Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

“Cập nhật” điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019

Thời gian gần đây, “xứ sở kim chi” đang là điểm đến du học thu hút nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nếu bạn đang thắc mắc đi du học Hàn Quốc như thế nào, hãy tìm hiểu điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất qua bài chia sẻ dưới đây.

>>> Du học Hàn Quốc: Một vài thông tin du học sinh cần biết

1. Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019 là như thế nào?

Được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, Hàn Quốc đang là quốc gia du học được nhiều người chọn lựa. Với hệ thống trường đại học được đánh giá cao về chất lượng, cùng trang thiết bị tối tân, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh. Đặc biệt, quốc gia này còn có nhiều chương trình học cũng như ngành nghề, đem đến sự chọn lựa đa dạng cho những du học sinh. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc như thế nào?

Để có thể du học Hàn Quốc 2019, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau về độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn, trình độ tiếng Hàn. Cụ thể như sau:

  • Điều kiện về sinh viên và sức khỏe

Những học sinh, sinh viên, công dân đã tốt nghiệp hệ học Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học có tuổi từ 18-25 tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sức khỏe tốt để đảm bảo khả năng theo học.

Trường hợp bị mắc bệnh lao hay lao phổi  hay một số bệnh có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao sẽ không được nhập cảnh Hàn Quốc.

  • Điều kiện học lực khi du học Hàn Quốc

Về học lực, tùy thuộc vào chương trình du học mà sẽ có những điều kiện và quy định khác nhau.

Để du học Hàn Quốc, bạn cần đảm bảo những điều kiện về sức khỏe, học lực cũng như tài chính

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì cần có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn và cần đáp ứng nhứng yêu cầu tối thiểu sau:

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm

Ba năm cấp 3 điểm tổng kết trung bình không dưới 6.0

Để du học Hàn Quốc hệ Đại học, bạn cần có IELTS 6.5 hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện giống như khi du học tiếng Hàn.

  • Về điều kiện tài chính

Tài chính là vấn đề du học sinh không thể bỏ qua khi du học Hàn Quốc. Cũng giống với những quốc gia du học khác, bạn cần chứng minh tài chính để khẳng định bạn có đủ năng lực kinh tế. Điều này đảm bảo cho suốt quá trình du học và học tập. Bạn cần chuẩn bị:

Số tiền tiết kiệm ngân hàng từ 10.000 USD- 30.000 USD

Khoản tiềng đóng học phí và sinh học phí hàng tháng khoảng 400,000 tới 500,000 won/ tháng. Trong đó bao gồm: tiền học khóa tiếng Hàn 1,600 – 4,700 USD/ năm; học phí bậc đại học: 1,800 – 4,900 USD/ năm; học phí cao học: 2,500 – 4,000 USD/ năm; chi phí nội trú: 200 – 400 USD/ tháng; tiền ăn: 100 – 200 USD/ tháng.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc 2019 có gì thay đổi?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn Trung tâm du học HFC:  Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 có gì thay đổi là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm và thắc mắc. Theo đó, kể từ năm 2019, Chính phủ Hàn Quốc đưa ra một số quy định và điều luật mới về điều kiện du học. Hãy cùng cập nhật điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019 qua phần trình bày sau:

Từ ngày 1/1/2019, du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc phải có TOPIK 2 thì mới được cấp phép đi làm thêm. Trường hợp không đạt TOPIK 2 sẽ chưa được cấp phép đi làm thêm.

“Cập nhật”  điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019

Từ năm 2019, điều kiện du học Hàn Quốc có nhiều thay đổi

Từ 1/1/2019, tất cả các du học sinh đăng ký visa du học tại tất cả những trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc đều bị lọc hồ sơ để phỏng vấn tại sứ quán Hàn. Sau khi đạt phỏng vấn mới được cấp visa.

Du học sinh quốc tế có Visa D2 muốn lấy bằng sau khi tốt nghiệp phải có Topik 4 trở lên, sau đó được chuyển đổi sang Visa D10 để ở lại Hàn Quốc làm việc sau 2 năm, nếu có công ty kí hợp đồng tối thiểu 2 năm sẽ được ưu tiên chuyển sang Visa E7.

Với du học sinh khi đang học tiếng Visa D4-1 tuyệt đối không được chuyển trường, đủ điều kiện chuyển trường khi có chứng chỉ Topik 2 với hệ cao đẳng, Topik 3 với hệ đại học và topik 4 với hệ thạc sĩ.

Về quy định chứng minh tài chính để gia hạn visa, chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang, hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm. Trường hợp có số dư lớn bất ngờ sẽ không được công nhận.

Trên đây là một số thông tin điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019 mà du học sinh cần nắm được. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội