Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

TOP 10 địa điểm du lịch khám phá tuyệt vời nhất của Nhật Bản

Nhật Bản 440 Lượt xem

Nhật Bản là một đất nước sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh với nét đẹp cuốn hút. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn TOP 10 địa điểm du lịch khám phá tuyệt vời nhất của Nhật Bản.


Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Nhật Bản - xứ sở hoa anh đào, nơi đây có một bề dày lịch sử và một nền văn hóa vô cùng thú vị, đặc sắc. Nhật Bản sở hữu những trung tâm văn hóa, kinh tế nổi tiếng khắp thế giới như:  Tokyo, Kyoto, Osaka. Biểu tượng của Nhật Bản chính là núi Phú Sĩ.

Ngoài ra, đất nước mặt trời mọc này còn rất nhiều danh lam thắng cảnh với nét đẹp và sức hút mê hồn. Đức tính của con người Nhật Bản chính là cần cù, chịu khó, kỷ luật cao. Chính những điều đó đã làm nên rất nhiều công trình hoành tráng trường tồn với thời gian.

Hãy cùng du học HFC tìm hiểu những địa điểm du lịch thú vị cho cuộc hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này trong thời gian bạn đi du học Nhật Bản nhé!

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Vào năm 2003, Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây chính là quốc bảo của du lịch Nhật Bản thuộc địa phận tỉnh Nara.

Trong số các công trình nằm trong quần thể này, Horyuji (Pháp Long học vấn tự) chính là ngôi chùa khiến chúng ta phải chú ý nhất. Horyuji có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới và một tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt.

Một trong những điểm đến quan trọng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong chuyến đi du học Nhật Bản của mình chính là Lâu đài Himeji
Một trong những điểm đến quan trọng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong chuyến đi du học Nhật Bản của mình chính là Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji

Một trong những điểm đến quan trọng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong chuyến đi du học Nhật Bản của mình chính là Lâu đài Himeji.Lâu đài này nằm tại thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo.

Himeji sở hữu một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo từ thời xa xưa, nếu thoạt nhìn sẽ cảm thấy nó giống như một pháo đài. Đây được xem là mẫu kiến trúc lâu đài rất nổi tiếng của Nhật Bản, qua các trận động đất và đợt ném bom của Chiến tranh thế giới thứ 2, lâu đài vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.


Đảo Yakushima đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi những thảm thực vật và động vật vô cùng phong phú

Đảo Yakushima (Ốc Cửu Đảo)

Đảo Yakushima hay còn được gọi là Ốc Cửu Đảo thuộc địa phận của tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang sơ này đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi những thảm thực vật và động vật vô cùng phong phú.

Đặc biệt là đảo Yakushima còn mang dấu tích sót lại của một khu rừng cổ ôn đới, điều này có giá trị rất lớn. Trung bình mỗi năm có khoảng hơn 300.000 du khách yêu thiên nhiên đến từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và khám phá hòn đảo này.


Hai ngôi làng này Gokayama và Shirakawa-go đã có sự đóng góp rất lớn cho nền du lịch của Nhật Bản

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama

Tại khu vực giáp ranh hai tỉnh Toyama và Gifu của Nhật có 2 ngôi làng mang tên là Gokayama và Shirakawa-go. Hai ngôi làng này đã có sự đóng góp rất lớn cho nền du lịch của Nhật Bản.

Du khách thường lui tới đây để thăm quan không chỉ bởi vì khung cảnh đồng ruộng, làng quê yên bình mà nhà cửa ở nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc rất độc đáo với 2 mái tranh tạo thành hình thù giống như 2 bàn tay đang chắp vào để cầu nguyện.

Thoạt nhìn các ngôi nhà ở đây đều hết sức đơn giản nhưng thực chất chúng rất vững chãi, có thể chịu được sức nặng lớn khi bị tuyết đóng vào mùa đông.

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome (Vòm bom nguyên tử)
Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome (Vòm bom nguyên tử)

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome (Vòm bom nguyên tử)

Khi nói đến Nhật Bản, chúng ta đều biết rằng họ đã phải gánh chịu 2 quả bom nguyên tử giáng xuống trong thế chiến lần thứ 2. Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của 2 quả bom nguyên tử này chính là thành phố Hiroshima. Hiện nay, thành phố Hiroshima đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Một trong những điểm tham quan chính, thường được du khách lui tới tại thành phố này chính là khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với một vòm bom nguyên tử Genbaku Dome. Trong khu vực gần địa điểm phát nổ của quả bom thì đây là tòa kiến trúc duy nhất còn sót lại.


Trong chuyến hành trình khám phá Nhật Bản của bạn nhất định không nên bỏ qua các điểm đến trong cụm di tích cố đô Kyoto

Cụm di tích cố đô Kyoto

Cố đô Kyoto của Nhật Bản và những khu vực lân cận là một khu vực rộng lớn, ngày nay khu vực này bao gồm cả các thành phố như: Kyoto, Otsu và Uji. Trong chuyến hành trình khám phá Nhật Bản của bạn nhất định không nên bỏ qua các điểm đến trong cụm di tích cố đô Kyoto.

Những điểm đến khi tham quan cụm di tích cố đô Kyoto:

  • 14 ngôi chùa phật giáo: chùa Nishi Hongan, chùa Ryoan, chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Tenryu, chùa rêu Saiho, chùa Kozan, thiền viện Byodo-in, chùa Ninna, chùa Daigo, chùa Enryaku, chùa Enryaku, Kyogokoku-ji (đền Toji).
  • 3 ngôi đền thần đạo: đền Ujigami, đền Shimogamo, đền Kamigamo.
  • Lâu đài Nijo

Trong số những điểm đến này thi chùa Kiyomizu chính là nơi nổi bật nhất với lối kiến trúc trên cao được xây dựng bằng gỗ; chùa Kinkakuji nơi được bao phủ bởi những chiếc lá vàng;  chùa Ryoanji với một khu vườn đá mang phong cách thiền; chùa Kozanji nằm sâu trong một khu rừng và sở hữu những quốc bảo quý giá nhất của Nhật Bản.


Đền Itsukushima hay còn được gọi là thần xã Itsukushima nằm ở hòn đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima

Đền Itsukushima

Đền Itsukushima hay còn được gọi là thần xã Itsukushima nằm ở hòn đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima, đền Itsukushima. Đây là một trong những công trình thần đạo rất quan trọng đối với du lịch Nhật Bản.

Nơi đây nổi tiếng với mội cánh cổng khổng lồ có tên là torii. Khung cảnh cánh cổng torii này ngập trong nước biển nằm ở phía trước núi Misen của đảo Miyajima là một trong 3 cảnh đẹp nhất của Nhật Bản.


Cụm di tích thành cổ Nara thuộc địa phận tỉnh Nara

Cụm di tích thành cổ Nara

Cụm di tích thành cổ Nara thuộc địa phận tỉnh Nara ngày nay. Cụm di tích này bao gồm 8 điểm đến:

  • 5 chùa Phật giáo bao gồm: chùa Toshodai, chùa Yakushi, chùa Gango, chùa Kofuku, chùa Todai,
  • Đền Thần đạo Kasuga;
  • Rừng nguyên sinh là rừng Kasugayama.
  • Cung điện là Heijo – cung điện hoàng gia Nara

Nổi bật nhất trong số đó chính là chùa Todaiji, nơi sở hữu những bức tượng bằng đồng lớn nhất thế giới như Phật Tỳ Lô Giá Na (hay còn được gọi là Đại Phật Daibutsu) và Đại Nhật Như Lai. Trong khuôn viên của chùa và những khu vực xung quanh chính là nơi sinh sống của loài hươu sao linh thiêng nhất trong thần đạo, chúng thường dạo chơi rất thoải mái bên cạnh những du khách tham quan.


Trong nền du lịch của Nhật Bản rất nổi tiếng với cụm di tích Nikko

Cụm đền chùa Nikko

Trong nền du lịch của Nhật Bản rất nổi tiếng với cụm di tích Nikko thuộc địa phận Nikko, tỉnh Tochigi. Cụm di tích này bao gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên rất hùng vĩ. Các địa điểm này đều thuộc về 2 đền Thần đạo là Toshogu và Futarasan cùng với chùa Phật giáo Rinnoji.

Trong số những công trình thuộc cụm di tích này có 3 công trình nổi bật nhất chính là tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu, cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan và tòa Sanbutsudo (hay còn gọi là Sando) ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà,  Quan Âm được đính lá bằng vàng nguyên chất.


Cụm di tích Phật giáo Tịnh độ tông Hiraizumi

Cụm di tích Phật giáo Tịnh độ tông Hiraizumi

Cụm di tích Hiraizumi nằm ở tỉnh Iwate, bao gồm 5 địa điểm tham quan: núi Kinkeisan, chùa Muryoko, chùa Kanjizaio, chùa Motsu, chùa Chuson.

Điểm đến nổi bật nhất trong cum di tích này chính là chùa Chusonji với Hoàng Sảnh Konjikido, đây chính là lăng mộ chứa xác ướp của thủ lĩnh gia tộc Bắc Fujiwara. Toà sảnh được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và được trang trí những những tấm lá vàng nguyên chất cùng với xà cừ.

Trên đây chính là 10 điểm đến thú vị nhất cho chuyến hành trình khám phá văn hóa cũng như những nét đẹp của đất nước mặt trời mọc. Tại đây còn rất nhiều điều tuyệt vời khác đang chờ các bạn khám phá và trải nghiệm.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội