Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc như thế nào? Cách làm Tokbokki tại nhà

Đời Sống 1,206 Lượt xem

Tokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, đồng thời cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố của “xứ sở kim chi”. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ cách làm Tokbokki Hàn Quốc tại nhà.

>>> Tham khảo cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản

>>> Chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc- Công thức làm kim chi đơn giản

1. Tìm hiểu nguồn gốc và đặc trưng Tokbokki Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu cách làm bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki, hãy cùng HFC đi tìm hiểu nguồn gốc và đặc trưng của món ăn đặc biệt này.

Món bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki có nguồn gốc từ món Tteok jjim- một món ăn cung đình làm từ bánh dày mỏng, thịt, trứng và các gia vị rồi nướng nên. Tteokbokki được chế biến bằng cách đun tteok nướng, thịt, rau, trứng, và gia vị với nước, rồi rắc lên trên các hạt ginkgo và hạt dẻ giã nhỏ.

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc như thế nào? Cách làm Tokbokki tại nhà

Tokbokki là một trong những món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Tokbokki hiện nay được chế biến từ món bánh gạo mang tên Garaetteok xào cùng với nhiều thành phần khác như thịt bò, nấm, cà rốt, hành tây, giá đỗ..và tương ớt cay. Vì thế, món này thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng, rất phù hợp với thời tiết lạnh giá tại Hàn Quốc.

Bánh được làm từ bột gạo hòa với nước, được nhào và nặn thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hay thái lát mỏng. Đặc trưng nổi bật của Tokbokki là vị cay nồng. Đây được xếp vào 5 món ăn cay nhấ. Có lẽ vì thế mà nó có sức hấp dẫn kì lạ với người dân xứ Hàn và những thực khách, trong đó có người Việt.  Một chút cay cay của nước xốt, cộng thêm chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người ăn.

2. Hướng dẫn cách làm Tokbokki Hàn Quốc tại nhà đơn giản

Ngày nay, Tokbokki đã trở thành món ăn vặt đặc trưng của Hàn Quốc và đã du nhập với Việt Nam. Đây là món ăn được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Bài viết dưới đây xin chia sẻ công thức làm Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn Quốc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ra món bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc như thế nào? Cách làm Tokbokki tại nhà

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc

  • Bánh gạo: 600gr
  • Nước dùng gà: 4 chén (bạn có thể mua viên nấu nước dùng vị gà ở siêu thị về nấu thành nước dùng).
  • Bánh cá mỏng của Hàn Quốc: 4 miếng
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng
  • Bắp cải: 1/4 bắp
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt bột: 1 muỗng cafe
  • Mè rang: 1 muỗng
  • Dầu ăn, nước tương, đường

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện sơ chế nguyên liệu như sau:

Hành boa rô làm sạch, đem rửa sạch và xắt lát mỏng.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bắp cải rửa sạch và xắt sợi nhỏ.Bánh cá (hoặc da đậu hủ) cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn.

Cách chế biến món Tokbokki Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Làm bánh gạo

Đầu tiên, đổ bột vào thau, thêm 1 chút xíu muối và 360ml nước vào trộn đều, cho bột ngậm đủ nước. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho bột dẻo lại.

Tiếp đó cho bột đã nhào vào xửng để hấp trong khoảng 20 phút. Trong khi hấp, để tránh nước rơi vào bột, bạn nên lót một lớp vải trên nắp để thấm nước.

Khi bột chín, lấy ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút là được.  Sau đó,  xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay.

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc như thế nào? Cách làm Tokbokki tại nhà

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà

Bước 2: Làm Tokbokki Hàn Quốc

Cho bánh gạo vừa mới làm vào thau nước để nguội, ngâm khoảng 1 tiếng sau đó vớt ra, để ráo.  Tiếp đó cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan.

Tiếp theo cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho tiếp bánh gạo vào nấu. Nếu bạn thay bánh cá bằng da đậu hủ thì cho cùng lúc bánh gạo và da đậu hủ vào nấu cùng một lúc. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi.

Khuấy đều tay trong 5 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp. Cuối cùng đổ bánh Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo. Ăn khi còn nóng.

Với công thức làm bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng bạn có thể thành công với món bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội