Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những thời điểm đẹp nhất trong năm tại Nhật Bản

Nhật Bản 468 Lượt xem

Khi nhắc đến Nhật Bản thì hầu hết các bạn trẻ đều sẽ nghĩ ngay tới hoa anh đào, món ăn Sushi hoặc những bộ truyện tranh nổi tiếng khắp thế giới. Khi đi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều phong cảnh đẹp. Hãy cùng tìm hiểu về những thời điểm đẹp nhất trong năm tại Nhật Bản thông qua bài viết sau đây nhé.


Khi đi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều phong cảnh đẹp

Du học Nhật Bản là một xu hướng mới của các bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Không chỉ bởi vì đây là một đất nước có hệ thống giáo dục phát triển mà còn có nền văn hóa độc đáo, thiên nhiên cùng con người nơi đây cũng rất tuyệt vời.

Nhật Bản là một đất nước nằm trong vùng có khí hậu ôn đới, cả bốn mùa tại đây đều mang những đặc điểm và vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên mùa xuân và mùa thu chính là 2 mùa đẹp nhất, phù hợp để các bạn sinh viên quốc tế đi du lịch và khám phá xứ sở kim chi.

Vào cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4 chính là thời điểm mà hoa anh đào bắt đầu nở rộ và vào thời điểm cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 các bạn có thể ngắm đặc những khung cảnh được bao trùm bởi là đỏ, lá vàng.

Tokyo có nhiệt độ trung bình khoảng 15,6 độ C nhưng vào những ngày hè thường có nhiệt độ rất nóng, khoảng 30 độ C vào ban ngày và 25 độ C vào ban đêm. Mùa đông tại Tokyo rất lạnh và có nhiều tuyết rơi.

Okinawa có nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng khoảng 16 độ C. Mùa hè tại một số vùng khác tại đất nước Nhật Bản thường khác mát mẻ và dễ chịu. Ví dụ như vùng Abashiri ở Hokkaido có nhiệt độ trung bình trong tháng 8 chỉ khoảng 19,1 độ C.

Mùa Xuân (Tháng 3 - tháng 4)

Đây chính là mùa hoa anh đào, không khí vào mùa này thường se lạnh vì chịu một số tàn dư sót lại của mùa đông. Mùa xuân chính là mùa thích hợp nhất cho việc thưởng hoa, đặc biệt nhất chính là loại hoa anh đào.

Người Nhật Bản thường tụ tập gia đình và bạn bè để ngắm hoa, ăn uống rất đông vui. Đối với những bạn thích chụp ảnh sẽ lưu giữ được rất nhiều bức hình đẹp với hoa anh đào.

Thời giao hoa anh đào nở rộ vào thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4 tùy vào nhiệt độ của từng năm và nếu không gặp mưa thì hoa sẽ nở đẹp nhất trong khoảng 10 ngày. Do địa hình của đất nước Nhật Bản trải dài từ bắc vào Nam nên thời gian hoa anh đào nở cũng có sự khác nhau giữa các vùng.

Mùa Hè (Tháng 5 - tháng 9)

Vào mùa hè các hoạt động vui chơi giải trí của người Nhật Bản thường là đi tắm biển vì thời tiết còn nắng nóng và ẩm hơn cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn ở Nhật Bản thì sẽ không phải chịu cái nóng đó vì bất cứ nơi nào cũng có máy lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể đến tham quan vùng đất tuyết Hokkaido (北海道 bắc hải đạo), đương nhiên là sẽ không còn tuyết ở đây mà chỉ có không khí mát lạnh đặc trưng của phương Bắc. Mùa hè cũng chính là mùa của các lễ hội mà mùa mà khắp đất nước Nhật Bản tổ chức bắn pháo hoa.


Thời tiết mùa thu ở Nhật Bản rất dễ chịu, vì đây là một nước ôn đới nên thường có bầu trời trong xanh, nắng vàng dịu nhẹ và khí trời mát lạnh

Mùa Thu (Tháng 10 - tháng 11)

Thời tiết mùa thu ở Nhật Bản rất dễ chịu, vì đây là một nước ôn đới nên thường có bầu trời trong xanh, nắng vàng dịu nhẹ và khí trời mát lạnh. Đặc biệt vào cuối thu chính là mùa lá đỏ, cũng là dịp để mọi các bạn trẻ du học Nhật Bản đi thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Mùa thu Nhật Bản thường từ tháng 10 đến tháng 11 và mùa lá đỏ ở các vùng khác nhau nên cũng sẽ chuyển màu trong thời gian khác nhau vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc.

Mùa Đông (Tháng 1 - tháng 2)

Đây chính là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ đi trượt tuyết. Tuyết thường rơi nhiều nhất vào thời điểm giữa mùa đông (cuối tháng 1 đầu tháng 2). Và không phải ở bất cứ đâu cũng có tuyết rơi dày. Thông thường, tuyết sẽ chỉ rơi và bao phủ ở vùng phía Bắc và phía Tây của Nhật Bản.

Ở một số vùng phía đông như Tokyo tuyết thường rơi ít hơn hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Theo kinh nghiệm đi du học Nhật Bản của các bạn trẻ tại trung tâm du học HFC, thời gian đẹp nhất để du lịch và khám phá Nhật Bản chính là cuối tháng 3, đầu tháng 4 (thời gian hoa anh đào nở), mùa thu lá đỏ vào tháng 11 dương lịch. Các địa danh nổi tiếng như: Núi Phú Sĩ, Kyoto, Tokyo, Osaka, và còn rất nhiều địa danh hấp dẫn khác nếu như bạn có nhiều thời gian.

Hoa anh đào không chỉ là quốc hoa của Nhật Bản, mà còn là món quà vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước mặt trời mọc, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Hoa anh đào được trồng ở khắp đất nước, đặc biệt là ở công viên, ven sông, ven  hồ, trong sân của các ngôi biệt thự và dọc theo các bờ kênh.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội