Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Vẻ đẹp của lễ hội hoa hướng dương tại Nhật Bản

Nhật Bản 2,238 Lượt xem

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với loài hoa anh đào mà còn rất nhiều loài hoa đẹp, thu hút sự quan tâm của mọi người trong các dịp lễ hội. Trong bài viết này, hãy cùng du học HFC khám phá vẻ đẹp của lễ hội hoa hướng dương Nhật Bản nhé.


Ở Nhật Bản, khi nói đến hoa hướng dương là người ta sẽ thường nghĩ ngay đến Hokuryu tại Hokkaido

Nếu như hoa anh đào thường nở, khoe sắc rực rỡ vào mùa xuân và tháng 5 chính là thời điểm mà hoa tử đằng cùng với hoa chi anh khoe sắc thắm thì đến tháng 7 chúng ta sẽ được chiêm những vẻ đẹp của một loài hoa đặc biệt không kém, đó chính là hoa hướng dương.

Trong số những bạn trẻ đi du học Nhật Bản, nếu bạn nào yêu thích loài hoa này thì không thể bỏ lỡ lễ hội hoa hướng dương Nhật Bản được tổ chức vào tháng 7. Khi đến với lễ hội này các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thảm hoa vàng óng trải dài đến tận đường chân trời tạo thành một bức tranh vô cung hấp dẫn.

Vào ngày 27/7 đến ngày 25/8 hàng năm, tại thành phố Hokuto sẽ diễn ra lễ hội hoa hướng dương vô cùng náo nhiệt cùng với rất nhiều hoạt động vui chơi thu hút mọi người.

Tại đây cũng sẽ có những gian hàng bày bán những đặc sản của địa phương hoặc trưng bày những sản phẩm được làm từ hoa hướng dương để mọi người có thể cùng nhau chiêm ngưỡng. Lễ hội này nhất định sẽ để lại trong lòng những người yêu thích hoa hướng dương một kỷ niệm khó có thể quên được.

Ở Nhật Bản, khi nói đến hoa hướng dương là người ta sẽ thường nghĩ ngay đến Hokuryu tại Hokkaido, nơi đây được biết đến là quê hương lớn nhất của loài hoa này. Theo ước tính, hàng năm có tới hơn 1 triệu bông hoa hướng dương.


Hokuto cũng rất nổi tiếng với nhiều cánh đồng hoa hướng dương trải dài ngút ngàn

Bên cạnh đó, Hokuto cũng rất nổi tiếng với nhiều cánh đồng hoa hướng dương trải dài ngút ngàn, theo ước tính có đến hơn 600.000 bông. Điều đặc ở đây là người ta chăm học hoa rất tỉ mỉ và cẩn thận, mỗi bông hoa hướng dương đều mang một vẻ đẹp rất diệu kỳ. Khi đến đây, các bạn không chỉ được đắm mình trong một cảnh đẹp mà còn có thể lưu lại những khoảnh khắc có một không hai này để làm kỷ niệm và khoe mẽ cùng với bạn bè.

Lối sống của người Nhật Bản khá nguyên tắc, chính vì thế khi đếm đây để ngắm hoa hướng dương các bạn cũng sẽ phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Do đó, dù bạn có đến đây vào đầu hoặc cuối mùa lễ hội cũng sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp trọn vẹn của những cánh đồng hoa này.

Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên trong quãng thời gian đi du học Nhật Bản của các bạn trẻ, dòng người tấp nập cùng với những cánh đồng hoa hướng dương trải dài vô tận, bạn sẽ cảm nhận được một mùa hè rực rỡ và đầy ý nghĩa.

Cùng với việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa trong lễ hội hoa hướng dương tại Nhật Bản, các bạn sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động khác tại lễ hội như: ẩm thực, âm nhạc hoặc những hoạt động giải trí.

Có lẽ điều thú vị nhất trong dịp lễ hội chính là thưởng thức những đặc sản được làm từ hoa hướng dương như: hạt hướng dương, bia hoa hướng dương và cả mì ống được làm từ hoa hướng dương.

Những bạn yêu hoa, yêu thích khám phá văn hóa và đất nước Nhật Bản nhất định không nên bỏ lỡ dịp lễ hội đặc biệt này!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội