Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Độ tuổi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc 491 Lượt xem

Du học Hàn Quốc đang là xu thế của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên có không ít những bạn tỏ ra vô cùng lo lắng không biết độ tuổi để đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc là bao nhiều và bản thân mình có đủ độ tuổi đi đi du học Hàn Quốc nữa hay không?

Độ tuổi để đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Bởi những lợi ích mà du học Hàn Quốc mang lại rất lớn nên nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Nhiều bạn trẻ đi du học với những ước mơ về một công việc ổn định trong tương lai để phát triển sự nghiệp của bản thân một cách vững chắc. Tuy nhiên, để có thể đi du học được thì các bạn cần phải đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc hoàn thiện rất nhiều thủ tục phức tạp và không phải ai cũng có thể đi được. Điều kiện cơ bản nhất chính là độ tuổi để được đi du học Hàn Quốc.

Vậy độ tuổi du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Những ứng viên lớn tuổi thì du học Hàn Quốc có tốt không? Các bạn cần phải tìm hiểu về độ tuổi phù hợp khi muốn đi du học Hàn Quốc để tránh tốn kém thời gian và công sức tìm hiểu những thông tin du học Hàn Quốc khác trong khi bản thân lại không đáp ứng được điều kiện về độ tuổi để được đi du học.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc 2019 phù hợp nhất chính là khoảng dưới 24 tuổi đối với những bạn muốn  học cao đẳng, đại học hoặc đi học tiếng. Những bạn từ 24 tuổi trở lên thì nên lựa chọn đi du học nghề Hàn Quốc.

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc về độ tuổi đi du học là: Hệ học tiếng với visa D4-1, hệ cao đẳng, đại học với visa D2 thì lấy tuổi dưới 24 tuổi.

Từ ngày 20/02/2017, có 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng ở Hàn Quốc có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1% đã được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc lựa chọn làm những trường ưu tiên.

Bộ tư pháp Hàn Quốc đã cho phép các trường này không cần có quy định về độ tuổi  đối với du học sinh ngoại quốc. Có nghĩa rằng chỉ cần bạn nằm trong độ tuổi từ 18-30 là có thể nhập học bình thường nhưng không được tốt nghiệp quá 3 năm bậc học cao nhất. Những đối tượng học nghề thì có thể tốt nghiệp quá 3 năm cũng được.

Nhưng trên thực trên thực tế, các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc sẽ không muốn nhận những trường hợp du học sinh quốc tế có độ tuổi lớn hơn 25, trừ những trường hợp có học lực, khả năng tiếng Hàn tốt hoặc đã làm việc cho công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với những trường hợp đã tốt nghiệp đại học và muốn đi du học Hàn Quốc để học hệ cao học thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc chỉ tiếp nhận những ứng viên dưới 30 tuổi.

Theo du học HFC thì độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Hàn Quốc chính là khoảng 18 tuổi, khi vừa kết thúc chương trình học THPT tại Việt Nam.


Giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc hệ cao học chấp nhận những ứng viên dưới 30 tuổi

Độ tuổi du học Hàn Quốc đối với hệ cao đẳng, đại học

Những ứng viên từ 24 tuổi trở xuống có thể đăng ký vào tất cả các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Với những trường hợp lớn hơn 24  tuổi thì chỉ có thể đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng nằm trong danh sách ưu tiên.

Trường hợp ứng viên cao tuổi sẽ con phải đợi các trường đại học ưu tiên có đồng ý nhận hay không. Tốt nhất, nếu các bạn đã cao tuổi hoặc có thời gian tốt nghiệp bậc học cao nhất quá 3 năm thì nên lựa chọn du học nghề.

Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ cao học chấp nhận những ứng viên dưới 30 tuổi

Như vậy có thể kết luận lại rằng độ tuổi giới hạn để được đi du học Hàn Quốc với hệ đại học, cao đẳng và học tiếng phù hợp nhất là 24 tuổi trở xuống. Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc phù hợp nhất là những ứng viên từ 24-30 tuổi và dưới 30 tuổi là độ tuổi phù hợp với những ứng viên học hệ cao học.

Với những ứng viên đã có thời gian tốt nghiệp bậc học cao nhất quá 3 năm hoặc trên 26 tuổi nhưng vẫn muốn đi du học Hàn Quốc thì có một lựa chọn duy nhất chính là học nghề. Để tìm hiểu thêm về thông tin này các bạn có thể tìm tới trung tâm du học uy tín, chất lượng tại Hà Nội như HFC.

Ngoài những điều kiện về tuổi tác thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về chi phí du học Hàn Quốc cùng với những hồ sơ và thủ tục liên quan… hãy liên hệ tới du học HFC ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về tất cả thông tin đi du học Hàn Quốc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội