Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chia sẻ cách làm bánh mochi Nhật Bản vô cùng đơn giản

Đời Sống 399 Lượt xem

Mang hương vị truyền thống Nhật Bản, bánh mochi được chế biến theo nhiều cách khác nhau, đem đến sự đa dạng và độc đáo. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ cách làm bánh mocha Nhật Bản tại nhà.

>>> Cách nấu mì Udon chuẩn vị Nhật Bản- nấu mì Udon đơn giản tại nhà

>>> Cách làm cơm nắm Nhật Bản? Hướng dẫn làm cơm nắm Nhật Bản đơn giản

1. Bánh Mochi là gì? Tìm hiểu về bánh Mochi

Trước khi tìm hiểu cách làm bánh Mochi, hãy cùng tìm hiểu về loại bánh ấn tượng và độc đáo này.

Bánh Mochi là bánh giầy nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo, được sử dụng trong đời sống cũng như vật phẩm dâng thần linh. Đây là món bánh mang ý nghĩa may mắn, là vật không thể thiếu trong những gia đình Nhật Bản trong dịp năm mới. Vào những ngày truyền thống, người Nhật cột bánh Mochi trên thanh tre dài và nướng trên bếp lửa.

Chia sẻ cách làm bánh mochi Nhật Bản- làm bánh mochi tại nhà

Mochi là món bánh dày truyền thống của Nhật Bản

Loại bánh này được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp được giã trong khuôn và nặng thành hình. Thông thường , vào ngày lễ mochitsuki Nhật Bản theo truyền thống thì người Nhật mới làm bánh Mochi, đây chính là món bánh truyền thống trong dịp lễ tết Nhật Bản.

Tương truyền, bánh Mochi  có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ban đầu bánh  được làm từ gạo trộn đậu đỏ và đây là món ăn chỉ dành cho giới Quý tộc, Thiên hoàng vì nó là biểu tượng chi điềm lành, là bùa phù hộ cho hạnh phúc hôn nhân. Ngày nay bánh Mochi được làm thường xuyên hơn, mỗi loại bánh mang một đặc trưng riêng biệt.

2. Xem ngay cách làm bánh mochi Nhật Bản ngon đúng điệu

Món bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo nếp với nhiều cách chế biến và kết hợp khác nhau như bánh mochi kem, bánh mochi trà xanh, bánh mochi đậu đỏ… Nếu bạn đang muốn thực hành món bánh dầy truyền thống của Nhật Bản này, hãy tham khảo hướng dẫn cách làm chi tiết dưới đây.

Chia sẻ cách làm bánh mochi Nhật Bản- làm bánh mochi tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh Mochi đậu đỏ

Nguyên liệu để làm bánh mochi Nhật Bản:

  • Bột nếp: 100g
  • Đậu đỏ: 150g
  • Nước: 150ml
  • Đường: 20g
  • Bột năng
  • Màu thực phẩm, vani, muối

Cách làm bánh mochi Nhật Bản đơn giản tại nhà:

Bước 1: Ngâm đậu

Đậu đỏ chọn lựa và loại bỏ những hạt sâu, cho vào một thau nước và vớt bỏ những hạt nổi lên trên.Ngâm đậu trong nước ấm trước từ 2 đến 3 tiếng.

Bước 2: Nấu đậu

Cho đậu đỏ vào nồi để nấu chín nhừ. Để rút ngắn thời gian thực hiện, bạn có thể ngâm trước đậu đỏ trong nước ấm để qua đêm rồi khi ninh thì ninh trong nồi áp suất, lúc ninh lúc nước cạn ta lại châm nước thêm vào cùng với 1 cục đá.

Bước 3: Xay nhuyễn đậu

Sau khi đậu đã nhừ thì dùng một cái muỗng để nghiền đậu đỏ hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho nhanh.

Xay hoặc nghiền đến khi mềm mịn. Trong lúc xay đậu, cho thêm vani, muối, đường vào nghiền cùng để nhân bánh thêm thơm và ngọt, hoặc cũng có thể thêm vào sau khi nghiền xong thì cũng được. Tùy theo sở thích ăn ngọt hay không thì các bạn điều chỉnh liều lượng đường cho phù hợp.

Sau khi đã trộn xong hỗn hợp nhân đậu đỏ , bạn múc một muỗng nhân cho vào tay để viên thành những viên tròn. Tiếp đến là cho những viên nhân này vào tủ lạnh để cách làm bánh mochi đậu đỏ thêm đươn giản dễ làm.

Bước 4: Làm vỏ bánh

Lấy một bát nước lọc rồi cho màu thực phẩm vào khuấy đều, một chiếc bánh mochi đúng chuẩn Nhật Bản thì có màu hồng nên các bạn chọn màu hồng. Sau đó đem nước màu này trộn với bột nếp, bột năng. Bạn cần chú ý trộn bột không quá khô, cũng không quá ướt vì bột nếp là vỏ bánh. Để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ cho bột dai và nở to hơn.

Chia sẻ cách làm bánh mochi Nhật Bản- làm bánh mochi tại nhà

Cách làm bánh mochi Nhật Bản ngon không khó tuy nhiên lại cần đến sự khéo léo và tỉ mỉ của đôi bàn tay người làm

Bước 5: Nướng trong lò vi sóng

Sau thời gian ủ , bạn cho bột bánh vào lò vi sóng trong khoảng 3 phút với chế độ high. Sau đó lấy bột ra nhào rồi cho vào bát lại và lấy nilon bọc lại.

Tiếp đó lại cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút thì đem ra để cho bột dai ta dùng đũa khuấy thật nhanh và đều. Rắc một ít bột khô lên một mặt phẳng để chuẩn bị nặn bánh.

Cho bột nếp lên rồi vê lại thành một khối và dùng dao cắt chia thành nhiều phần nhỏ. Sau đó viên tròn từng phần bột nếp nhỏ lại rồi ấn dẹt và cho nhân đậu đỏ vào, nặn lại cho kín nhân là hoàn thành.Để tăng thêm vị hấp dẫn của món bánh, bạn cũng có thể lăn viên bánh vao bột vụn dừa để bột bám đều.

Với những chia sẻ chi tiết trên, Du học HFC hi vọng  bạn sẽ thành công với cách làm bánh mochi Nhật Bản truyền thống này.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội