Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Thông tin cần biết về du học nghề Hàn Quốc

Những năm gần đây, du học nghề Hàn Quốc đang là xu hướng được chọn lựa nhiều. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin cần biết về du học nghề Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

>>> "Cập nhật" điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019

>>> Du học Hàn Quốc: Một vài thông tin du học sinh cần biết

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học HFC, du học nghề đang là hình thức phổ biến hiện nay, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc: Du học nghề Hàn Quốc là gì? hay Du học nghề Hàn Quốc như thế nào?

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Theo đó, thay vì phải học 4-6 năm như hình thức du học thông thường, du học nghề Hàn Quốc chỉ cần thời gian khoảng 2-3 năm.

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Thông tin cần biết về du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ hiện nay

Do chương trình học không quá nặng nên trong quá trình du học nghề, các bạn sinh viên có thể làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học. Đặc biệt, quá trình thực hành nghề, học sinh cũng sẽ được hưởng lương.

2. Du học nghề tại Hàn Quốc- cơ hội và khó khăn

Du học nghề tại Hàn Quốc được đánh giá là hình thức tiết kiệm chi phí, thời gian du học và có cơ hội phát triển sự nghiệp cao. Tuy nhiên, đây cũng gây nhiều khó khăn và trở ngại cho du học sinh. Vậy du học nghề Hàn Quốc có cơ hội và thách thức như thế nào?

Thời gian gần đây, có rất nhiều câu chuyện trên báo đài kể về du học sinh Hàn Quốc bị bóc lột sức lao động, chấp nhận học ngày cày đêm, miễn là có việc làm kiếm tiền trả sinh hoạt phí và tiền học cho kỳ tới. Thực tế, có nhiều bạn đi du học theo hình thức tự túc, gia đình không có điều kiện nên phải tự lo sinh hoạt phí, từ đó không theo kịp chương trình học trên lớp, hết hạn visa mà vẫn chưa lấy được bằng. Áp lực cân đối tài chính cũng khiến nhiều du học sinh rơi vào những cạm bẫy khó bước ra được…

Tuy nhiên, theo đánh giá của những chuyên gia tư vấn, du học nghề Hàn Quốc- được nhiều hơn mất. Du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục với hệ thống đào tạo quy củ. Đây cũng là quốc gia có bề dày về lịch sử, văn hóa. Việc sống và học tập tại Hàn Quốc là điều kiện để bạn trau dồi kinh nghiệm học tập và làm việc.

Du học nghề cũng là hình thức có chi phí thấp và thời gian ngắn. Nếu để hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc, bạn phải mất ít nhất 5 năm và điều kiện về tiếng. Trong khi đó, du học nghề chỉ mất thời gian khoảng 18 tháng tháng học chuyên ngành và tiếng Hàn chỉ cần Topik 2 là đủ (hệ đại học tối thiểu Topik 3). Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển lên hệ học đại học chính quy nếu trường đào tạo có liên kết với trường đại học.

3. Những ngành nghề có cơ hội việc làm cao khi du học Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Thông tin cần biết về du học nghề Hàn Quốc

Một số ngành nghề du học Hàn Quốc có cơ hội việc làm lớn

Một số kết quả thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng trên 50 ngành học dành cho du học Hàn Quốc. Trong đó có nhiều ngành học có tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp lớn. Dưới đây là một số ngành nghề bạn có thể tham khảo:

Cơ khí, hàn: Đây là ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao, và là ngành nghề thiết yếu tại nhiều doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội chuyển đổi visa sang E7 dễ hơn mà không phải chuyển sang D10 như những trường hợp đi du học ngành nghề khác.

Ẩm thực: Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại quốc gia có phong cách ấm thực độc đáo. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với ẩm thực truyền thống  Hàn Quốc cũng như những phong cách ẩm thực trên thế giới.

Ngành làm đẹp: Làm đẹp là ngành nghề hot tại Hàn Quốc trong những năm gần đây. Đây cũng là chọn lựa lý tưởng cho những bạn nữ muốn du học nghề Hàn Quốc. Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được rèn luyện và thực hành trong môi trường phát triển nhất thế giới về làm đẹp, tạo nhiều cơ hội học hỏi cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạnh tìm hiểu về hình thức du học nghề Hàn Quốc 2019 đầy đủ để có sự đánh giá và chọn lựa phù hợp.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội