Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Những bộ trang phục kimono phổ biến nhất tại Nhật Bản

Nhật Bản 798 Lượt xem

Hiện nay, trang phục kimono truyền thống của người Nhật Bản đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Bộ trang phục này chứa đựng rất nhiều nét đẹp văn hóa và sự phát triển đa dạng của cả dân tộc Phù Tang. Để có thể hiểu biết thêm về văn hóa của người nhật  bản hãy cùng du học HFC tìm hiểu về những trang phục kimono phổ biến nhất thông qua bài viết sau đây.


Tsukesage chính là loại kimono thường được sử dụng để mặc trong những buổi tiệc tùng

Trang phục Kimono Nhật Bản Tsukesage

Tsukesage chính là loại kimono thường được sử dụng để mặc trong những buổi tiệc tùng, đám cưới của bạn bè và người thân, cắm hoa, trà đạo. Loại trang phục này thường sử dụng những hoa văn chạy dọc theo lưng áo và thân áo, họa tiết và hoa văn ở trên áo thường sử dụng màu sáng và rất rực rỡ.


Màu sắc của những chiếc Yukata thường rất sáng và kiểu thiết kế rất đơn giản, không quá cầu kỳ và rất để mặc

Yukata

Yukata là loại kimono được làm từ chất cotton dùng để mặc trong những ngày hè. Màu sắc của những chiếc Yukata thường rất sáng và kiểu thiết kế rất đơn giản, không quá cầu kỳ và rất để mặc.

Loại trang phục này thường được sử dụng trong những ngày hội truyền thống được tổ chức vào mùa hè như Bon-Odori và một số cuộc hội hè khác. Ngoài ra, trong những quán trọ theo kiểu truyền thống của người Nhật Bản cũng sử dụng Yukata rất rộng rãi.

Với những đặc điểm phổ biến của các loại kimono ở Nhật Bản hiện nay, chúng ta có thể phần nào hình dung ra được sự đa dạng và có phần phức tạp trong nghệ thuật mặc áo kimono truyền thống. Tuy nhiên, đây cũng chính là một điều vô cùng giá trị đối với những bạn trẻ lựa chọn những chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật khi đi du học Nhật Bản hoặc đam mê và muốn khám phá văn hóa của người Nhật Bản.


Furisode là một loại kimono dành riêng cho những cô gái còn độc thân

Furisode

Furisode là một loại kimono dành riêng cho những cô gái còn độc thân, thường được may bằng những loại lụa tốt và có màu sắc tươi sáng. Điểm mang đến sự đặc biệt cho Furisode chính là tay áo rất rộng và dài.

Những cô gái thời xưa thường bày tỏ tình cảm với những chàng trai bằng cách vẫy vẫy ống tay áo. Ngày nay, trang phục Furisode thường được sử dụng để mặc trong những ngày lễ lớn, các buổi tiệc trà hoặc khi dự đám cưới.


Shiromaku chính là trang phục truyền thống được các cô gái Nhật Bản sử dụng khi tổ chức đám cưới

Shiromaku

Shiromaku chính là trang phục truyền thống được các cô gái Nhật Bản sử dụng khi tổ chức đám cưới. Đây chính là loại kimono sang trọng nhất và rực rỡ nhất. Để tượng trưng cho sự thanh khiết về cả tinh thần và thể xác của cô dâu nên Shiromaku sẽ thường sử dụng màu trắng.

Shiromaku là loại kimono khá dài và tỏa tròn ra nên sẽ cần phải đến sự giúp đỡ của người khác khi cô dâu di chuyển.


Những cô gái chưa kết hôn sử dụng thì những cô gái đã kết hôn sẽ mặc loại kimono Nhật Bản có tên là Houmongi

Kimono Nhật Bản có tên Houmongi

Nếu như Furisode là trang phục được những cô gái chưa kết hôn sử dụng thì những cô gái đã kết hôn sẽ mặc loại kimono có tên là Houmongi. Các bậc cha mẹ thường sử dụng loại trang phục này để làm quà tặng khi con gái của họ đi lấy chồng. Houmongi trở thành loại kimono dành cho các dịp đặc biệt của phụ nữ đã có chồng như tham dự đám cưới, tiệc trà, đi lễ, …

Trên đây là những trang phục kimono truyền thống rất phổ biến, nếu đi du học Nhật Bản thì bạn hãy thử mặc những bộ trang phục phù  hợp với mình và lưu giữ lại những tấm ảnh kỷ niệm.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội