Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Du học Hàn Quốc: Một vài thông tin du học sinh cần biết

Được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như môi trường sống, Hàn Quốc là điểm đến du học lý tưởng cho các du học sinh.Để giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi, chúng tôi xin chia sẻ thông tin cần biết về du học Hàn Quốc.

>>> Thông tin chi phí du học Hàn Quốc? Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

>>> Du học nghề Hàn Quốc là gì? Thông tin cần biết về du học nghề Hàn Quốc

1. Ngôn ngữ học tại Hàn Quốc

Du học sinh quốc tế khi theo học chương trình đào tạo tại “xứ sở kim chi” có thể chọn một trong 2 thứ tiếng là tiếng Hàn và tiếng Anh. Nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình riêng gồm học tiếng Hàn tại Việt Nam ( trang bị kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp cơ bản) và một năm học ngôn ngữ tại Hàn Quốc.

Ngoài tiếng Hàn thì du học sinh quốc tế cũng có thể theo học bằng ngôn ngữ tiếng anh với yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh tối tiểu Toefl 550 hay CBT 210, IBT 80, Ielts 5.5..

2. Chi phí học tập tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc: Một vài thông tin du học sinh cần biết

Chi phí học tập tại Hàn Quốc không quá đắt đỏ như những quốc gia du học khác

Kết quả thống kê cho thấy, tổng chi phí học tập trong 1 năm tại Hàn Quốc dao động từ 200- 250 triệu đồng, bao gồm chi phí hồ sơ, thủ tục nhập học, học phí, chi phí ăn ở và bảo hiểm. Thông thường, những trường ở Seoul sẽ có mức chi phí sinh hoạt cao hơn.

3. Làm thêm tại Hàn Quốc

Chính phủ nước này có quy định chung về việc làm thêm cho du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc. theo đó, mỗi du học sinh sẽ được làm thêm khoảng 20h/tuần. Những kỳ nghỉ không giới hạn thời gian làm. Mỗi giờ làm, bạn có thể kiếm khoảng 4000- 10.000 won. Quy định này đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học tại trường, tạo điều kiện để sinh viên kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí học tập.

4. Môi trường sống và học tập tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Chính phủ nước này rất quan tâm và thường xuyên đầu tư cho phát triển nền giáo dục chất lượng và hiện đại. Chương trình học tại những trường đại học ở Hàn Quốc được trang bị đầu đủ cơ sở vật chất, những khu giảng đường,nơi nghiên cứu, thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Du học Hàn Quốc : Một vài thông tin du học sinh cần biết

Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng

Đặc biệt, Hàn Quốc có cơ chế học bổng khá hoàn chỉnh, được chỉnh phủ cũng như nhà trường rất coi trọng, nhằm khuyến khích sinh viên và du học sinh học tập. Với những du học sinh quốc tế, cũng có nhiều cơ hội học bổng khác nhau và chỉ cạnh tranh giữa các du học sinh nước ngoài.

5. Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Theo khảo sát của Công ty du học HFC, du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần nắm khi chuẩn bị du học Hàn Quốc:

  • Chuẩn bị vốn tiếng Hàn

Đây được xem là yêu cầu thiết yếu khi đến với “xứ sở kim chi”. Việc trang bị khả năng tiếng Hàn sẽ đem đến nhiều thuận lợi cho du học sinh. Vốn tiếng Hàn cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu những bài giảng trên lớp cũng như hòa nhập nhaanh chóng với môi trường mới. Nó cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc partime nhẹ nhàng với mức lương cao. Đây được xem là hành trang quan trọng nhất khi du học Hàn Quốc.

  • Tìm hiểu văn hóa của xứ sở kim chi

Người dân Hàn Quốc khá coi trọng trong quy tắc ứng xử, vì thế, việc tìm hiểu văn hóa nước này là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi du học Hàn Quốc. Đôi khi một số điều đơn giản như cái bắ tay, cách cúi chào lịch sự hay nói năng nhỏ nhẹ cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người bản xứ ngay lần đầu gặp mặt.

  • Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Tại những trường đại học ở Hàn Quốc, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa được xem là tiêu chí để xét học bổng. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp bạn có thêm bạn bè mới, rèn luyện vốn tiếng Hàn tốt hơn.

  • Tham gia những diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong quá trình du học, việc có một cộng đồng để chia sẻ, trao đổi và nhờ sự giúp đỡ rất cần thiết đối với du học sinh. Ngay từ khi ở Việt Nam, bạn có thể tham gia những cộng đồng này trên facebook hay trang diễn đàn nào đó để cập nhật những thông tin thực tế về cuộc sống du học tại Hàn Quốc.

Trên đây là một vài thông tin du học sinh cần biết khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội