Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tổng hợp các lễ hội mùa hè tại Nhật Bản

Đời Sống 443 Lượt xem

Nhật Bản là một trong những đất nước có nhiều lễ hội nhất trong năm đặc biệt là vào mùa hè với quy mô lớn. Hãy cùng Trung tâm du học tìm hiểu về một số lễ hội lớn tiêu biểu nhất tại đây nhé!

Lễ hội pháo hoa

Lễ hội pháo hoa là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất, nhộn nhịp nhất tại Nhật Bản. Trong tiếng nhật pháo hoa được đọc là hanabi. Mỗi năm, những màn trình diễn pháo hoa đều được tổ chức lan rộng trên khắp cả nước. Toàn bộ thị trấn, làng mạc, các khu vực khác nhau sẽ tổ chức nhiều chương trình lễ hội pháo hoa khác nhau.

Trong lễ hội, mọi người sẽ được mặc những bộ trang phục truyền thống như kimono, yukata cùng nhau ngắm nhìn pháo hoa và cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm. Trong các lễ hội đều có các sạp bán đồ ăn, đồ truyền thống vô cùng hút khách. Khi bạn đến thăm Nhật Bản trong các mùa bắn pháo hoa, bạn nên vừa mua đồ ăn vừa ngắm nhìn những màn pháo hoa rực rỡ. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên cho bạn.

Thêm nữa, để đến đúng dịp mùa lễ hội pháo hoa bạn nên đến Nhật Bản trong khoảng thời gian tháng 7, tháng 8 để tìm thấy một điểm bắn pháo hoa. Có thể bạn chưa biết, ở một số nơi, người ta sẽ bắn pháo hoa rộn rã mỗi đêm trong suốt một vài tuần.

Lễ hội Obon và Bon Odori

Tại Nhật Bản, obon là lễ hội Phật giáo hàng năm được tổ chức trong ba ngày để tưởng niệm những người đã khuất còn Bon Odori được diễn ra ở diễn ra tại các khu vực khác trong những khoảng thời gian riêng biệt. Chính điều đó đã giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để nhìn ngắm vẻ đẹp từ những phong tục tập quán của người xưa.

Đặc biệt, trong lễ hội nhảy truyền thống Bon Odori, những màn trình diễn sẽ được người ta giảm xuống để dành thời gian cho mọi người tưởng nhớ ông bà, tổ tiên của gia đình. Cùng với đó, những tiết mục nhảy múa không được tổ chức trong mùa lễ hội này sẽ được tổ chức ở trong các lễ hội khác tại nhiều nơi trên đất nước xứ hoa anh đào.

Chưa hết, khi đến tham dự lễ hội bạn không chỉ được nhìn ngắm những điều hay ho, thú vị mà còn được được thưởng thức nhiều loại đồ ăn ngon đặc trưng của người dân bản địa. Và du khách chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi lễ thả đèn lồng. Tại đó, những chiếc đèn lồng sẽ được treo trước cửa mỗi nhà để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên và đến ngày cuối cùng của lễ hội chúng sẽ được người dân thả xuống sông. Điều này được cho là để đưa các linh hồn về với thế giới bên kia.

Các lễ hội địa phương

Trong suốt mùa hè, ở các địa phương Nhật Bản cũng diễn ra nhiều lễ hội nổi tiếng khác. Trong đó mỗi khu vực đều có một lễ hội tổ chức vào cuối mùa trùng với vụ thu hoạch nông sản. Những lễ hội này được người dân gọi là Matsuri  và thường được tài trợ bởi các nhà thờ hoặc đền miếu. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy các gian hàng nhộn nhịp với đủ các món đồ và xung quanh là các trò chơi truyền thống như đấu vật sumo, khiêu vũ…

Ngoài ra, khi đến Nhật vào mùa lễ hội bạn nên tham gia lễ hội Tanabana. Đây là một trong những lễ hội được tổ chức rộng rãi ở Nhật. Tại buổi lễ, những người tham gia sẽ được viết những điều ước của bản thân lên một tờ giấy và treo lên một chiếc móc tre. Người dân Nhật Bản tin rằng làm như vậy thì điều ước sẽ được chấp nhận và thành hiện thực.

Leo núi Phú Sĩ

Ngọn núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất tại Nhật Bản. Đây là biểu tượng cho đất nước, con người Nhật Bản. Đỉnh ngọn núi có hình đối xứng với màu thay đổi theo mùa. Nhiều du khách đến Nhật Bản ngoài việc tham quan đất nước, con người, văn hóa Nhật thì còn có một lý do nữa là có mong ước chinh phục ngọn núi này.

Và nếu bạn có ý định leo núi Phú Sĩ thì nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè. Mùa leo núi chính thức được tổ chức bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 đến cuối tháng 8. Thời tiết và nhiệt độ vào thời gian này khá thích hợp cho việc này nhưng cũng vẫn cần phải theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên vì đôi khi vẫn xảy ra một số hiện tượng như gió mạnh hoặc nhiệt độ bị giảm xuống mức báo động tới 0 độ C.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê một số lễ hội lớn nổi tiếng được tổ chức hàng năm tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch hoặc đi du học Nhật, hãy đến tham dự một trong các buổi lễ này để tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Nhật Bản. Du học HFC tin rằng qua đó bạn sẽ biết thêm nhiều điều hay ho và tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trung tâm Du học HFC tổng hợp 

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội