Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Du học ngành Y ở đâu tốt nhất? Những điểm đến được đánh giá cao

Tin tuyển sinh du học 805 Lượt xem

Hiện nay, ngành Y đang là ngành du học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nếu bạn đang thắc mắc : Du học ngành Y ở đâu tốt nhất? Hãy tham khảo những điểm đến được đánh giá cao chúng tôi chia sẻ dưới đây.

>>>Du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và những thông tin cần biết

>>> Du học nước nào rẻ? Điểm đến du học châu Á có chi phí thấp

1. Ngành Y là ngành du học được đánh giá cao

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về sức khỏe cũng như các dịch vụ y tế ngày càng được coi trọng. Ngành Y ngày càng khẳng định vị trí của mình trong hệ thống đào tạo nhân lực. Đặc biệt, du học ngành Y đang là xu hướng được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa.

Du học ngành Y ở đâu tốt nhất? Những điểm đến được đánh giá cao

Ngành Y là ngành học được nhiều du học sinh chọn lựa

Ưu điểm lớn nhất của việc du học ngành Y là bạn được tiếp xúc với kiến thức mới, bài bản và hiện đại. Chương trình đào tạo ngành Y tại nước ngoài được đánh giá cao với trang thiết bị tiên tiến bậc nhất với hệ thống phòng lab, phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị. Bên cạnh đó, người học cũng sẽ được thực hành tại hệ thống bệnh viện với thời lượng giờ thực hành nhiều để nâng cao năng lực chuyên môn một cách hiệu quả.

2. Du học ngành Y ở đâu tốt nhất? Nên du học ngành Y nước nào?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tại Trung tâm du học HFC, việc chọn lựa địa điểm du học ngành Y là vấn đề rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế,hiện nay có khá nhiều quốc gia du học ngành Y được đánh giá cao như Mỹ, Anh, Singapore, Nhật Bản, Đức, Thụy Điển…Việc chọn một địa điểm du học phù hợp, vì thế, gây khá nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa điểm đến du học ngành Y, hãy tham khảo một số quốc gia chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  • Nhật Bản

“Xứ sở Phù Tang” được đánh giá là cường quốc hàng đầu về Y tế với chất lượng dịch vụ tối ưu. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê nhật Bản, hàng năm, có khoảng 12.000 người từ khắp nơi trên thế giới để được điều trị với nền y học hiện đại và chất lượng ở đây.

Đây cũng là quốc gia chú trọng đầu tư và phát triển Y tế. Một kết quả khảo sát khác cho thấy, mỗi năm y tế Nhật Bản  chi khoảng 8.5% tổng sản phẩm nội địa quốc gia cho mỗi người dân. Đặc biệt , 7 trường Đại học hoàng gia của Nhật đều đào tạo chuyên ngành Y khoa.

Đặc biệt, khi du học ngành Y tại Nhật Bản, sinh viên cũng được tạo điều kiện làm thêm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão.. Đây chính là cơ hội để những sinh viên du học Nhật Bản khi theo học Văn bằng 2 tiếng Nhật kiếm thêm thu nhập mà còn trau dồi kiến thức cũng như năng lực chuyên môn.

  • Du học ngành Y tại Sweden (Thụy Điển)

Ngành Y là ngành đào tạo thế mạnh của quốc gia này. Sweden xây dựng hệ thống Đại học miễn học phí cho sinh viên tại các nước EU và thời gian gần đây đã thu học phí đối với sinh viên đến từ các quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, mức học phí  không quá là đắt đỏ.

Đặc biệt, hệ thống giáo dục Sweden là một trong những nơi được đánh giá cao trên thế giới. Bằng cấp mà bạn nhận được từ bất kì cơ sở đào tạo tại nước này có giá trị rất cao.

Du học ngành Y ở đâu tốt nhất? Những điểm đến được đánh giá cao

Ngành Y là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại Thụy Điển

Trong quá trình theo học, du học sinh sẽ phải chi trả các chi phí thông thường như sách giáo khoa, thiết bị và chỗ ở… Tuy nhiên, chi phí này không đáng kể so với giá trị từ chi phí học tập mà bạn đã bỏ ra.

  • Du học ngành Dược tại Ireland

Ireland là quốc gia nổi tiếng thế giới về đào tạo dược phẩm với những công ty dược phẩm lớn. Đây cũng là nhà xuất khẩu dược phẩm lớn nhất ở châu Âu .

Khi theo học ngành Y tại Ireland, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và bào chế thuốc tại trường. Đồng thời, chương trình giảng dạy luôn được cập nhật và phát triển để đáp ứng được yêu cầu mới nhất của ngành.

Các trường Đại học tại Ireland đều có chuyến đi thực địa cho sinh viên trong thời gian học. Đây chính là cơ hội để sinh viên tham quan các phòng thí nghiệm micro, phòng thí nghiệm hóa học. Bằng cấp của Ireland được quốc tế công nhận, cho phép bạn làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

  • Du học ngành Y ở Germany (Đức)

Những khóa học Y của Germany đều miễn phí. Điều này khiến cho quốc gia này trở thành một trong những địa điểm tốt nhất nếu bạn chỉ sở hữu một ngân sách có phần hạn chế và không đủ khả năng chi trả mức phí cao trong một học kì.

Du học sinh cũng sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nhiều khoá học tại đây yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Đức và phải vượt qua một loạt các bài kiểm tra sơ bộ, thế nên khả năng ngoại ngữ sẽ là một yếu tố có lợi khi bạn muốn học tại đây.

  • Du học ngành Y tại Canada

Canada có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Y  Dược. Những trường học tại đây đều đạt chuẩn quốc tế với chất lượng tốt. Giảng viên có trình độ chuyên môn cao với kinh nghiệm lâu năm… là môi trường tuyệt vời để du học sinh trau dồi kiến thức.

Đặc biệt, các trường Đại học tại Canada đều có chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó là cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Hệ thống cơ sở vật chất tại quốc gia này được đầu tư đồng bộ và hiện đại, không khác gì những quốc gia đi đầu về giáo dục như Anh, Úc, Mỹ.

  • Du học ngành Dược tại Pháp

Bên cạnh nghệ thuật thì ngành Y cũng là ngành đào tạo có thế mạnh tại Pháp. Quốc gia này được xem là cái nôi của nền giáo dục thế giới với chất lượng đào tạo được đánh giá cao.

Chương trình đào tạo khối ngành Y Dược tại Pháp lên đến 9 năm. Đặc biệt, sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục cao. Đây là điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh Việt nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

Trên đây là một số điểm đến du học ngành Y chất lượng, giúp bạn giải đáp thắc mắc du học ngành Y nước nào tốt nhất để có sự chọn lựa phù hợp.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội