Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

TOP những món ăn vặt mà bạn có thể thưởng thức khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản 780 Lượt xem

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có một nền ẩm thực hết sức phong phú. Chính vì thế, khi đi du học ở xứ sở Hoa Anh Đào, các bạn nhất định không được bỏ qua những món ăn vặt Nhật Bản vô cùng phổ biến ngay sau đây:


Mochi là một loại bánh truyền thống của người dân Nhật Bản

Bánh Mochi

Một trong số những món ăn vặt Nhật Bản và cũng là loại bánh truyền thống rất nổi tiếng của người Nhật Bản chính là Mochi. Loại bánh này được làm chủ yếu từ nguyên liệu gạo mochi. Từ rất lâu, món ăn này đã gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản.

Không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng mà bánh Mochi còn tượng trưng cho lời cầu chúc may mắn và thịnh vượng, đặc biệt  nhất chính là sự sum vầy. Mochi chính là loại bánh có thể mang đến sự chia sẻ và gắn kết giữa mọi người với nhau.

Bạn có thể cảm nhận được sự tuyệt vời của loại bánh này ngay từ những miếng đầu tiên. Nhưng rất khó để bạn có thể biết được những bí quyết để tạo ra mùi vị thơm ngon của loại bánh này.

Edo - mae

Edo - mae là thể loại đồ ăn vặt Nhật Bản dạng Sushi. Edo - mae là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại hải sản và cơm. Đầu bếp sẽ thái lát mỏng các loại hải sản tươi sống và đặt lên trên những miếng cơm đã được tẩm giấm gạo.

Món ăn này sẽ có mùi vị hơi chua rất dễ ăn, chính vì thế mà các thực khách sẽ không thể cưỡng lại được và muốn thưởng thức nhiều hơn.


Bánh cá có mùi vị thơm ngon khiến cho các bạn du học sinh Nhật Bản không thể cưỡng lại được

Bánh cá Nhật Bản taiyaki

Một trong những món ăn vặt Nhật Bản không thể bỏ qua khi các bạn đi du học Nhật Bản chính là bánh cá taiyaki. Bánh cá được làm từ bột mì pha loãng và đổ vào một khuôn nướng có hình cá tráp, khi mặt dưới bắt đầu chín thì người ta sẽ cho nhân đậu đỏ vào và đổ thêm một lớp bánh bên trên.

Khi bánh chín thì cả hai mặt của bánh đều có màu vàng nâu rất hấp dẫn và mùi vị thơm ngon của bánh cá taiyaki sẽ làm cho các bạn du học sinh Nhật Bản không thể cưỡng lại được.

Kem Matcha

Khi đi du học Nhật Bản thì các bạn có thể bắt gặp kem matcha ở bất cứ nơi nào. Tuy nhiên để thưởng thức mùi vị kem matcha thơm ngon nhất thì các bạn nên đến thành Osaka.

Tuy kem matcha tuy là một món ăn vặt Nhật Bản nhưng lại có giá rất cao, khoảng 100k một chiếc nhưng các bạn hãy nên thử loại kem này ít nhất 1 lần, chắc chắn rằng hương vị của nó sẽ rất xứng đáng với số tiền mà các bạn đã bỏ ra. Đặc biệt là khi thưởng thức món kem này khi ngắm hoa anh đào và cảnh đẹp của thành Osaka thì sẽ không còn điều gì có thể tuyệt vời hơn.

Những món ăn vặt Nhật Bản ngon và hấp dẫn cũng chính là một phần trong nền ẩm thực đầy màu sắc của Nhật Bản. Khi đi du học Nhật Bản các bạn hãy thưởng thức những món ăn vặt thơm ngon này cùng du học HFC nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội