Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những điều thú vị về xứ sở hoa anh đào

Nhật Bản 652 Lượt xem

Nếu bạn sắp bước chân đến xứ sở hoa anh đào để du học thì có lẽ các bạn nên khám phá tất cả những điều thú vị của đất nước xinh đẹp này. Hãy để bài viết dưới đây của trung tâm Du học HFC giúp bạn hiểu được phần nào về những đặc trưng của xứ sở hoa anh đào nhé.


Những điều thú vị về xứ sở hoa anh đào

Nhật Bản chính là một quốc gia hải đảo nằm dọc theo sườn phía Đông của lục địa châu Á, giáp với Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc. Không chỉ là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo mà còn có nền công nghệ khoa học phát triển bậc nhất, nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế.

Chỉ bởi những điều thú vị này đã có thể chứng minh cho cả thế giới biết Nhật Bản chính là một quốc gia đa sắc màu, giàu truyền thống văn hóa và có một nền kinh tế phát triển rất vững mạnh.

1, Tên gọi

Tên gọi của Nhật Bản còn có một ý nghĩa chính là mặt trời, rất dễ hiểu vì đây chính là đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản còn được gọi bằng một cái tên đầy hoa mỹ là xứ sở hoa anh đào vì loài hoa này nở rộ trên khắp đất nước. Tên gọi trước kia của Nhật Bản chính là Phù Tang - tên gọi của một loại cây dâu, theo truyền thuyết kể lại rằng thì đây chính là nơi dừng chân của thần mặt trời khi cưỡi xe ngựa đi du hành.

2, Đặc điểm địa lý

Diện tích của Nhật Bản có tới 70% là các ngọn núi, trong số đó có đến 200 ngọn núi lửa và bao gồm 6.800 hòn đảo lớn nhỏ. Chính vì kiểu vị trí địa lý đặc biệt nên hàng năm đất nước này phải hứng chịu rất nhiều thiên tai. Thiên tai nghiêm trọng nhất mà Nhật Bản phải hứng chịu chính là sóng thần và động đất. Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản có khoảng 7500 trận động đất và riêng ở Tokyo có tới 150 trận.

3, Ẩm thực tại Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là đất nước có ẩm thực rất đặc đa dạng và đặc biệt. Những món ăn phổ biến nhất như: các loại bánh được làm từ bột gạo, trà đạo và sushi cùng với rất nhiều món ăn thơm ngon khác. Nếu được một lần thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản thì chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào quên được mùi vị của nó.


Đất nước Nhật Bản chứa đựng rất nhiều điều thú vị, hãy từ từ khám phá những điều đó khi đi du học Nhật Bản

4, Giao tiếp

Người Nhật Bản rất coi trọng giao tiếp. Họ thường cúi gập người xuống để chào đối phương hoặc thậm chí là quỳ xuống nếu có địa vị xã hội thấp hơn. Đây chính là một hành động thể hiện sự kính trọng.

Một trong những phong tục rất phổ biến của người Nhật Bản chính là trao đổi danh thiếp. Mỗi lần gặp mặt hay giới thiệu họ thường sử dụng danh thiếp của mình và thể hiện một cử chỉ rất lễ độ là nhận danh thiếp bằng 2 tay.

5, Nhật Bản có phong tục rất đa dạng

Một số người đàn ông Nhật Bản thường cạo trọc đầu để thể hiện lời xin lỗi. Hoặc như cách thức khi bước chân vào nhà của một người Nhật Bản, có những trường hợp sẽ phải đi giày và có những trường hợp phải đi dép.

Đất nước Nhật Bản chứa đựng rất nhiều điều thú vị, hãy từ từ khám phá những điều đó khi đi du học Nhật Bản.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội