập. Vì vậy, khi quyết định gắn con đường học vấn của mình với nền giáo dục của đất nước này chắc chắn bạn cũng sẽ gặt hái được những thành tích đáng kể.

Thủ đô đông dân nhất thế giới

Thủ đô Tokyo của Nhật là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân năm 2017. Đồng thời Tokyo cũng là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới, là nơi sinh sống của gia đình hoàng gia Nhật.

Tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

Người Nhật vốn nổi tiếng sống khỏe, trẻ lâu nhờ môi trường sống trong lành và chế độ ăn uống khoa học. Tuổi thọ trung bình của họ cũng cao hàng đầu thế giới. Cụ thể, theo Ngân hàng thế giới thì năm 2015, tuổi thọ trung bình của Nhật Bản là 83,84 tuổi trong khi người Việt Nam chỉ nằm ở mức 73,4 tuổi.

Đồ ăn tốt cho sức khỏe nhất thế giới

Nhật Bản sở hữu nền ẩm thức khá đồ sộ. Người Nhật nổi tiếng là khắt khe về các quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ẩm thực Nhật Bản không thực sự đa dạng về cách chế biến nhưng luôn nhiều màu sắc, phong phú, độc đáo và được đánh giá là nguồn ẩm thực mang nhiều dinh dưỡng nhất Thế giới. Vì thế mà phụ nữ Nhật Bản luôn tự hào về làn da trắng mịn, tươi trẻ của mình, người dân Nhật Bản thưởng khỏe mạnh và trẻ rất lâu. Ẩm thực cũng là một trong những lý do chính đưa tuổi thọ trung bình của người Nhật cao nhất thế giới.

Tỷ lệ phạm tội thấp nhất thế giới

Với nền giáo dục hiện đại bậc nhất cùng hệ thống pháp luật hoàn thiện đã giúp Nhật Bản trở thành đất nước có tỷ lệ phạm tội thấp nhất ở thế giới. Theo tạp chí The Economist, tỷ lệ phạm tội ở Nhật đã liên tục giảm trong 13 năm qua. Tỷ lệ các vụ mưu sát là 0,3/100.000, một trong những con số thấp nhất toàn cầu (tỷ lệ này ở Mỹ là 4/100.000).

Với phi phí nhân công rẻ, nguồn nhân lực chất lượng tốt, dồi dào, Việt Nam đang được đánh giá là thị trường hấp dẫn thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Nhật Bản đứng đầu danh sách các doanh nghiệp có vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Việc lựa chọn một trong 3 cường quốc kinh tế thế giới với cơ số những cái nhất như Nhật Bản để gửi gắm tương lai chắc chắn là một sự lựa chọn mà bạn không bao giờ phải hối hận. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một cuộc hành trình tìm kiếm tri thức nơi xứ người, tại sao không chọn ngay một điểm đến dẫn đầu thế giới như Nhật Bản và để HFC dẫn lối cho bạn trên con đường ấy ? Với kinh nghiệm 6 năm tư vấn du học, HFC chắc chắn sẽ là người đồng hành tin cậy cùng bạn chinh phục những ước mơ cao đẹp.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội