Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tham khảo cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm mát, bổ dưỡng

Đời Sống 241 Lượt xem

Với vị thanh, mát và dễ uống, sữa gạo Hàn Quốc đang là thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Để giúp bạn làm loại thức uống này, bài viết xin chia sẻ cách làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà thơm mát, bổ dưỡng  HFC chia sẻ dưới đây.

>>> Cách nấu mì cay Hàn Quốc? Làm món mì cay đơn giản tại nhà

>>> Xem ngay cách làm mì tương đen Hàn Quốc- làm mì sốt tương đen  đơn giản

1. Sữa gạo Hàn Quốc- thức uống bổ dưỡng được ưa chuộng hiện nay

Những năm gần đây, thực phẩm Hàn Quốc ngày càng ảnh hưởng và lan rộng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Món ăn Hàn đã không còn quá xa lạ với người Việt. Bên cạnh kim chi, kimbap… thì sữa gạo Hàn Quốc cũng là thực phẩm khá được ưa chuộng.

Sữa gạo Hàn Quốc hay còn gọi là nước gạo Hàn Quốc, là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cũng như năng lượng cho cơ thể. Thành phần của sữa gạo có nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất.

Tham khảo cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm mát, bổ dưỡng

Sữa gạo Hàn Quốc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

Với thành phần giàu vitamin E và magie, sữa gạo rất tốt cho hệ tim mạch. Thực phẩm này cũng giúp ngăn chứng đột quỵ hay một số vấn đề thường gặp của tim. Nó cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch với lượng canxi cao. Vì thế, việc bổ sung sữa gạo vào chế độ dinh dưỡng thường ngày có tác dụng bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Ngoài ra, sữa gạo còn được sử dụng trong làm đẹp, đem đến cho phụ nữ làn da trắng và mịn. Thường xuyên uống sữa gạo có thể giúp bạn cải thiện làn da xỉn màu, thiếu sức sống.

2. Cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm mát, bổ dưỡng như thế nào?

Với những công dụng tuyệt vời với sức khỏe cũng như làn da, sữa gạo được rất nhiều chị em yêu thích và cách làm sữa gạo Hàn Quốc được nhiều chị em quan tâm.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà, hãy tham khảo công thức chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa gạo Hàn Quốc:

  • 1 bát con gạo tẻ
  • 800ml nước sôi
  • 400ml sữa tươi
  • 70gr đường
  • 2 thìa sữa đặc

Các bước thực hiện như sau:

 Bước 1: Cho gạo tẻ vào chảo hoặc nồi, bật bếp lửa nhỏ và đảo liên tục, rang cho tới khi gạo ngả màu vàng thì tắt bếp. Bạn chú ý không nên rang gạo quá vàng sẽ làm cho sữa bị ngả màu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ gạo ra 1 cái tô,  sau đó đổ 800ml nước sôi vào ngâm gạo 20 phút. Sau 20 phút bạn đổ hỗn hợp vừa ngâm vào nồi, thêm đường, sữa đặc, sữa tươi vào nồi gạo và bật bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy cho tới khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn là tắt bếp.

Bước 3: Đặt giá vo gạo trên nồi và lọc hỗn hợp để lấy nước sữa gạo. Để cho sữa gạo nguội hẳn thì rót vào bình hoặc hũ sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống trong vài ngày.

Bên cạnh cách làm trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức làm sữa gạo Hàn Quốc như sau:

Tham khảo cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm mát, bổ dưỡng

Bạn có thể làm sữa gạo Hàn Quốc với nhiều công thức khác nhau

Nguyên liệu bao gồm:

  • 15 gam gạo nếp
  •  15 gam gạo tẻ
  •  500 ml sữa tươi nguyên chất
  • 500 ml nước nóng
  •  Đường (tùy khẩu vị)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện theo các công thức làm sữa gạo Hàn Quốc dưới đây:

Bước 1: Để món sữa gạo thơm ngon, có bị béo và hương thơm bạn cần chọn loại gạo nếp và gạo tẻ ngon, hạt chắc, mẩy, không sâu mọt. Bạn sạch gạo và nếp rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho chảo lên bếp làm nóng, cho gạo và nếp vào rang đều cho đến khi vàng trên lửa nhỏ. Bạn cần lưu ý đừng để gạo bị cháy sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của sữa.

Bước 3: Nấu sôi 500 ml nước, hòa 500 ml sữa tươi vào sau đó cho gạo rang vào. Đậy nắp ngâm gạo khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bắc nồi sữa gạo lên bếp, đun trong lửa nhỏ đến khi sữa nóng, thấy bắt đầu bay hơi và nổi bọt nhỏ li ti thì tắt bếp.

Bước 4: Dùng rây lọc hoặc vải lược lọc bỏ bã gạo

Bước 5: Cuối cùng hòa đường vào sữa rồi để nguội. Cho sữa vào chai và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa giữ được từ 3 – 5 ngày.

Để sữa gạo thơm ngon, không bị gắt bạn không nên cho quá nhiều đường.  Sữa gạo chỉ cần hơi có vị ngọt nhẹ là ngon nhất.  Nếu muốn sữa gạo béo hơn, bạn có thể rang lạc cùng với gạo và nấu cùng.

Trên đây là hai cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc. Trung tâm Du Học HFC hi vọng đã đem đến cho các em du học sinh Hàn Quốc những thông tin chia sẻ hữu ích. Chúc bạn thành công với món sữa gạo thơm mát, bổ dưỡng!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội