Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Điều kiện du học như thế nào?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là hình thức du học khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bạn trẻ thắc mắc về hình thức này. Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

>>> Những thông tin mới nhất về du học Nhật Bản 2019

>>> Giải đáp thắc mắc: Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

1. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là như thế nào?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm được hiểu là chương trình đưa người Việt Nam sang Nhật Bản du học và đi làm thêm theo quy định của Nhật. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 hình thức “Du học Nhật Bản vừa học vừa làm” và "Du học Nhật Bản”. Vậy 2 khái niệm này cần phân biệt như thế nào?

Trường hợp sang Nhật dành toàn bộ thời gian để đi học, không đi làm thêm. Hình thức này gọi là “Du học Nhật Bản”.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Điều kiện du học như thế nào?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

Các trường hợp sang Nhật vừa đi học vừa đi làm để lấy tiền sinh hoạt và đóng học phí thì nên gọi trường hợp này là “ Du học Nhật Bản vừa học vừa làm”.

2. Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Theo chia sẻ của Trung tâm du học HFC, điều kiện du học Nhật Bản phụ thuộc vào điều kiện tuyển của từng trường cũng như công ty du học ở Việt Nam. Dưới đây là một số điều kiện cơ bản:

  • Tốt nghiệp THPT (có bằng cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp)
  • Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 tối thiểu từ 5.0 trở lên à không có môn yếu. Hiện nay, có một số trường của Nhật chỉ nhận hồ sơ có điểm trung bình 6.0 trở lên.
  • Tuổi từ 18- 30 tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi 18- 21 tuổi là đi dễ nhất. Từ 25 tuổi trở lên thường sang học nghề hay hệ học Cao đẳng.
  • Về điều kiện sức khỏe, phần lớn các trường Nhật nhữ không yêu cầ khám sức khỏe, chỉ có một số ít các trường khắt khe sẽ không nhận những trường hợp mắc HIV, lao phổi hay giang mai, lậu…

Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật nhữ tại Việt Nam.

3. Tại sao nên chọn du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm?

Du học Nhật Bản 2019 vừa học vừa làm là cơ hội để bạn trải nghiệm và học hỏi tại đất nước được đánh giá cao về chất lượng đời sống cũng như trau dồi khả năng tiếng Nhật, nâng cao kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp. Việc tiếp xúc với người Nhật cũng giúp bạn hiểu được nền văn hóa, quan niệm sống, nguyên tắc cũng như sự chuyên nghiệp của họ.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Điều kiện du học như thế nào?

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là cơ hội để bạn trải nghiệm và trau dồi kỹ năng sống

Đây cũng là cơ hội để bạn tích lũy tài chính cho những kế hoạch sau này, Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm 4h/ngày và tối đa 28 giờ/tuần. Những công việc du học sinh có thể làm rất đa dạng như phát báo, đóng gói phục vụ hay làm tại những công ty thực phẩm với mức lương 800- 1000 yên/giờ. Nếu bạn thành thạo tiếng Nhật hay biết về vi tính, bạn có thể làm công việc văn phòng với mức lương hấp dẫn.

4. Những điều cần biết về du học Nhật Bản vừa học vừa làm năm 2019

Bên cạnh những thông tin về điều kiện du học, để giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho chuyến du học tại “xứ sở Phù Tang”,bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm du học mà du học sinh cần nắm được.

Tìm hiểu về đất nước cũng như con người Nhật Bản:  Bạn có thể tham khảo trên những trang tư vấn du học hay kênh thông tin qua website, youtube, kênh thông tin truyền thông.

Chuẩn bị năng lực tiếng Nhật: Việc sinh sống và học tập tại Nhật Bản đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Nhật căn bản. Những chuyên viên tư vấn du học khuyên bạn nên có N3 rồi mới qua Nhật là tốt nhất. Lúc này,bạn đã có đủ năng lực ngôn ngữ để có thể sống và học tập tại Nhật Bản.

Chuẩn bị về mặt sức khỏe. Khi đến Nhật Bản, bạn phải đi bộ nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn xác định du học theo hình thức vừa học vừa làm, bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu văn hóa cũng như tính kỷ luật của người Nhật. Đây là 2 vấn đề người Nhật rất chú trọng, vì thế, bạn nên chuẩn bị kỹ để tránh bị “mất điểm” với người dân bản xứ.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ để du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội