Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc sau khi học xong

Hàn Quốc 450 Lượt xem

Theo quy định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc thì bắt đầu từ tháng 1, du học sinh quốc tế được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề sẽ được hỗ trợ định cư và tìm việc làm tại Hàn Quốc. Chính vì thế cơ hội làm việc tại Hàn Quốc của du học sinh sau khi học xong là rất lớn.

Có thể thấy đây là một động thái của chính phủ Hàn Quốc nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực làm việc trong ngành chế tạo. Theo thông tin mà Korea Times đăng tải ngày 9/1, những du học sinh ngoại quốc có kỹ năng tốt, mong muốn làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng chính sách nới lỏng visa. Cụ thể, sẽ được chuyển từ visa sinh viên D-2 sang visa E7.


Du học sinh quốc tế được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề sẽ được hỗ trợ định cư và mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Ông Chai Chang-ok từ Trung tâm Công nghiệp Ppuri quốc gia Hàn Quốc (KPIC) thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (MOTIE) và Bộ Tư pháp chia sẻ rằng quy định này nhằm mục đích thu hút nhân tài ở lại làm việc cho ngành công nghiệp sản xuất.

Việc chuyển đổi visa được áp dụng cho những du học sinh quốc tế thuộc 1 trong 8 trường đào tạo các kỹ năng. 8 trường này bao gồm 3 đại học Khoa học và Công nghệ Chosun (Gwangju, đại học Chosun (Gwangju), đại học Keimyung (Daegu) và  5 trường cao đẳng Kunjang (Gunsan), Koje (đảo Geoje), Ajou Motor (Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong, Kỹ thuật Jeonju (Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla) và Kỹ thuật Inha (Incheon).

Hiện tại, có khoảng 123 sinh viên quốc tế đang  học tập tại 8 trường này và đã có 25 sinh viên tốt nghiệp trong thời gian này là những sinh viên đầu tiên được hưởng lợi từ quy định này.

Để được hưởng chính sách này thì những sinh viên đang đi du học tại Hàn Quốc phải nộp đơn dự tuyển và trải qua một kỳ thi để đánh giá kỹ năng, tổ chức KPIC sẽ phỏng vấn trực tiếp những người dự tuyển bằng tiếng Hàn. Những ứng viên thông qua kỳ thi này sẽ đăng ký với bộ tư pháp để chuyển đổi sang visa E7.


Thông thường, du học sinh quốc tế muốn chuyển sang visa E7 sẽ phải đáp ứng được rất nhiều quy định nghiêm ngặt

Thông thường, du học sinh quốc tế muốn chuyển sang visa E7 sẽ phải đáp ứng được rất nhiều quy định nghiêm ngặt. Theo thống kê trong tháng 11/2016 có 1,16 triệu người nước ngoài nhưng chỉ có 1,8% được phê duyệt chuyển visa E7.

Chính phủ Hàn Quốc nới lỏng quy định vì đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Hầu hết tất cả các sinh viên học tập trong ngành chế tạo đến từ Việt Nam, Philippines, Mông Cổ và một số quốc gia khác đều có thể ở lại làm việc sau khi tốt  nghiệp, đây được xem như là điều kiện thuận lợi và là cơ hội làm việc tại Hàn Quốc đối với các em du học sinh.

Một quan chức trong bộ Tư pháp của Hàn Quốc đã chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng với những thay đổi này sẽ khắc phục được tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực và giúp đỡ những du học sinh nước ngoài lành nghề ở lại và các công ty Hàn Quốc có thể tuyển dụng họ”.

Với những thông tin mà công ty du học HFC tổng hợp lại thì du học sinh Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây là một cơ hội hiếm có mà các bạn trẻ không nên bỏ lỡ. Hãy liên hệ ngay tới du học HFC để được tư vấn cụ thể về những thông tin du học Hàn Quốc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội