Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu về nghệ thuật Tanbo Nhật Bản

Nhật Bản 784 Lượt xem

Khi tìm hiểu về nghệ thuật Tanbo Nhật Bản các bạn sẽ thấy được sức sáng tạo của người dân nơi đây lớn đến nhường nào. Đây chắc chắn là một điểm đến cho các bạn yêu thích nghệ thuật đi du học.


Khi tìm hiểu về nghệ thuật Tanbo Nhật Bản các bạn sẽ thấy được sức sáng tạo của người dân Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có rất nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc và họ rất sáng tạo trong công việc. Chắc hẳn các bạn đã được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật trên giấy, trên đá, trên vải. Vậy đã bao giờ các bạn được ngắm nhìn những bức tranh được vẽ trên những cánh đồng lúa hay chưa? Du học HFC chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ được tận mắt nhìn thấy những bức tranh này nếu không đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

Nghệ thuật Tanbo Nhật Bản là gì?

Nghệ thuật Tanbo Nhật Bản chính là vẽ tranh trên những cánh đồng lúa. Nghệ thuật này được ra đời vào năm 1993, khi ngôi làng Inakadate thuộc tỉnh Aomori đang tìm cách để khôi phục lại nền kinh tế của địa phương.

Những bức tranh nghệ thuật được thực hiện ngay trên chính cánh đồng lúa của họ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dân trong thị trấn. Vật nghệ thuật này có gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều người đến như vậy?

Theo các nghiên cứu đã cho thấy, từ hơn 2.000 năm trước lúa gạo đã bắt đầu được trồng ở địa phương này. Để có thể tôn vinh lên một truyền thống lịch sử lâu đời, dân làng đã đưa ra một quyết định tạo một bức tranh ngay trên cánh đồng lúa ở sau tòa thị chính. Những ruộng lúa mang nét nghệ thuật Tanbo cũng được ra đời từ đó.

Đối với những người nông dân thuộc vùng Inakadate, việc họ bắt đầu trồng những cánh đồng lúa nghệ thuật chỉ đơn giản là muốn tạo ra một thứ gì đó thật đẹp đẽ và ấn tượng để đem đến cho ngôi làng một sức sống mới.

Sự sáng tạo trong nghệ thuật Tanbo của Nhật Bản

Để có thể tạo ra những cây lúa màu xanh, người nông dân đã trồng những cây lúa gạo thường, hay còn gọi là tsugaru-roman. Muốn tạo màu sắc nghệ thuật cho bức tranh, họ đã trồng thêm những loại lúa kodaimai để tạo ra màu vàng và máu tím.

Những sắc màu này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một sự tương phản cần thiết, khiến cho bức tranh có chiều sâu hơn. Một số người nông dân còn biết kết hợp với những cây lúa có màu đỏ, màu nâu, màu vàng để khiến cho cánh đồng lúa của họ được trở nên nghệ thuật hơn.


Để có thể tạo ra những cây lúa màu xanh, người nông dân đã trồng những cây lúa gạo thường

Khi vào mùa vụ, những họa sĩ nông dân sẽ bắt đầu trồng mạ ở trên những cánh đồng trống không. Dưới sự sáng tạo và những bàn tay cần mẫn của rất nhiều người nông dân, họ gieo trồng những giống lúa khác nhau ở trên các mảnh đất nhỏ để chắc chắn là những cây lúa sẽ được trồng theo đúng mẫu vẽ mà học đã hình dung ra từ trước.

Họ tính toán thời gian để trồng các loại lúa rất cẩn thận để có thể chắc chắn rằng những loại lúa khác nhạn sẽ có sự phát triển cao ngang nhau.

Rất nhiều ngôi làng khách đã học theo làng Inakadate và bắt đầu sử dụng nghệ thuật Tanbo Nhật Bản lên những cánh đồng lúa như: Yamagata hay Yonezama…

Qua một thời gian, đất mẹ thiên nhiên sẽ nuôi dưỡng những hạt mầm để những cây lúa đủ màu sắc bắt đầu mọc lên. Tuy có phần chậm chạp nhưng rất chắc chắn, những cây lúa được trồng dựa theo mẫu vẽ trên đất sẽ bắt đầu phát triển và tạo thành những bức tranh đầy tính nghệ thuật, càng ngày nó sẽ càng rõ thêm nhiều về màu sắc.

Nghệ thuật Tanbo của người Nhật không chỉ giúp nền kinh tế nông nghiệp của những địa phương này phát triển hơn mà còn mang đến giá trị du lịch rất lớn cùng với sự nổi tiếng cho ngôi làng Inakadate và những ngôi làng lân cận khác.

Nghệ thuật này còn có thể giúp được người nông dân, đặc biệt là những họa sĩ thỏa mãn được niềm đam mê về sáng tạo nghệ thuật của bản thân thông qua một hình thức vẽ tranh vô cùng đặc biệt.

Đã có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đã làm nên tên tuổi của những họa sĩ nổi tiếng giúp cho sức sáng tạo của họ càng bay cao và bay xa hơn. Du học HFC chắc chắn một điều rằng cả thế giới đều phải ngả mình thán phục trước sự sáng tạo và cần mẫn trong công việc của người dân Nhật Bản. Lựa chọn đi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn trẻ một tương lai tươi sáng hơn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội