Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu về chương trình homestay khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản 1,079 Lượt xem

Chương trình homestay đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ khi đi du học Nhật Bản. Đây cũng là một trong những trải nghiệm rất thú vị. Nếu muốn trải nghiệm chương trình này thì các bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây.


Tìm hiểu về chương trình homestay khi đi du học Nhật Bản

Lợi ích của việc lựa chọn ở homestay khi đi du học

Nhắc tới những lợi ích khi ở cùng người bản địa trong thời gian đi du học Nhật Bản thì chúng ta phải điểm qua một số điều sau đây:

  • Trải nghiệm văn hóa của người Nhật Bản một cách chân thực nhất
  • Có được cơ hội giao lưu với người bản địa
  • Nâng cao trình độ tiếng Nhật
  • Hiểu rõ hơn về cách sinh hoạt của người bản địa
  • Mở rộng các mối quan hệ mới
  • Xây dựng được tình cảm với đất nước mặt trời mọc

Tuy nhiên, tất cả mọi chuyện trong cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra một cách suôn sẻ, sẽ có những lúc các bạn gặp phải khó khăn và bất tiện khi lựa chọn ở homestay. Vậy những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải đó là gì?

  • Sự bất đồng về ngôn ngữ có thể khiến cho sinh hoạt của bạn gặp nhiều bất tiện
  • Có những gia đình sẽ đặt ra quy định rất khắt khe khiến cho bạn cảm thấy không tự do và thoải mái
  • Nếu bạn sống e dè và khép kín sẽ rất khó hòa nhập được với mọi người trong gia đình

Tuy nhiên, tất cả những vấn đề khó khăn khi lựa chọn ở homestay đều có thể khắc phục được vì nếu bản thân bạn cố gắng sẽ thay đổi và thích nghi được với mọi hoàn cảnh sống.


Việc sống và sinh hoạt cùng với người bản địa sẽ có những sự khác nhau tùy thuộc vào từng gia đình

Đặc điểm của chương trình homestay khi du học Nhật Bản

Để lựa chọn chương trình homestay khi đi du học Nhật Bản là một chuyện hết sức đơn giản và dễ dàng. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin về homestay ở các trung tâm dành cho người nước ngoài  hoặc phòng sinh viên quốc tế của trường đang theo học. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn thử trải nghiệm chương trình này thì cũng có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Không giống như những quốc gia khác, khi tham gia chương trình homestay các bạn sẽ được miễn phí tất cả những chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tuy người dân bản địa rất hiếu khách và thân thiện những họ sẽ lựa chọn rất kỹ lưỡng khi cho một du học sinh ngoại quốc đến sinh sống trong gia đình của mình. Nếu bạn không có một lý lịch tốt thì rất khó để họ chấp nhận.

Việc sống và sinh hoạt cùng với người bản địa sẽ có những sự khác nhau tùy thuộc vào từng gia đình. Các gia đình người bản địa có thể giúp bạn tìm hiểu về văn hóa và các nét đặc trưng của Nhật Bản thậm chí là đưa bạn đi du lịch hoặc tham gia các lễ hội đặc biệt diễn ra tại địa phương. Tuy nhiên sẽ có những gia đình yêu cầu bạn phải tham gia lao động nhẹ nhàng để giúp đỡ họ.

Trung tâm Du Học HFC tổng hợp.

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội