Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Mất mấy năm để hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc 602 Lượt xem

Du học Hàn Quốc mất mấy năm là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng đi du học đặt ra. Để có thể tự trả lời cho những thắc mắc đó của các bạn, trung tâm du học HFC xin được cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích trong bài viết sau đây.


Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Thời gian du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào chương trình du học mà các bạn lựa chọn. Sau đây là thời gian đi du học Hàn Quốc theo các hệ đào tạo mà các bạn có thể tham khảo qua những thông tin mà Trung Tâm Du Học HFC cung cấp.

Thời gian du học nghề tại Hàn Quốc

Thời gian du học Hàn Quốc mấy năm đối với những bạn đi du học nghề sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Hàn hiện tại của các ứng viên.

Đối với hình thức du học nghề thì du học sinh sẽ được trực tiếp học nghề mà mình đã đăng ký sau khi sang Hàn Quốc. Trong thời gian đó, những bạn chưa Topik 2 hoặc Klat 2 sẽ vẫn phải học tiếng song song với chương trình đào tạo nghề.

Thời gian học chính thức của chương trình đào tạo du học nghề tại Hàn Quốc là 2 năm. Sau 2 năm đó các bạn sẽ được đi thực tập và hưởng lương tại các công ty. Tùy từng ngành các bạn có thể làm việc luôn tại Hàn Quốc từ 4 đến 7 năm. Khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn về Việt Nam với tấm bằng kỹ sư hoặc định cư và làm việc tại Hàn Quốc.

Với những trường hợp muốn học tiếp lên chuyên ngành ở các trường đại học thì có thể sinh chuyển sang visa D2 hoặc chuyển sang E7 đối với những người muốn đi làm.

Thời gian du học Hàn Quốc hệ đại học, cao đẳng

Đối với những du học sinh hệ đại học, cao đẳng thì du học Hàn Quốc mất mấy năm? Theo yêu cầu của các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên mới đủ điều kiện vào học chuyên ngành.

Đối với những ứng viên chưa thông thạo tiếng Hàn có thể xin được visa D4-1 theo học chương trình đào tạo tiếng tại các trung tâm ngôn ngữ ở trường đại học, cao đẳng. Thời gian học tiếng của  các bạn có thể sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm, trong suốt quá trình này bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn và tìm hiểu thêm về nền văn hóa của xứ sở kim chi.


Thời gian du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào chương trình du học mà các bạn lựa chọn

Sau khi đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì bạn sẽ được chuyển sang học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng theo nguyện vọng mà bản thân đã đăng ký. Thời gian đào tạo cử nhân tại Hàn Quốc cũng rất giống với Việt Nam. Đối với hệ cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm, và hệ đại học là 4 đến 6 năm. Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào các chuyên ngành khác nhau, nếu theo học các ngành kỹ thuật hoặc y học thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài hơn.

Đối với những ứng viên đã thành thạo tiếng hàn và có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì sẽ xin được visa D2, được trực tiếp vào học chuyên ngành và không tốn thời gian để  học tiếng khi sang Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc mất mấy năm đối với hệ sau đại học

Yêu cầu tối thiểu đối với những bạn đi du học Hàn Quốc hệ cao học là phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra sẽ có thể yêu cầu về điểm GPA theo quy định của từng trường và để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất thì các bạn cũng phải đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

  • Đối với tiếng Hàn là chứng chỉ Topik 4 trở lên
  • Đối với tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên

Tùy từng chuyên ngành sẽ có thời gian đào tạo khác nhau dành cho những sinh viên du học Hàn Quốc hệ Cao học. Nhưng khoảng thời gian trung bình sẽ khoảng 2-3 năm. Chính vì thế, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin và đưa quyết định du học Hàn Quốc nên chọn trường nào có thời gian đào tạo phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội