Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Có nên học tiếng Hàn hay không trong thời buổi hiện nay?

Hàn Quốc 315 Lượt xem

Khi Hàn Quốc ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến nước ta không chỉ về kinh tế mà còn cả văn hóa, xã hội thì câu hỏi có nên học tiếng Hàn hay không trở thành vấn đề băn khoăn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Hiện nay, việc chúng ta lựa chọn và học tiếng Hàn trở nên vô cùng phổ biến và không còn quá xa lạ.

Tuy nhiên, cũng có không ít người băn khoăn rằng tại sao phải học tiếng Hàn và nó giúp ích được gì cho mình trong thời buổi hiện nay? Hiểu được băn khoăn này nên trung tâm HFC sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin xoay quanh vấn đề này.

Những lí do khiến bạn nên học tiếng Hàn ngay từ bây giờ

1. Quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng

Được biết, Hàn Quốc hiện nay đang trong quá trình vươn mình trở thành cường quốc về kinh tế và mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng được đẩy mạnh với những cơ hội rộng mở, việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn tích lũy thêm thông tin quan trọng về đất nước này.

Bởi khi mà đất nước hội nhập cả về nền kinh tế lẫn văn hóa thì chúng ta cần sự giao lưu, tiếp xúc nhiều hơn với người Hàn Quốc không chỉ trong công việc mà cả đời sống sinh hoạt hàng ngày nữa. Vì vậy nên việc học tiếng Hàn là vô cùng cần thiết trong bối cảnh đất nước lúc này.

Ngoài ra thì người Hàn Quốc rất ít sử dụng tiếng Anh và để có thể giao lưu kinh tế, văn hóa được với họ buộc các bạn phải thành thạo tiếng Hàn và hiểu được văn hóa đặc sắc nổi bật của con người nơi đây.

có nên học tiếng hàn
Quan hệ gắn bó giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc là lí do khiến bạn nên học tiếng Hàn ngay từ bây giờ.

>>Click ngay: Chi phí du học Hàn Quốc năm 2019 hết bao nhiêu tiền để sớm có kế hoạch bước ngoặt lớn cho chính bạn.

2. Cơ hội đi du học tại Hàn Quốc

Như chúng ta đã biết thì nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu châu Á và nằm trong top các quốc gia có thành tích học tập cao nhất thế giới vì thế nên nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn việc học tiếng Hàn với mục đích là để đi du học tại đất nước Hàn Quốc.

Hơn nữa bằng cấp của các trường đại học tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận, nó có giá trị cao cho cơ hội việc làm trong tương lai của các bạn, vì thế Hàn Quốc chính là sự lựa chọn lý tưởng cho cuộc hành trình đi du học của bạn đấy nhé!

Tuy nhiên việc bạn lựa chọn du học ở một đất nước xa xôi sẽ gặp nhiều khó khăn và bạn cần phải thành thạo cũng như nắm chắc được những kỹ năng cơ bản của tiếng Hàn để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống học tập cũng như sinh hoạt ở nơi đây.

3. Đem đến những cơ hội việc làm hấp dẫn

Về cơ hội việc làm trong tương lai thì hiện nay có hàng nghìn công ty từ Hàn Quốc đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, cụ thể như các tập đoàn lớn Samsung, Lotte Hàn Quốc... Vì vậy nên nhu cầu lao động tại Việt Nam là vô cùng lớn và cần thiết.

Việc học tiếng Hàn lúc này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhất định, giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, tìm kiếm được cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt nếu các bạn hoàn thành một khóa học tiếng Hàn thì có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc trong tương lai như sau:

  • Bạn có thể trở thành các biên phiên dịch, dịch văn bản tại các trung tâm dịch thuật Hàn ngữ;
  • Bạn cũng có thể trở thành hướng dẫn viên tại các Công ty Du lịch Hàn Quốc;
  • Bạn có thể thử sức mình với vị trí là nhân viên kinh doanh trong các công ty đa quốc gia hay công ty Hàn Quốc;
  • Bạn cũng có thể tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm Hàn Ngữ, trường đại học;
  • Bạn cũng có thể lựa chọn việc học Thạc sĩ hoặc học thêm văn bằng hai tại Việt Nam, Hàn quốc để có được cơ hội làm việc tại chính Hàn Quốc...

4. Học tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ

Tiếng Hàn có một ưu điểm chính là việc học tương đối dễ dàng với những cấu trúc câu đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ hơn rất nhiều so với tiếng Anh, tiếng Nhật.

Cụ thể, trong tiếng Hàn sẽ có nguyên âm và phụ âm, thậm chí có cả âm Hán Việt để bạn học, kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng rất đơn giản, không mất nhiều công sức và thời gian luyện tập.

Vì vậy nên bạn chỉ cần mất khoảng thời gian là 1 năm là đã có thể trang bị được cho mình vốn tiếng Hàn kha khá để giao tiếp với mức học phí tương đối thấp.

có nên học tiếng hàn
Học tiếng Hàn giúp bạn có cơ hội du học tại các trường hàng đầu trên thế giới.

>>Tìm hiểu ngay: Cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc hay và chuẩn xác nhất bạn nên biết để chẳng cần đọc hiểu tiếng Hàn rành mạch bạn cũng có thể dịch tên mình sang tiếng Hàn trong nháy mắt.

5. Chi phí học tiếng Hàn rẻ hơn các ngôn ngữ khác

Tổng chi phí cho các chương trình học tiếng Hàn trọn khóa sẽ không vượt quá 20-30 triệu đồng và nó rẻ hơn các ngôn ngữ khác rất nhiều, mà bạn còn phải bỏ nhiều thời gian và công sức để học.

Chỉ cần khoảng thời gian ngắn là 1 năm học tiếng Hàn là bạn đã có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Điều này khiến cho bạn không thể không lựa chọn việc học ngôn ngữ đang rất thịnh hành này.

6. Văn hóa và con người Hàn Quốc gần gũi với Việt Nam

Một trong lý do thôi thúc bạn nên học tiếng Hàn chính là văn hóa, con người Hàn Quốc rất gần gũi với Việt Nam và có nhiều nét tương đồng về phong tục tập quán cũng như văn hóa.

Cụ thể, nói về văn hóa người Hàn Quốc thì bạn không thể không kể đến: uống rượu Soju, trang phục truyền thống Hanbok, văn hóa ẩm thực đặc trưng chính là kim chi…

Đặc biệt người Hàn rất coi trọng gia đình và các lễ nghi truyền thống phải được thực hiện nghiêm túc, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng gần gũi, tạo sự yêu thích, say mê hòa nhập và cởi mở hơn.

Bên cạnh đó thì tiếng Hàn chính là cơ sở để bạn có thể học về nền văn hoá mới. Lúc này bạn có thể tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt về ngôn ngữ ở các vùng miền khác nhau. Không những vậy mà bạn còn có cơ hội học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Hàn Quốc.

có nên học tiếng hàn
Văn hóa và con người Hàn Quốc rất gần gũi và thân thiện với đất nước Việt Nam.

Vì sao bạn không nên học tiếng Hàn?

Bạn cần tránh việc học tiếng Hàn theo trào lưu, theo xu hướng, bởi nhiều người học nên mình có thể học. Chúng ta có thể dễ nhận thấy hiện nay nhiều bạn trẻ do cảm thấy thích một bộ phim hay thần tượng nào đó, thấy mới lạ nên mới học tiếng Hàn.

Nếu như chúng ta học mà không có mục đích rõ ràng như vậy thì sẽ rất mất thời gian và tiền bạc. Thậm chí việc học sẽ không hề giúp ích được gì cho tương lai của bạn, bạn dễ thấy chán nản và bỏ cuộc khi không còn yêu mến hay thần tượng ai nữa.

Bên cạnh đó thì người Hàn sẽ có một số quy tắc hay phong tục tập quán khác với người Việt Nam có thể bạn không thích nghi được. Trong trường hợp này bạn cũng nên cân nhắc việc học tiếng Hàn và nên có sự chọn lọc về kiến thức trước khi học ngôn ngữ này nhé!

Ngoại ngữ là yếu tố cần thiết và bắt buộc hiện nay nếu như bạn muốn phát triển hơn nữa trong tương lai của mình, chỉ biết 1 thứ ngoại ngữ là không đủ với nền kinh tế phát triển không ngừng, vậy nên việc học tiếng Hàn cũng là một lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Như vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc những quan điểm khách do trung tâm HFC cung cấp bên trên để quyết định chính xác xem có nên học tiếng Hàn hay không nhé!

Đừng để việc học trở thành vô nghĩa và bạn bị mất thời gian cũng như tiền bạc mà không giúp ích được gì cho tương lai sau này của mình. Chúc các bạn thành công và lựa chọn hướng đi đúng cho bản thân mình nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội