Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul mang đậm màu sắc văn hóa Hàn Quốc

Đời Sống 639 Lượt xem

Bạn đã từng xem lễ hội bắn pháo hoa ở Hàn Quốc chưa? Nếu chưa, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đến tham gia lễ hội này nhé. Đây là một trong những lễ hội văn hóa độc đáo, hấp dẫn nhất định phải đi khi du học Hàn Quốc 2019 nhé. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Du học HFC tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây.

Nguồn gốc của các lễ hội pháo hoa

Pháo hoa có nguồn gốc từ đất nước Trung Hoa cách đây hơn 1000 năm khi họ phát hiện ra hỗn hợp lưu huỳnh, bột than cùng với kali nitrat sẽ có thể đốt lên lóe sáng mạnh và cháy rất nhanh. Đó đã trở thành bí quyết của người dân và được gọi với cái tên là thuốc nổ đen.

Sau đó, các loại pháo này được sử dụng khá nhiều trong các nghi thức trừ tà hoặc lấy làm pháo hiệu trong chiến tranh. Vào đầu thế kỷ 12, các chất này mới được thâm nhập vào châu Âu và vào thời Trung Cổ, thuốc súng mới được trộn thêm với mạt sắt, đồng, kẽm,... để tạo ra thêm nhiều màu như pháo hoa của ngày nay.

Pháo hoa nhiều màu sắc ngày nay 

Các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu và đưa hợp chất đó vào thuốc súng được chia theo tỷ lệ chính xác vào năm 2018. Thông qua đó mà các loại pháp khi đốt lại có các màu đỏ, xanh lá cây, xanh nước biển hoặc tím. Đó cũng là những màu quen thuộc mà chúng ta thường thấy khi đốt pháo hoa và cho đến những năm 1980, màu sắc pháp hoa vẫn không có nhiều sự thay đổi nhiều ngoài một vài cải tiến nhỏ.

Nhờ có nhiều cải tiến mới mà trong khoảng 2 thập kỷ vừa qua, màu sắc của pháo hoa đa dạng hơn rất nhiều và cũng rực rỡ hơn. Trong các loại màu của pháo hoa thì màu xanh nước biển là màu khó tạo ra nhất nhưng điều đó cũng đã được giải quyết bằng việc cải tiến từ màu xanh nhật thành màu xanh nước biển hiện đại.

Thêm nữa, một vài loại clorua kim loại có khả năng phát quang rất mạnh trong các dải sóng ánh sáng nhìn thấy được vì vậy đây chính là cơ sở của hầu hết các loại màu sắc trong pháo hoa hiện đại như BaCI2 phát ra ánh sáng màu xanh lá cây, CUCI2 phát ra ánh sáng màu xanh nước biển và SrCI2 có ánh sáng màu đỏ. Sự cải hiện đó đã cho các màn biểu diễn pháo hoa thêm phần sinh động và hấp dẫn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế tại thủ đô Seoul Hàn Quốc 

Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Hàn Quốc được hoạt động và tổ chức bởi Tập đoàn Hanwha và được bảo trợ bởi SBS cũng như thành phố Seoul. Đây là lễ hội pháo hoa lớn nhất tại xứ sở kim chi và thu hút rất nhiều khách du lịch trên khắp thế giới đến tham dự.

Màn biểu diễn pháo hoa tuyệt vời trên sông Hàn 

Lễ hội được tổ chức vào tháng 10 hàng năm với sự chuẩn bị và tổ chức công  phu và hoành tráng với hơn 100 nghìn quả pháo hoa đẹp hoàng hảo được nhiều nước mang đến biểu diễn như: Nhật, Anh, Pháp, Canada,...Các chủ đề bắn pháo được thay đổi theo từng năm và mỗi loạt pháo bắn ra với những hình ảnh thể hiện được ý nghĩa của chủ để đó.

Tất cả các màn biểu diễn đều được kết hợp với âm thanh ánh sáng một cách nhuần nhuyễn và đẹp mắt. Trong đêm tối, bạn sẽ thấy rõ hơn những màn biểu diễn ngập tràn màu sắc, không gian sinh động, ánh sáng lan tỏa trên bầu trời Hàn Quốc cùng với đó là ý nghĩa sâu sắc, ấn tượng sau mỗi phần trình diễn.

Các lễ hội pháo hoa tại Hàn Quốc đều được tổ chức phía trước tòa nhà 63 tầng trong công viên Yeouido cạnh sông Hàn mộng mơ. Khi tổ chức tại đây, pháo hoa được bắn lên bầu trời và in hình bóng xuống mặt sông lãng mạn. Để xem được màn biểu diễn một cách rõ ràng nhất, bạn có thể đi bộ hoặc ngồi ngay tại các quán bên ven bờ sông hoặc bạn có thể đến công viên Bầu Trời, công viên Yeouido, Tòa nhà 63 tầng,...để thưởng thức những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Trên đây, Du học HFC đã giới thiệu cho các bạn biết một số điều về lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul tại Hàn Quốc. Nếu bạn đang chuẩn bị đến đây du học hãy tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về lễ hội này nhé!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội