Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

5 cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả

Tài liệu học tiếng Nhật là một trong những công cụ quan trọng, hỗ trợ bạn trong quá trình học tập. Để giúp bạn học tiếng hiệu quả, bài viết xin chia sẻ những cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả bạn có thể tham khảo.

>>> Tham khảo ngay trang web học tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất

>>> Cách nói chào buổi tối trong tiếng Nhật như thế nào?

1. Minna no Nihongo Honsatsu I & II

Đây là bộ sách giáo trình tiếng Nhật nổi tiếng được sử dụng rộng rãi ở các trường đại học cũng như ở các trung tâm Nhật ngữ. Bộ sách này bao gồm nhiều cuốn sách với những nội dung khác nhau, cung cấp cho người học nền tảng kiến thức về tiếng Nhật đầy đủ nhất.

5 cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả

Minna no Nihongo là sách học tiếng Nhật hiệu quả được nhiều người học sử dụng

Trong đó, Minna no Nihongo Honsatsu chuyên về từ vựng và ngữ pháp. Sách Honsatsu được chia thành 2 quyển (I và II), cung cấp một lượng từ vựng cùng phần ngữ pháp hữu ích dành cho những người đang ở trình độ sơ cấp. Những mẫu ngữ  pháp trong sách không chỉ được giới thiệu một cách đơn thuần mà còn được lồng ghép vào các đoạn hội thoại, các phần nghe viết cũng như trong các bài tập đơn giản, giúp người học dễ dàng ghi nhớ ý nghĩa cũng như cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đó.

2. Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

Daichi Nihongo Shokyu là bộ giáo trình dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Nhật đang rất được yêu thích. Giáo trình có lượng kiến thức ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ giúp người học hiệu quả trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Bộ giáo trình gồm 42 bài, mỗi bài học trong 5-6 tiếng. Như vậy, người học chỉ cần bỏ ra 100-120 tiếng là có thể hoàn thành hết 1 tập. Nói một cách khác, nếu bạn bỏ ra mỗi ngày chỉ cần 2 tiếng, liên tục trong vòng 3 đến 4 tháng là bạn đã có thể hoàn thành trình độ sơ cấp (~N5), bạn cũng có thể tự tin nói về bản thân bằng tiếng Nhật và giao tiếp được với mọi người trong mọi tình huống. Bạn có thể tự tin giao tiếp, kết bạn với bạn bè người Nhật, tự tin trò chuyện với người Nhật.

3. 10 Phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

Cuốn sách “10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày” không đưa bạn những mục từ vựng cần ghi nhớ nhàm chán, thay vào đó, bạn sẽ học bằng những chủ đề gắn với cuộc sống thường ngày.

5 cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả

Việc học theo chủ đề của sách sẽ giúp người học nhớ từ vựng một cách dễ dàng

Cuốn sách này dành cho những bạn muốn tự học có thể tiếp thu các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp… tiếng Nhật cực kì nhanh chóng và hiệu quả.

Sách được biên soạn bởi nhóm tác giả tiếng Nhật có uy tín The Sakura . Sách không đưa bạn những mục từ vựng cần ghi nhớ nhàm chán, mà thay vào đó là học qua các chủ đề gắn với cuộc sống thường ngày. Điều này giúp cho việc ghi nhớ trực quan, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Người học sẽ được học một cách chủ đông và đầy hứng thú chứ không hề khô cứng và nhàm chán.

4. Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragrana và Katakana

Bên cạnh Kanji, Hiragrana và Katanata cũng là 2 bảng chữ cái quan trọng trong hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật. Đối với những người mới bắt đầu học, việc tiếp cận và nắm vững 2 bảng chữ cái này là một điều cần thiết cho việc học trong tương lai.

Những kí tự sẽ được trình bày dưới nhiều dạng như: bút lông truyền thống, chữ viết tay và chữ in, cũng như có cả phần giới thiệu và giải thích về nguồn gốc của từng chữ. Điều này giúp người học nâng cao khả năng nhận diện mặt chữ của người học, từ đó có thể dễ dàng ghi nhớ và sử dụng hơn. Đặc biệt sách sẽ có những chữ cái được làm mờ để bạn viết lại và luyện tập cách viết. 

5. Shadowing Nihongo wo Hanasou

Nghe là một kỹ năng rất quan trọng đối với người học tiếng Nhật, bởi nó là một phần không thể thiếu trong bài thi JLPT. Shadowing Nihongo wo Hanasou là một bộ giáo trình luyện nghe được biên soạn theo phương pháp Shadowing – một phương pháp luyện nghe tiếng Nhật được ưa chuộng hiện nay.

Với phương pháp này, bạn hãy nghe và cố gắng bắt chước những gì nghe được. Bạn không chỉ có thể phát âm một cách tự nhiên mà còn tăng khả năng nghe tiếng Nhật. Sách bao gồm 2 tập với những đoạn hội thoại từ ngắn đến dài ở các cấp độ khác nhau. Trong đó tập 1 phù hợp cho những người học ở trình độ sơ cấp. Các bài nghe trong sách có chủ đề đa dạng với nhiều ngữ cảnh khác nhau, giúp bạn tăng khả năng phản xạ tiếng Nhật và nghe tốt hơn.

Trên đây là một số cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu hiệu quả do Trung tâm du học HFC tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội