Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Hướng dẫn cách viết Personal introduction hiệu quả

Hàn Quốc 816 Lượt xem

Khi đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ phải viết Personal introduction để giới thiệu về bản thân mình. Vậy cách viết Personal introduction như thế nào mới để lại ấn tượng tốt với đại diện trường đại học.


Hướng dẫn cách viết Personal introduction hiệu quả

Cùng với việc viết Statement of Purpose để tường trình mục đích đi du học thì bạn sẽ phải chuẩn bị Personal introduction - đây là phần giới thiệu cá nhân và cũng là phần gây cho bạn nhiều hoang mang nhất.

Một bản giới thiệu cá nhân đạt yêu cầu sẽ làm bạn nổi bật hơn, nêu ra được những ưu điểm của bạn so với ứng viên khác. Để có được bộ hồ sơ du học Hàn Quốc tốt nhất, hãy cùng du học HFC học cách viết Personal introduction trong bài viết sau đây:

Cách viết Personal introduction khi du học Hàn Quốc

Đúng như tên gọi của nó “Personal introduction - Bản tường trình cá nhân”, nội dung trong đó sẽ bao gồm những thông tin cá nhân. Personal introduction chính là một cách trả lời thông minh nhất cho câu  hỏi “Bạn là ai?”

Thông qua Personal introduction, trường đại học tại Hàn Quốc có thể biết được suy nghĩ, ước mơ, cá tính, quan điểm sống thậm chí là cả sự sợ hãi và cái tôi bên trong con người bạn. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, không nên viết những nội dung này theo kiểu liệt kê hay mô tả. Thay vào đó bạn nên sử dụng những cách diễn đạt thú vị và hấp dẫn khi viết để người khác có thể nhìn nhận con người bạn ở một góc độ tốt nhất.


Nên suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu viết Personal introduction

Trước khi bắt đầu viết Personal introduction, du học HFC khuyên nên suy nghĩ thật kỹ. Bạn là ai và con người bạn muốn trở thành trong tương lai? Bạn đang ở đâu và bạn muốn đi đến đâu? Tại sao và phải làm như thế nào để có thể đạt được những điều bạn mong muốn? Khi trả lời được những câu hỏi này cũng có nghĩa là bạn đã nói lên được suy nghĩ của bản thân về việc học và kinh nghiệm nghề nghiệp. Đồng nghĩa với việc bạn đã giới thiệu về bản thân mình rồi đấy.

Khi viết Personal introduction hãy dành ra nhiều thời gian. Nếu có nhiều thời gian để viết một bài  miêu tả về bản thân thì sẽ là một bài giới thiệu đầy màu sắc vì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá bản thân. Những khám phá của bạn về chính bản thân mình sẽ tạo cho nhiều khác sự thích thú. Hãy áp dụng kinh nghiệm này ngay nhé!

Khi đã hoàn thành bài viết giới thiệu bản thân, hãy để ai đó đọc lại để được góp ý, tốt nhất là nên để người viết thư giới thiệu cho bạn đọc lại. Hãy để họ đọc và nhận xét về con người được miêu tả trong bài giới thiệu đó chứ không phải là nhận xét về con người thực tế của bạn. Như vậy, bạn có thể phần nào hiểu được thái độ của giám khảo khi đọc hồ sơ của bạn.

Một lưu ý rất quan trọng nữa là, bạn không cần phải đánh bóng bản thân quá nhiều, nhưng đôi khi cũng không nên nhún nhường quá. Hãy tự tin nói về những điểm mạnh của bản thân để gây chú ý.

Với những hướng dẫn trong bài về cách viết Personal introduction, mong rằng cách bạn sẽ viết được một bản giới thiệu về bản thân hoàn hảo khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội