Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Hàn Quốc 427 Lượt xem

Hành trình đặt chân đến "xứ sở kim chi" đang cận kề, vậy nên việc chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc sao cho phù hợp, gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ những thứ cần thiết vô cùng quan trọng đối với mỗi du học sinh.

Sau đây là kinh nghiệm được trung tâm du học HFC tổng hợp và gợi ý cho các bạn để có thể chuẩn bị những hành lý cần thiết và đầy đủ trước khi đi du học Hàn Quốc.

Hành lý bạn mang theo bao gồm hành lý ký gửi (30 - 40kg tùy hãng bay) và 7kg hành lý xách tay. Dựa vào số cân nặng đó, bạn cần chú ý mang theo những vật dụng như sau:

>>>Xem thêm:

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Những điều kiện để được đi du học Hàn Quốc năm 2019

Những hành lý du học Hàn Quốc mà bạn bắt buộc phải mang theo

1. Giấy tờ cá nhân

Các loại hồ sơ giấy tờ, có thể nói là hành trang quan trọng số 1 để bạn đi du học Hàn Quốc. Vì chỉ có giấy tờ mới chứng minh bạn là ai và đến đất nước họ với mục đích gì? Do vậy, mặc dù hồ sơ của bạn đã hoàn thành và đã gửi đi rồi thì bạn cũng nên chuẩn bị một bộ hồ sơ bên mình làm phòng thân cụ thể như sau:

 • Thư giới thiệu;
 • Chứng nhận học bổng;
 • Ảnh thẻ;
 • Giấy khai sinh;
 • Bảng điểm;
 • Visa và hộ chiếu;
 • Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam;
 • Các loại bằng cấp;
 • Giấy tờ chứng minh tài chính;
 • Giấy khám sức khỏe.

*Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ này đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có bản sao công chứng. Ngoài ra, bạn nên scan lại tất cả những giấy tờ đó và lưu vào 1 file để khi cần thì dùng đến.

2. Tiền mặt

Tiền học bạn đã đóng trực tiếp vào tài khoản của trường rồi, mà theo quy định của cục xuất nhập cảnh thì mỗi người tối đa chỉ được mang 5.000 USD. Nhưng bạn chỉ nên mang theo khoảng 1000 USD - 2000 USD (đã đổi sang tiền won) khi mới sang Hàn Quốc để tiện chi tiêu. Lưu ý là nhớ chia tiền mặt ra 3 túi hoặc ví khác nhau, để tránh bị móc trộm, cướp giật thì bạn vẫn còn khoản khác để phòng thân.

Sau khi sang đến Hàn Quốc, bạn sẽ được hướng dẫn để mở thẻ ngân hàng. Thay vì việc phải mang theo nhiều tiền mặt thì bạn chỉ cần mở tài khoản ngân hàng và báo gia đình, người thân tại Việt Nam chuyển tiền sang.

3. Thuốc men

Mặc dù sang Hàn Quốc để du học bạn sẽ được đóng bảo hiểm theo chính sách của từng trường Đại học. Nhưng bạn nên mang một số loại thuốc sang, bởi ở Hàn Quốc không có những cửa hàng thuốc dễ mua như ở Việt Nam. Nếu bị bệnh, bạn phải đi khám ở bệnh viện theo đúng quy trình thì mới được cấp thuốc. Trong khi mới bước chân sang Hàn, chúng ta rất dễ mắc cảm vì chưa quen thời tiết, hoặc đau bụng do chưa thích nghi với đồ ăn. Vậy nên nhớ mang theo những loại thuốc sau:

 • Thuốc đau đầu cảm cúm;
 • Thuốc hạ sốt;
 • Thuốc đau bụng, tiêu chảy, men tiêu hóa;
 • Dầu gió, cao dán giảm đau, urgo;
 • Thuốc kháng sinh (nếu có tiền sử mắc một số bệnh như viêm xoang, đau dạ dày, viêm amidan,…);
 • Thuốc chống dị ứng.

4. Các thiết bị điện tử học tập

Laptop, điện thoại, thẻ nhớ, usb là những thứ bạn cần mang theo để phục vụ cho việc học tập. Vì những thiết bị điện tử này nếu mua tại Hàn Quốc thì giá khá cao. Trong khi đó trong quá trình học, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên để lưu trữ tài liệu và làm bài tập.

Lưu ý nhớ mua đầu đổi điện vì ở Hàn Quốc chỉ có giác cắm 3 chân chứ không có loại 2 chân như ở Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn mang cả pin sạc dự phòng thì nhớ cất nó trong hành lý xách tay, tuyệt đối không được để trong hành lý ký gửi nhé.

hành lý du học hàn quốc
Hành lý du học Hàn Quốc của bạn chỉ nên mang theo những thứ cần thiết.

Những hành lý du học Hàn Quốc không nên xếp vào vali

 • Quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu ấm - bạn sẽ có cơ hội tìm mua quần áo bạn cần khi đến đây;
 • Nhiều đồ ăn - hầu hết tất cả các loại thực phẩm bạn cần đều có sẵn;
 • Nhiều sách - có thể sách sẽ rẻ hơn khi bạn đến đây và bạn cũng không cần phải mua tất cả các quyển sách trong danh mục sách tham khảo của bạn;
 • Nhiều văn phòng phẩm - chỉ cần mang một hoặc hai thứ để dùng trong những ngày đầu tiên;
 • Nhiều thứ vượt quá trọng lượng cho phép - phí quá cước sẽ hạn chế khả năng tài chính của bạn và bạn sẽ mệt mỏi nếu phải mang quá nhiều thứ;
 • Bất kỳ vật dụng nào bị cấm (ví dụ vũ khí, một vài loại thuốc, một vài loại thức ăn và thực vật) - bạn hãy tìm hiểu cụ thể xem bạn được mang gì và không được mang gì vào nước bạn đến.

LƯU Ý THÊM!

- Nếu bạn bị quá cân ký gửi, hãy chia một số quần áo, đồ vật sang hành lý xách tay;

- Cân ở sân bay sẽ chênh hơn so với cân ở nhà khoảng 1kg. Hãy chú ý để tránh bị quá cân theo quy định nhé;

- Tiền, các tài sản có giá trị cao, sạc dự phòng và các giấy tờ tùy thân phải để trong hành lý xách tay để tránh thất lạc hoặc gây nguy hiểm cho chuyến bay;

- Những đồ chất lỏng như mỹ phẩm, nước uống, thức ăn phải để trong hành lý xách tay;

- Tránh mang đồ nông sản, thịt bò, lợn để tránh bị hải quan, cửa kiểm soát an ninh bắt giữ kiểm tra hành lý và phạt tiền bạn;

- Luôn cầm trên tay hộ chiếu và vé máy bay cẩn thận khi đến sân bay;

- Bay quốc tế nên hãy check in nhận vé cứng ít nhất 2 tiếng trước giờ bay.

Kinh nghiệm xếp hành lý an toàn

Vì nhiều bạn khi đi hay mang đồ khô, ruốc... đồ tươi giò chả nem chua các thứ qua đây có thể sẽ bị tịch thu tại cửa soát hàng ở Hàn Quốc. Một mẹo nhỏ được chia sẻ đó là những đồ khô tự làm không phải đồ mua trong siêu thị có bao bì thì các bạn nên mang đi hút chân không. Sau đó cẩn thận hơn bọc thêm 1 lần giấy bạc các túi đồ khô này 1 lần nữa.

Khi xếp đồ vào vali thì các bạn cứ xếp trước vài lớp quần áo rồi nhét xếp đồ khô nên và đè các lớp quần áo nên làm như vậy khi bị kiểm tra hàng họ cũng chỉ bới 1 chút bên trên chứ ko lật tung quần áo xuống tận đáy vali của các bạn. Có vậy đồ ăn của các bạn mới an toàn. Theo cách như vậy các bạn có thể mang theo mực khô, ruốc khô, đồ gia vị rất an toàn mà tuyệt đối lại không hề có mùi.

Cuối cùng trung tâm du học HFC xin chúc các bạn đang chuẩn bị lên đường có một chuyến đi an toàn, đầy đủ, tiết kiệm!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội