Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu về thời tiết và khí hậu của Nhật Bản

Nhật Bản 621 Lượt xem

Một trong những điều được các bạn trẻ quan tâm khi đi du học chính là thời tiết và khí hậu của Nhật Bản và đây cũng là điều các bạn phải làm khi đặt chân đến bất kỳ đâu.


Nhật Bản được biết đến là một đất nước có khí hậu ôn hòa

Khi tìm hiểu rõ về thời tiết và khí hậu của Nhật Bản bạn sẽ biết được nơi đây có những thời điểm thời tiết rất khắc nghiệt và có được biệt pháp để thích ứng với chúng. Sau đây hãy cùng công ty du học HFC tìm hiểu đôi nét về thời tiết và khí hậu Nhật Bản nhé!

Khí hậu của Nhật Bản có 4 mùa cơ bản

Có thể coi Nhật Bản như một quần đảo lớn vì có tới hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ trải dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Châu Á. Các đảo chính chạy dọc theo hướng từ Bắc đến Nam là Hokkaidō, Honshū, Shikoku và Kyūshū.

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có khí hậu ôn hòa, tuy nhiên khí hậu sẽ biến đổi theo chiều từ Bắc và Nam. Do đặc điểm của địa lý ảnh hưởng rất nhiều đến khí hậu nên ở Nhật Bản đã chia thành 6 vùng khí hậu tương ứng với 6 vùng địa lý khác nhau.

Quần đảo Tây Nam

Khí hậu tại Quần đảo Ryukyu là cận nhiệt đới với mùa hè nóng và mùa đông ấm áp. Lượng mưa ở khu vực này rất lớn, đặc biệt là vào mùa mưa. Hàng năm thường gặp phải những cơn bão nhưng không gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Biển Thái Bình Dương

Vùng Bờ biển phía Đông có mùa hè thì nóng và ẩm ướt do gió mùa Tây Nam và mùa đông lạnh với ít tuyết.

Biển nội địa Seto

Vùng nội địa Seto sẽ tránh được những cơn gió mùa nhờ vào những ngọn núi của vùng Chūgoku và Shikoku che chắn cho, cũng vì thế mà quanh năm đều có khí hậu dịu mát. Đây cũng chính là vùng có khí hậu đẹp nhất của Nhật Bản.

Cao nguyên trung tâm

Khí hậu giữa ngày và đêm khá điển hình  và có sự khác biệt rất lớn. Lượng mưa hàng năm ở mức trung bình.


Vào mùa hè, vùng này có khí hậu mát mẻ hơn vùng Thái Bình Dương

Biển Nhật Bản

Vùng bờ biển phía Tây đảo Honshū, vào thời điểm mùa đông có gió Tây Bắc mang theo tuyết nặng. Vào mùa hè, vùng này có khí hậu mát mẻ hơn vùng Thái Bình Dương nhưng cũng trải qua những đợt thời tiết rất nóng bức do có hiện tượng gió phơn.

Hokkaido

Khí hậu của vùng cực Bắc Hokkaido rất ôn hòa và mùa đông thường rất lạnh và kéo dài. Mùa hè tại đây thường rất mát mẻ. Lượng mưa không quá lớn và tần suất các cơn mưa cũng không dày, nhưng các hòn đảo thường xuyên bị ngập bởi những đồng tuyết lớn vào mùa đông.

Nhật Bản rất đặc biệt với 6 vùng khí hậu

Nhật Bản là đất nước có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rất rõ rệt. Mùa xuân sẽ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hạ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, mùa Thu kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 và thời gian còn lại chính là mùa Đông.

Nhiệt độ mùa Hạ và mùa Đông ở đất nước mặt trời mọc chênh nhau lên tới 30 độ C. Nhiệt độ vào mùa Hạ thường rất cao nên mọi người sẽ cảm thấy rất khó chịu. Mùa Xuân và mùa Thu là 2 mùa có khí hậu dễ chịu nhất trong năm tuy nhiên thời tiết cũng thay đổi rất thất thường. Ở tất cả các vùng của Nhật Bản thường có tuyết rơi vào mùa Đông và khí hậu cũng sẽ rất lạnh.

Thời điểm giữa mùa Hạ cho đến đầu mùa Thu tại Nhật Bản thường gặp phải rất nhiều cơn bão từ Thái Bình Dương đổ bộ vào đôi khi gây ra rất nhiều thiệt hại lớn về cả người và của.

Hi vọng những thông tin về khí hậu ở Nhật Bản được cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội