Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh

Hàn Quốc 598 Lượt xem

Khi vừa đặt chân tới đất nước Hàn Quốc xa xôi, điều đầu tiên các bạn phải làm chính là làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc. Để giúp các bạn hạn chế được những rắc rối, du học HFC sẽ hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc trong bài viết sau.


Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh

1, Số tiền được phép mang theo khi xuất cảnh

Hải quan Việt Nam đã quy định, mỗi khách hàng sẽ được phép mang theo tối đa là 5.000 USD khi xuất cảnh. Trong trường hợp khách hàng mang vượt quá số tiền 5.000 USD thì phía Hải quan sẽ yêu cầu khai báo.

2, Hướng dẫn việc chuẩn bị hành lý mang theo và cách sắp xếp hành lý

Bạn sẽ chỉ được mang theo hành lý đúng với khối lượng cho phép được ghi trong vé. Thông thường, vé máy bay cho những bạn đi du học Hàn Quốc sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay và 40kg hành lý ký gửi. Nếu bạn cố tình mang vượt quá khối lượng hành lý cho phép có thể sẽ bị đóng phạt quá cưới. Chi phí phạt quá cước tại Việt Nam hiện nay là 10 USD/1kg, tại Hàn Quốc là 5 USD/kg (tương đương với 6.000 won/kg).

Hành lý phải được sắp xếp gọn gàng và cẩn thận, tránh tình trạng đồ đạc bị rơi ra bên ngoài. Bạn kên đánh ký hiệu để dễ dàng nhận diện và việc nhận hành lý cũng diễn ra một cách nhanh chóng.

Tuyệt đối không được mang theo các dung dịch lỏng hoặc các đồ vật nguy hiểm trong hành lý xách tay.

Những quy chuẩn về hành lý xách tay mà các bạn cần phải lưu ý: Hành lý xách tay có khối lượng tối đa là 7kg và tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 115cm khối (tương đương với 22 x 14 x 9 inches hay 56 x 36 x 23 cm).

Những hành lý cấm không được mang theo: ma túy, súng, kiếm, dao, các vật liệu dễ gây cháy nổ (bật lửa, gas), chế phẩm làm từ thịt (bánh nhân thịt, thịt hộp, thịt bò khô, lạp xưởng, chà bông, xúc xích), trứng (bột trứng, trứng chim, trứng gà, trứng vịt), rau, củ, quả có hạt, sữa và những sản phẩm được làm từ sữa (pho mát, bơ)...

Cơ quản kiểm dịch tại sân bay của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý bằng những biện pháp sau đây: sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi, dùng máy soi hành lý. Mức phạt hành chính đối với những hành vi mang theo vật cấm là từ 80.000 won đến 5.000.000 won tùy theo từng mức độ vi phạm, trường hợp nghiêm trọng có thể bị phạt tù.

3, Hướng dẫn về việc khai báo tại cơ quan Hải quan khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

a, Trên máy bay

Tiếp viên sẽ phát cho khách hành 3 tờ khai để điền thông tin và nộp khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. 3 tờ khai  này bao gồm: Tờ khai hải quan, tờ khai nhập cảnh và tờ khai kiểm dịch y tế (có thể có hoặc không).

 • Mẫu tờ khai kiểm dịch y tế:

Khi được tiếp viên hàng không phát cho mẫu đơn này, bạn nên điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo form khi nhận được để tiết kiệm thời gian làm thủ tục nhập cảnh.

 1. Family Name: Họ (ví dụ: PHAM)
 2. Given Name: (ví dụ: THI NGOC ANH)
 3. Giới tính: (Female là Nữ, Male là Nam)
 4. Quốc tịch: Vietnamese.
 5. Ngày tháng năm sinh, bạn sẽ điền lần lượt theo thứ tự: Năm sinh – Tháng sinh – Ngày sinh.
 6. Passport No: Số Hộ chiếu (đây là số được in trong trang đầu của sổ hộ chiếu, VD: B5005730)
 7. Home Address: Địa chỉ của bạn ở Việt Nam
 8. Occupation: Nghề nghiệp của bạn (Để nhanh chóng thì bạn có thể ghi Business)
 9. Address in Korea: Địa chỉ bạn ở khi đến Hàn Quốc(Có thể điền tên trường bạn sẽ theo học)
 10. Purpose of Visit: Mục đích nhập cảnh
 11. Flight No: số hiệu chuyến bay của bạn.
 12. Port of Boarding: Nơi bạn lên máy bay ( Ví dụ: HAN nếu bay từ Hà Nội và SGN nếu bay từ TP.Hồ Chí Minh)
 13. Signature: Bạn sẽ ký tên của mình vào mục này
 • Mẫu thứ hai: Tờ khai nhập cảnh
 • Mẫu thứ ba: Tờ khai Hải Quan


Cơ quản kiểm dịch tại sân bay của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý bằng cách sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi

b, Trình tự nhập cảnh khi xuống máy bay

Khi bạn xuống máy bay thì sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc theo trình tự sau đây:

 • Nộp giấy kiểm dịch y tế đã ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu (mẫu đơn này được nộp ngay sau khi xuống máy bay).
 • Làm thủ tục nhập cảnh: Bạn cần xếp hàng ở sau vạch kẻ tại khu vực dành cho người nước ngoài (Trên màn hình hướng dẫn sẽ hiện lên chữ “Foreign Passport”). Khi đến lượt bạn phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh. Tại đây, bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh (Khi làm thủ tục nhập cảnh bạn nên lưu ý không được đeo kính râm và đội mũ).

4, Nhận hành lý ký gửi

Các bạn sẽ nhận hành lý của mình tại băng chuyền có số hiệu chuyến bay. Thông báo sẽ hiện lên ở bảng điện tử.

5, Hướng dẫn về việc di chuyển từ máy bay ra khu vực hải quan

Một trong những sân bay lớn và nhộn nhịp nhất thế giới chính là sân bay quốc tế Incheon. Chính vì thế, các bạn cần phải lưu ý nhìn những bảng điện tử chỉ dẫn khi di chuyển.

Sau khi xuống máy bay, bạn cần đi theo hướng dẫn để xuống tàu điện ngầm (shuttle train - miễn phí, tần suất của tàu điện ngầm là 5 phút 1 chuyến) sẽ mất 3 phút để di chuyển đến khu vực nhập cảnh.

6, Hướng dẫn việc gặp bộ phận đón khách tại sân bay

Thông thường, các công ty hoặc trung tâm du học Hàn Quốc sẽ cử người đón bạn ở cửa sân bay. Do đó bạn nên lưu ý tìm bảng tên của mình để gặp được người đang chờ đón.

Trên đây là những hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh. Với những thông tin này, chắc chắn các bạn sẽ có một khởi đầu dễ dàng hơn tại xứ sở kim chi. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong chuyến đi và đạt được thành công khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội